Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập224
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm176
  • Hôm nay42,619
  • Tháng hiện tại109,668
  • Tổng lượt truy cập39,701,560

Vắcxin mới phòng tiêu chảy cấp do Rotavirus gây ra- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Các nhà khoa học Australia đang phát triển một loại vắcxin mới dành cho trẻ sơ sinh để chống lại bệnh tiêu chảy cấp do rotavirus gây ra. Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch ở thành phố Melbourne của Australia đang phát triển một loại vắcxin mới dành cho trẻ sơ sinh để chống lại bệnh tiêu chảy cấp do rotavirus gây ra, nguyên nhân dẫn đến tử vong của khoảng nửa triệu trẻ em trên thế giới mỗi năm

Thông thường, trẻ sơ sinh ở Australia được tiêm phòng rotavirus khi được 6 đến 8 tuần tuổi. Tuy nhiên, loại vắcxin mới đang được phát triển sẽ cho phép bảo vệ trẻ em ngay từ lúc mới chào đời.

Đây sẽ là một tin vui cho những nước đang phát triển, nơi khoảng 90% trường hợp tử vong của trẻ em là do rotavirus. Tại những nước này, trẻ em thường không được tiếp cận với loại vắcxin hiện nay do không được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tiếp theo sau khi rời nhà hộ sinh.

Theo giáo sư Julie Bines - trưởng nhóm nghiên cứu, loại vắcxin mới đang được phát triển là một đóng góp rất quan trọng của các nhà khoa học Australia cho việc chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Một trong số những nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch là giáo sư Ruth Bishop đã phát hiện ra rotavirus vào năm 1973 và hiện đang tham gia vào dự án phát triển vắcxin mới.

Theo bà Ruth Bishop, việc dùng vắcxin cho trẻ em ngay lúc chào đời sẽ cho phép các nhân viên y tế tiếp cận được với trẻ sơ sinh tại các nhà hộ sinh ở Ấn Độ, châu Phi và châu Á trước khi được đưa về cộng đồng, nơi việc tiêm chủng trở nên khó khăn hơn.

Rotavirus hiện vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tiêu chảy cấp và tử vong cho trẻ em dưới 5 tuổi trên khắp thế giới. Ước tính mỗi năm có khoảng 2 triệu trẻ em phải nhập viện vì căn bệnh này và hơn 500.000 ca tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm ngoái đã đưa ra khuyến nghị dùng vắcxin phòng tiêu chảy do rotavirus gây ra cho tất cả trẻ em nhằm giảm tỷ lệ tử vong.

Hiện các, nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Trẻ em Murdoch đang tìm khoảng 20 trẻ em để tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắcxin mới, được dùng một liều duy nhất qua đường miệng.

Nếu thành công, vắcxin này sẽ được thử nghiệm rộng rãi hơn ở Indonesia và New Zealand vào năm 2011 và có thể được bán ra thị trường trong vòng 5 năm tới.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây