Canxi giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Một số nghiên cứu về canxi
Theo nghiên cứu của Mỹ mới đây cho biết, canxi không chỉ quan trọng đối với xương khớp mà còn có thể quan trọng đối với việc làm giảm nguy cơ ruột già.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc Gia Mỹ đã theo dõi 293.907 đàn ông và 198.903 phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 71 và thấy rằng những người sử dụng lượng canxi lớn nhất từ thức ăn, sản phẩm từ sữa hàng ngày và thuốc bổ xung canxi có tỉ lệ bị ung thư ruột già thấp nhất.
Yikyung Park thuộc Viện Ung thư Quốc gia cho biết những phụ nữ tiêu thụ lượng caxi cao thứ năm có nguy cơ bị ung thư ruột già cao hơn 28% so với những người sử dụng lượng canxi thấp nhất và con số này là 21% đối với nam giới.
Các nhà nghiên cứu theo dõi những người tham gia nghiên cứu trong vòng 7 năm và ghi chép tỉ mỉ thành phần thực phẩm và thuốc bổ sung dinh dưỡng của họ.
Park cho biết: “Đối với bệnh ung thư ruột già, cả lượng canxi từ thức ăn và thuốc bổ sung dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ của bệnh ung thư này”.
Thực phẩm chứa nhiều canxi trong thực phẩm từ sữa chẳng hạn như sữa tươi, sữa chua, rau xanh có lá.
Canxi rất quan trọng giúp phòng tránh bệnh loãng xương.
Các nhà nghiên cứu cho biết canxi có thể làm giảm sự phát triển bất thường của các tế bào trong ruột và dạ dày đồng thời giúp làm giảm những tổn thương tới màng nhầy trong ruột.
Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Xuất huyết tiêu hóa dần dần sẽ gây thiếu máu, nôn ra máu hoặc phân có lẫn máu. Chảy máu trong nghiêm trọng thậm chí còn có thể đe dọa đến tính mạng và cần can thiệp phẫu thuật.
Tón bón có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp như điều chỉnh chế độ ăn, dùng thuốc, thụt hậu môn và ngoài ra còn có thể giảm táo bón bằng các loại thảo dược.