Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm49
  • Khách viếng thăm128
  • Hôm nay354
  • Tháng hiện tại1,801,755
  • Tổng lượt truy cập43,655,038

Cung cấp thêm oxy giúp cải thiện kết quả trong phẫu thuật cắt ruột thừa - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Việc sử dụng oxy liều cao trong và sau mổ cắt ruột thừa làm giảm tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ và thời gian nằm viện. Đây là kết quả của một nghiên cứu hồi cứu có kiểm soát được đăng trên Tạp chí Archives of Surgery

‘’Nguyên nhân gây nhiễm trùng vết mổ gồm nhiều yếu tố phụ thuộc vào thể trạng bệnh nhân, bao gôm sự dinh dưỡng, hệ miễn dịch,tình trạng huyết động,điều trị kháng sinh thích hợp và mổ đúng kĩ thuật’’ - Tiến sĩ Amitai Bickel và cộng sự tại BV Western Galilee Hospital ở Nahariya, Israel cho biết. Những yếu tố khác có ảnh hưởng đến tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ bao gồm: thời gian phẫu thuật, nhiệt độ cơ thể, sự truyền máu  trước phẫu thuật, đau sau phẫu thuật và thiếu oxy mô do căng…. Trong các nghiên cứu gần đây, khả năng giảm tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ bằng oxy liều cao trong và sau mổ đã được đề xuất nhưng số liệu thu thập được từ nhiều nghiên cứu liên quan vẫn còn đang bàn cãi.

Mục tiêu của nghiên cứu là xem xét hiệu quả của oxy liều cao đối với sự nhiễm trùng vết mổ bằng cách sử dụng một nghiên cứu trên nhiều đối tượng giống nhau. Tại khoa Ngoại của một bệnh viện công lập, 210 bệnh nhân mổ mở cắt ruột thừa qua đường Mc Burney được chia ngẫu nhiên vào nhóm sử dụng oxy liều cao (80% oxy trong thời gian gây mê, thở oxy lien tục 2 giờ tại phòng hồi sức) hoặc  vào nhóm chứng (30% oxy).

Kết quả nghiên cứu bước đầu chú trọng vào tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ, được đánh giá bằng hệ thống điểm ASEPSIS (additional treatment: điều trị bổ túc; serous discharge: tiết dịch vết mổ; erythema: bầm máu; purulent discharge: chảy mủ vết mổ; separation of deep tissues: tụ dịch vết mổ; isolation of bacteria: phân lập vi trùng và thời gian nằm viện hơn 14 ngày).

“Cắt ruột thừa là một phẫu thuật cấp cứu thông thường nhất trong phẫu thuật tổng quát, việc làm giảm tỉ lệ nhiễm trùng vết mổ mang lại lợi ích lâm sàng và kinh tế có ý nghĩa”. Thêm vào đó, như nghiên cứu của chúng tôi đã định hướng những nghiên cứu tương tự liên quan, kết quả của chúng tôi ủng hộ những hiệu quả tích cực của việc cung cấp thêm oxy trong các phẫu thuật sạch-nhiễm trong phẫu thuật tổng quát”.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây