Việc sử dụng thuốc Methyl prednisolone ở bà bầu?

Vợ em bị Lupus đã 6 năm, hiện đang mang thai được 7 tuần. Em đưa vợ đi khám, bs kê toa cho uống Methyl prednisolone 16mg (ngày 1v), Gydroxide, Cali carbonat. Vậy, nếu vợ em uống Methyl nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Việc sử dụng này đã được bác sĩ cân nhắc giữa lợi ích đạt được so với nguy cơ có thể xảy ra cho em bé

Các chuyên gia y tế cho rằng, việc sử dụng kéo dài Methyl prednisolone đường toàn thân cho người mẹ, có thể dẫn đến giảm nhẹ thể trọng của trẻ sơ sinh. Song, việc sử dụng này có thể đã được bác sĩ cân nhắc giữa lợi ích đạt được so với những nguy cơ có thể xảy ra cho mẹ và em bé. Vì thế, lần tới, khi đưa vợ đi tái khám, bạn cần nhắc vợ thông báo tình trạng có thai (và tuổi thai bao nhiêu tuần) để bác sĩ cân nhắc việc chỉ định thuốc tiếp theo cho phù hợp nhé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Hậu quả của việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày?

Em sử dụng thuốc ngừa thai 21 viên, hiện đã sử dụng đến vỉ thứ 2 rồi. Nhưng từ khi uống thì chả hiểu tại sao kinh nguyệt ra rất ít, những ngày đầu mà như ngày cuối vậy, bs ạ?

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  153 lượt xem

Sử dụng nhiều thuốc nội tiết, có ảnh hưởng đến việc thụ thai?

Cách đây 2 tuần, em phải hút thai lưu lần đầu. Để chuẩn bị cho việc mang thai tiếp, bs kê cho vitamin tổng hợp, sắt và duphaston (uống liên tục 30 ngày, mỗi ngày 4v chia 2 lần). Không biết sử dụng duphaston liên tục như thế có ảnh hưởng gì đến quá trình thụ thai sau này không ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  86 lượt xem

Tác hại của việc sử dụng nhiều thuốc trước khi mang

Em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ. Khoảng tuần sau đó, em có uống thuốc Cetirizine hyđrochloride 10mg, Triamcino lone BP 4mg, Diclofenac Natri 50mg, lincomycin 500mg. Hơn tuần sau khi uống hết thuốc, em đi siêu âm thì đã có thai khoảng 3 tuần. Hiện em rất lo lắng vì sợ không biết việc sử dụng những thuốc trên có ảnh hưởng đến em bé không ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  78 lượt xem

Nguy cơ của việc dùng thuốc, khi không biết đã mang thai?

Đầu tháng trước, thấy mệt, em đi khám, bs chẩn đoán bị rối loạn kinh nguyệt, viêm cổ tử cung, kê cho thuốc: Imedoxim (cefpodoxim 200mg): 20 viên, Seromin (Selenium500mg, Vitamin A 5000iu, Ascorbic Acid 500mg, Tocopherol Aceta) và thuốc đặt Metromizol (Metronidazol, neomycine). Sau thời gian dùng thuốc, em thấy mệt và nôn ói nhiều hơn. Trung tuần tháng này, em mua que về thử thấy lên 2 vạch. Đi khám, siêu âm, bs chẩn đoán thai em được gần 4 tuần. Vậy, nguy cơ của việc dùng các thuốc trên là sao ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  99 lượt xem

Có nên dùng thuốc chống đông máu herparin trong thai kỳ không?

- Bác sĩ ơi, tôi có nên dùng thuốc chống đông máu herparin trong khi đang mang thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  327 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Cách sử dụng thuốc điều trị HIV hiệu quả nhất cho bà bầu
Cách sử dụng thuốc điều trị HIV hiệu quả nhất cho bà bầu

Làm sao bà bầu có thể thực hiện chính xác kế hoạch điều trị HIV của mình? Làm thế nào bà bầu có thể tuân thủ chính xác nhất việc uống thuốc HIV? Bà bầu nên làm gì nếu quên uống thuốc HIV? Hãy tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây!

Dùng thuốc chống trầm cảm khi mang thai
Dùng thuốc chống trầm cảm khi mang thai

Tất cả các thuốc điều trị trầm cảm đều đi qua nhau thai và được tìm thấy trong cả dịch màng ối và sữa mẹ. Một số loại thuốc trầm cảm được coi là có nguy cơ, và các vấn đề có thể xảy ra, mặc dù khá hiếm.

Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Chọn dùng các loại thuốc
Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Chọn dùng các loại thuốc

“Nếu bạn chỉ nhìn vào tiêu đề, dùng thuốc khi mang thai thì nghe có vẻ đáng sợ, nhưng việc bạn đang bị trầm cảm, chán nản càng không hề tốt cho con”.

Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Dùng thuốc sau khi mất thai
Câu chuyện trầm cảm của bà bầu: Dùng thuốc sau khi mất thai

“Các bác sĩ giúp tôi hiểu rằng tôi có thể làm hại con mình nếu cứ để bị trầm cảm trong suốt thai kỳ hơn là nếu tôi dùng thuốc điều trị”.

Những loại thuốc điều trị chứng ốm nghén có thể dùng trong thai kỳ
Những loại thuốc điều trị chứng ốm nghén có thể dùng trong thai kỳ

Một số chất bổ sung và thuốc - cả dạng thuốc viên và thuốc tiêm tĩnh mạch - được coi là an toàn khi dùng để điều trị buồn nôn và nôn trong khi mang thai, mặc dù không phải tất cả đều hiệu quả.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây