Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Viêm da cơ địa ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống như thế nào

Nếu bạn chưa từng bị viêm da cơ địa (chàm), bạn có thể không nhận thức được tác động tiêu cực mà nó có thể có đối với chất lượng cuộc sống
viêm da cơ địa ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

ARLINGTON HEIGHTS, IL - (ngày 16 tháng 7 năm 2018) - Nếu bạn chưa từng bị viêm da cơ địa (chàm), bạn có thể không nhận thức được tác động tiêu cực mà nó có thể có đối với chất lượng cuộc sống. Tình trạng ngứa, đỏ và da quá mức nghiêm trọng làm cho cuộc sống trở nên khốn khổ đối với những người bị bệnh dị ứng.

Một nghiên cứu mới được công bố trong Biên niên sử dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học, tạp chí khoa học của Đại học Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ (ACAAI) đã khảo sát 602 người trưởng thành mắc bệnh chàm. Nghiên cứu báo cáo các triệu chứng gây ra gánh nặng lớn nhất là ngứa (54%), sau đó là khô da và bong tróc (19%) và da đỏ hoặc viêm (7%). Đau da và rối loạn giấc ngủ là những triệu chứng nặng nề nhất tiếp theo.

Jonathan Le Silverberg, MD, Tiến sĩ, MPH, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Những người bị viêm  da cơ địa mức độ vừa hoặc nặng có ít khả năng báo cáo ngứa hoặc khô quá mức hoặc mở rộng như những triệu chứng nặng nề nhất của họ”. “Một tỷ lệ cao hơn của nhóm đó báo cáo về mụn nước hoặc vết sưng phồng, rối loạn giấc ngủ, đau và vết loét hở hoặc chảy dịch như những triệu chứng nặng nề nhất của họ.

Các tác giả của nghiên cứu nhận thấy rằng bệnh chàm da có liên quan đến chất lượng cuộc sống tồi tệ hơn một số bệnh mãn tính thông thường khác như bệnh tim, tiểu đườngcao huyết áp. Bệnh chàm vừa phải và nặng có liên quan đến chất lượng cuộc sống thấp hơn đáng kể so với tất cả các chứng rối loạn mãn tính khác được kiểm tra.

"Chúng tôi không ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng các triệu chứng của viêm da cơ địa có thể dẫn đến rối loạn sức khỏe tâm thần và chất lượng cuộc sống bị suy giảm", nhà nghiên cứu dị ứng Luz Fonacier, MD, ACAAI Felow và đồng tác giả của nghiên cứu cho biết. “Ngay cả những người bị VDCĐ nhẹ cũng báo cáo rằng nó hạn chế lối sống của họ, các hoạt động bị ảnh hưởng hoặc dẫn đến việc tránh các tương tác xã hội.

Các ảnh hưởng xấu thậm chí còn trầm trọng hơn ở những người bị viêm da cơ địa mức độ vừa và nặng. Gần một nửa số người trưởng thành mắc VDCĐ nặng đã báo cáo

Các tác dụng có hại thậm chí còn tồi tệ hơn đối với những người bị chàm nặng và vừa phải. Gần một nửa số người trưởng thành bị chàm nặng đã báo cáo một hoặc khá nhiều gánh nặng trong cuộc sống của họ”.

Tin tốt cho những người bị viêm da cơ địa là phương pháp điều trị mới và hiện tại có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ngứa và da quá khô. VDCĐ là một bệnh mãn tính, triệu chứng có thể đến và biến mất. Bác sĩ chuyên khoa dị ứng sẽ giúp bạn tìm được sự cứu trợ cho căn bệnh mãn tính này.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook