Xét nghiệm Rubella IgG dương tính, con em có sao không?

Khi thai 12 tuần, em có đi khám và xét nghiệm, trong đó có Rubella. Hai tuần sau em mới đi lấy kết quả và đành mang về nhà, vì hết giờ, không gặp được bs. Em thấy ghi kết quả xét nghiệm Rubella: IgM âm tính và igG dương tính. Vậy, em có mắc Rubella và con em có bị ảnh hưởng gì không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Hiện tại, bạn đã có kháng thể (IgG), không cần lo lắng con mình có nhiễm hay không nữa

Kết quả xét nghiệm Rubella đó cho thấy: bạn đã từng nhiễm và hiện tại đã có kháng thể (IgG). Bởi thế, bạn đừng lo lắng về việc con bạn có nhiễm hay không nữa nha.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thai 22 tuần xét nghiệm Rubella IgG dương tính có đáng lo không?

Khi thai được 22 tuần, em làm xét nghiệm Rubella thì kết quả IgM: âm tính, IgG: dương tính. Xét nghiệm thêm máu mẹ + double test và kết quả siêu âm đều bình thường. Vậy em có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  368 lượt xem

Khi IgG dương tính tăng, bé có bị nhiễm rubella không?

Trước khi kết hôn, em đã cẩn thận đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, thì mọi chỉ số đều bình thường, không có gì hết. Giờ, em đang mang bầu gần 10 tuần, đi làm xét nghiệm máu, kết quả rubella IgG dương tính 83,5 và IgM âm tính 0.16. Vậy, theo kết quả trên thì thai nhi của em có nhiễm rubella không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  486 lượt xem

Xét nghiệm Rubella IgG dương tính khá cao?

Cách đây gần 2 năm, em đã tiêm vắc xin 3 trong 1, phòng ngừa sởi- rubella-quai bị nên khi mang bầu rất yên tâm. Vậy mà khi thai được 12 tuần, em đi xét nghiệm kết quả rubella IgM: âm tính 0,79; rubella IgG: dương tính 1285. Em rất lo vì với kết quả trên, con em có bị nhiễm rubella không ạ?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  128 lượt xem

Đã chích ngừa rồi, sao rubella vẫn dương tính?

Đầu 9/2020, em có đi chích ngừa rubella, sởi, quai bị. Tháng 2/2021, em mang bầu. Khi thai được 12 tuần, bs cho làm xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi. Chỉ số xét nghiệm rubella IgM: 1.56, rubella IgG: 106.9. Kết quả ghi dương tính rubella IgM. Tại sao em đã đi chích ngừa rồi mà vẫn bị vậy ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  239 lượt xem

Kháng thể IgG dương tính, em bé có bị ảnh hưởng không?

Lúc thai 12 tuần, em đi xét nghiệm tổng quát tại Bv tỉnh, kết quả: Rubella-IgG (elisa) dương tính >500 (<5, GZ: 5-9,9IU/mL) Rubella-IgM (elisa) âm tính 0.650 (<1.2, GZ: 1.21.6 Index). Và hôm nay, khi thai được gần 18 tuần, em đi xét nghiệm lại, kết quả: Rubella-IgG(Architect) dương tính 420.8 (<10 IU/ml) Rubella-IgM (Architect) âm tính 0.58. Như vậy, em có bị nhiễm rubella không và em bé có bị ảnh hưởng gì không ạ?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  174 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Cả ngày ngồi giữa nhiều máy tính khi mang thai có an toàn không?
Cả ngày ngồi giữa nhiều máy tính khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, do công việc nên cả ngày tôi phải ngồi giữa nhiều máy tính. Hiện tôi đang mang thai, thì việc ngồi giữa nhiều máy tính như vậy có an toàn không ạ?

Nuốt tinh dịch trong thời kỳ mang thai có an toàn không?
Nuốt tinh dịch trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi nuốt tinh dịch trong khi đang mang thai có bị làm sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng dương vật giả trong quá trình mang thai có an toàn không?
Dùng dương vật giả trong quá trình mang thai có an toàn không?

Câu hỏi:- Bác sĩ ơi, tôi dùng dương vật giả trong khi đang mang thai thì có an toàn không? Bác sĩ cho tôi lời khuyên với ạ!

Bệnh lây truyền qua đường tình dục trong quá trình mang thai
Bệnh lây truyền qua đường tình dục trong quá trình mang thai

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục STIs có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ cho bà bầu và thai nhi.

Bệnh Rubella (sởi Đức) khi mang thai
Bệnh Rubella (sởi Đức) khi mang thai

Nếu bị nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai phụ có thể đối mặt với nguy cơ sảy thai hoặc thai nhi được sinh ra với nhiều dị tật bẩm sinh và gặp phải các vấn đề phát triển.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây