Khối tụ dịch quanh túi thai liệu có nguy hiểm?

Lúc thai 8 tuần, vợ em đi siêu âm, bác sĩ chẩn đoán "Tụ dịch quanh túi thai 25%", kê thuốc Duphaston Tab10mg cho uống. Gần 10 tuần, vợ em tái khám thì chỉ còn tụ dịch 10%, bs tiếp tục cho uống thuốc Duphaston. Khi thai 12 tuần, vợ em đi đo độ mờ da gáy thì tất cả bình thường, không còn tụ dịch nữa. Bs cho uống bổ sung sắt và canxi. Đi khám định kỳ (lúc thai gần 17 tuần), bs chẩn đoán "Tụ dịch cực trên - cực dưới bánh nhau 33*28mm", cho thuốc đặt hậu môn Cyclogest 400mg, dặn hạn chế đi lại, làm việc nặng. Em vừa đưa vợ đi tái khám (thai 21 tuần), siêu âm thấy "cực dưới bánh nhau có cấu trúc echo kém KT 28*16mm", bs cho đặt tiếp thuốc Cyclogest trong 30 ngày. Vậy, các khối tụ dịch của vợ em liệu có nguy hiểm không ạ? Sử dụng nhiều Cyclogest như thế, thai nhi có bị ảnh hưởng gì không, thưa bs?

1 Bác sĩ đã trả lời

Các khối tụ dịch thường có và tự tiêu sau 4 – 6 tuần...

Các thuốc bác sĩ đã cho vợ bạn sử dụng đều nhằm mục đích dưỡng thai. Nếu có ảnh hưởng đến thai, sao bác sĩ dám cho vợ bạn dùng được (?!). Các khối tụ dịch thường có và tự tiêu sau 4 – 6 tuần. Thế nên, bạn và vợ cũng không cần lo lắng quá đâu nha. Nhớ đưa vợ đi khám thai đúng lich hẹn để bác sĩ theo dõi thai cho cẩn thận. Nhìn chung, kết quả thường tốt thôi mà bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Rỉ ối khi mang thai 19 tuần, liệu có nguy hiểm?

Mang thai 19 tuần, khi đi siêu âm thì lượng ối bình thường. Nhưng thỉnh thoảng khi ho, hắt xì thì thấy quần trong ướt. Đôi lúc leo cầu thang, em thấy có dịch màu trắng đục tiết ra từ âm đạo. Hiện tượng rỉ ối này có nguy hiểm trong quá trình mang thai không, bs?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  164 lượt xem

Tăng sinh mạch máu liệu có nguy hiểm?

Năm nay em 28 tuổi. Ba năm trước, em đã vào Bệnh viện Phụ sản TW điều trị u tế bào. Tại đây, các bác sĩ đã mổ xén góc tử cung cho em. Lần này, em vừa đi siêu âm thì bác sĩ nói thai em đã được 6 tuần, có phôi và tim thai bình thường, lòng tử cung có tăng sinh mạch máu. Vậy, tăng sinh mạch máu này liệu có nguy hiểm không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1012 lượt xem

Uống thuốc viêm xoang trước khi mang thai có nguy hiểm?

Đầu tháng trước, em bị viêm xoang nên đã uống thuốc: menison 16mg, loratadin (erolim 10mg), trimoxtal 875mg/125mg, ambroxol (ambron 30mg) khoảng 05 ngày. Cuối tháng này, em vừa đi khám thì bs mới cho biết là có túi thai trong lòng tử cung GS=6mm, hẹn 2 tuần sau tái khám xem đã có tim và phôi chưa - Em lo lắm, chẳng biết phải làm gì bây giờ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  188 lượt xem

Kết quả xn cho thấy thai có nguy cơ cao, liệu có phải chọc ối?

Em mang thai 19 tuần. Lúc 12 tuần, em đi siêu âm độ mờ da gáy là 1.2mm. Thai 17 tuần, đi khám lại, kết quả double test của em có chỉ số như sau: Hội chứng Dowm (Trisomy 21) + Nguy cơ theo tuổi thai phụ: 1/867 + Nguy cơ theo sinh hóa: 1/50 + Nguy cơ kết hợp: 1/327. Xét nghiệm Trip test cho kết quả là: 1/156. Bác sĩ bảo thai em có nguy cơ cao, phải chọc ối. Em hoang mang lo lắng quá (Tiền sử gia đình em không có ai bị Down cả). Liệu em có phải chọc ối không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  143 lượt xem

Bị máu đông khi mang thai 19 tuần, có nguy hiểm?

Em đang mang thai 19 tuần mà bị máu đông nên hễ cứ đi vệ sinh là máu ộc ra, lúc nhiều lúc ít. Ban ngày thì em không sao, nhưng thường thì bụng em đau âm ỉ và hay ra máu vào chiều và tối. Như thế có nguy cơ nhiều cho em bé không, bs giúp em với ạ?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  122 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Chóng mặt, choáng váng khi mang thai có nguy hiểm? - bệnh viện Vinmec 03:08 Chóng mặt, choáng váng khi mang thai có nguy hiểm? - bệnh viện Vinmec
Chóng mặt, choáng váng khi mang thai có nguy hiểm? - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
170 Lượt xem
Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không? 11:56 Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?
Tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
209 Lượt xem
Chọc ối thai nhi có nguy hiểm không? - bệnh viện Vinmec 02:40 Chọc ối thai nhi có nguy hiểm không? - bệnh viện Vinmec
Chọc ối thai nhi có nguy hiểm không? - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
190 Lượt xem
Thai quá ngày dự sinh có nguy hiểm? Phải làm thế nào? - bệnh viện Vinmec 01:54 Thai quá ngày dự sinh có nguy hiểm? Phải làm thế nào? - bệnh viện Vinmec
Bệnh thông liên thất ở thai nhi, nguy hiểm khó lường trước 06:13 Bệnh thông liên thất ở thai nhi, nguy hiểm khó lường trước
Bệnh thông liên thất ở thai nhi, nguy hiểm khó lường trước
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
134 Lượt xem
RỈ ỐI KHI MANG THAI NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG 07:57 RỈ ỐI KHI MANG THAI NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG
RỈ ỐI KHI MANG THAI NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
113 Lượt xem
Tin liên quan
Chảy máu cam khi mang thai có nguy hiểm không?
Chảy máu cam khi mang thai có nguy hiểm không?

Một số bác sĩ nói rằng ngay cả bị chảy máu cam vài lần trong suốt thai kỳ cũng không phải là dấu hiệu gì đáng báo động.

Những nguy cơ nếu mang thai và có con ở độ tuổi 35 trở lên
Những nguy cơ nếu mang thai và có con ở độ tuổi 35 trở lên

Trở ngại lớn nhất đối với những phụ nữ từ 35 tuổi trở lên có thể là khả năng có thai ngay lập tức.

Thai kỳ nguy cơ cao là gì?
Thai kỳ nguy cơ cao là gì?

Dù bằng cách nào, việc có một thai kỳ nguy cơ cao cũng có nghĩa là bạn hoặc con có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề sức khỏe khi mang bầu, khi sinh hoặc sau khi sinh.

Dừng đổ lỗi cho bản thân khi có thai kỳ nguy cơ cao
Dừng đổ lỗi cho bản thân khi có thai kỳ nguy cơ cao

Phụ nữ thường tự đổi lỗi cho chính mình trong và sau khi có thai kỳ nguy cơ cao. Donna Rothert, người chuyên thai kỳ nguy cơ cao và mất mát về sinh sản, nói rằng cô đã nghe nhiều khách hàng làm đi làm lại điều này. “Chúng ta mang đứa trẻ này đến. Chúng ta nghĩ mình có thể bảo vệ nó, vì vậy chúng ta đổi lỗi cho chính mình”, cô nói. Nhiều phụ nữ cảm thấy không chỉ lo lắng mà còn có tội nếu có vấn đề với thai kỳ của họ.

Cách đối phó với thai kỳ nguy cơ cao
Cách đối phó với thai kỳ nguy cơ cao

Bất kỳ thai kỳ nào cũng cần lo lắng quan tâm đến từ việc ăn uống lành mạnh đến nghỉ ngơi đầy đủ. Và nếu bạn có thai kỳ nguy cơ cao, có thể bạn sẽ cảm thấy đặc biệt lo lắng. Chỉ cần nghe đến từ “nguy cơ cao” cũng đủ cảm thấy đáng lo ngại rồi. Hãy đọc về cách đối phó với chúng.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây