Uống thuốc Ameflu ban ngày khi không biết đã mang thai?

Vợ em có thai mà do không biết nên trong mấy tuần đầu đã lỡ uống (3 ngày 3v) thuốc Ameflu ban ngày màu đỏ. Như vậy, liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Báo bác sĩ thuốc đã dùng để được theo dõi thai kỳ chặt chẽ hơn

Các dược sĩ cho rằng, thuốc Ameflu ban ngày chứa các thành phần: Acetaminophen, Guaifenesin, Pseudoephedrin HCl, Dextromethorphan HBr.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Hoa Kỳ đã thiết lập hệ thống phân loại mức độ an toàn của thuốc trên phụ nữ mang thai, bao gồm 5 nhóm A, B, C, D, X theo thứ tự nguy cơ đối với bào thai tăng dần.

Acetaminophen thuộc nhóm B, điều này có nghĩa là không có những nghiên cứu đầy đủ trên phụ nữ mang thai. Nhưng nghiên cứu trên động vật mang thai khi cho sử dụng thuốc thì không thấy ảnh hưởng lên bào thai. Hoặc nghiên cứu trên động vật mang thai - khi cho sử dụng thuốc - thì thấy có một số ảnh hưởng trên bào thai. Song, khi nghiên cứu có kiểm soát trên phụ nữ mang bầu - khi cho sử dụng thuốc - thì không thấy ảnh hưởng trên bào thai. Dextromethorphan, Guaifenesin và Pseudoephedrin thuộc nhóm C, có nghĩa là nghiên cứu trên động vật cho thấy tác dụng có hại đối với bào thai và không có nghiên cứu có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Hoặc là chưa có nghiên cứu trên người và động vật. Các bs sẽ cân nhắc và chỉ dùng thuốc này khi lợi ích đạt được lớn hơn nguy cơ mà thôi.

Vợ em đã lỡ uống 3 viên rồi, nên bây giờ chỉ còn cách đưa vợ đi khám thai ở Bv có chuyên khoa sản. Nhớ báo cho bác sĩ biết về loại thuốc mà vợ bạn đã sử dụng trong thời gian vừa rồi để được tư vấn thêm và theo dõi chặt chẽ hơn trong suốt thai kỳ nhé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết đã mang bầu?

Trước kỳ kinh nguyệt sắp tới 5 ngày, em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau 6 ngày, vẫn không thấy kinh, em thử que thì 2 vạnh. Thấy bụng đau lâm râm và ra ít dịch nâu, em đi siêu âm, bs bảo còn nhỏ quá nên chưa thấy phôi thai. Giờ, bụng em đã hết đau và ra dịch. Nhưng không hiểu thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  165 lượt xem

Lỡ uống thuốc, khi không biết mình đã mang thai?

Cuối tháng trước, em vẫn có kinh bình thường. Hai ngày sau khi có kinh, em bị nhiễm siêu vi viêm mũi dị ứng và tim đập nhanh trong trạng thái hồi hộp. Đi khám, bs kê cho em đơn thuốc trong 1 tháng: amilavil 10mg, magnesi- B6 470mg, sedtyl (Desloratadin 5mg). Em uống được 20 ngày thì ngưng lại, không uống nữa. Trung tuần tháng này, em thử que thì phát hiện có thai. Theo thời gian trên, em uống thuốc như vậy liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  1307 lượt xem

Uống thuốc cảm cúm, do không biết mình mang thai?

Không biết mình mang thai nên em đã uống thuốc cảm cúm trong 2 ngày, gồm: predni, cotrimoxazol. Một tuần sau, thử que thấy 2 vạch, đi khám thì thai đã gần 4 tuần tuổi. Em đang rất băn khoăn, lo lắng - không biết, thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  225 lượt xem

Uống nhiều thuốc, do không biết mình đã mang thai?

Do không biết có thai, trong vòng 1 tháng, vợ em đã uống 4 đơn thuốc như sau: Đơn thuốc "viêm thoái hóa khớp bàn tay/tê tay" gồm thuốc: Paracetamol, 500mg + Topernak, 150mg + Pregasafe, 50mg + Methylcoban 0.5 - Đơn thuốc viêm họng gồm: Clarithromcine (Klacid), MR 500mg + Desloratadine, (Aerius), 5mg + Esomeprazole (Asgizole), 20mg + Alphachymotrypsine (Alphachymotrypsin) + Acetylcystein (Acemuc), 200mg - Đơn thuốc viêm tai giữa, gồm: Erdosteine 300 mg (MYFPHY 300mg) + Fexofenadin 120 mg (KOROFEST 120mg) + Cefprozil 500 mg (ZILROZ 500 mg) + Chymotrypsin 4200USP (MENDAZ) - Khi phát hiện có thai, vợ em ngưng uống các loại thuốc trên luôn. Đi siêu âm cho kết quả: thai trong tử cung giai đoạn sớm, lòng tử cung có hình túi thai d = 7mm. Bs hẹn 2 tuần sau đi siêu âm lại. Vậy, mong bs tư vấn giúp em, xem các loại thuốc vợ em uống trên, ảnh hưởng thế nào đến thai nhi ạ?

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  165 lượt xem

Có được uống thuốc ngủ khi đang mang thai không?

- Bác sĩ ơi, tôi có được uống thuốc ngủ trong khi đang mang thai không ạ? Và việc uống thuốc ngủ có an toàn cho thai nhi không? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên nhé! Cảm ơn bác sĩ!

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  360 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Cảm ơn mẹ vì 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả, 108 Cảm ơn mẹ vì 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả,
Cảm ơn mẹ vì 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả,
Bệnh viện Hồng Ngọc
1614745959
·
157 Lượt xem
Cách tính ngày dự sinh khi mang thai - bệnh viện Vinmec 124 Cách tính ngày dự sinh khi mang thai - bệnh viện Vinmec
Cách tính ngày dự sinh khi mang thai - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1614760667
·
143 Lượt xem
Tin liên quan
Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?
Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Cả ngày ngồi giữa nhiều máy tính khi mang thai có an toàn không?
Cả ngày ngồi giữa nhiều máy tính khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, do công việc nên cả ngày tôi phải ngồi giữa nhiều máy tính. Hiện tôi đang mang thai, thì việc ngồi giữa nhiều máy tính như vậy có an toàn không ạ?

Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?
Uống trứng eggnog trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi uống trứng eggnog trong khi đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc ngủ bằng thảo dược khi đang mang thai có an toàn không?
Dùng thuốc ngủ bằng thảo dược khi đang mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, tôi có nên dùng thuốc ngủ trong khi đang mang thai không? Thuốc ngủ làm bằng thảo dược thôi ạ! Cảm ơn bác sĩ!

Nếu tôi ngáy trong khi mang thai thì thai nhi có an toàn không?
Nếu tôi ngáy trong khi mang thai thì thai nhi có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, nếu tôi ngáy trong khi mang thai thì em bé có được an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây