Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tôi đang mắc chứng trầm cảm, liệu có mang thai được không?

Cũng như bất cứ bệnh lý nào khác đang có, bạn cần suy nghĩ về những ảnh hưởng của việc mang thai đối với chứng trầm cảm và những ảnh hưởng của chứng trầm cảm (bao gồm cả việc điều trị liên tục) đối với thai kỳ của bạn.

Đối mặt với những thay đổi về thể chất, nội tiết và cảm xúc từ thai kỳ có thể là vấn đề đặc biệt khó khăn đối với một phụ nữ bị trầm cảm. Nói chuyện với bác sĩ trị liệu về những thách thức bạn có thể gặp phải nếu bạn có thai và lập ra một kế hoạch để kiểm soát chúng.

Một vấn đề khác cần xem xét đó là ảnh hưởng của chứng trầm cảm đối với quá trình mang thai. Một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai bị trầm cảm có nguy cơ sinh non và trẻ sơ sinh nhẹ cân. Trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ cao có các nội tiết căng thẳng và nếu tình trạng trầm cảm của bạn vẫn còn sau khi sinh, con của bạn sẽ có nguy cơ cao gặp các vấn đề về xã hội, nhận thức và cảm xúc.

Đối với thuốc chống trầm cảm, một số loại được sử dụng để điều trị chứng trầm cảm được coi là có nguy cơ thấp trong thời kỳ mang thai, trong khi những loại khác có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng, như sẩy thai và dị tật bẩm sinh.

Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ kê thuốc trước khi bạn mang thai để hai bạn có thể lên kế hoạch cho thai kỳ của mình, điều này có thể bao gồm giảm dần liều thuốc, thay đổi thuốc hoặc ngưng hoàn toàn. Ngoài ra cũng có thể bao gồm các liệu pháp tâm lý, tập luyện, các bài tập luyện kết nối cơ thể - tâm trí như thiền. Điều quan trọng là nhận được sự hỗ trợ và thông tin cần thiết để duy trì sự an toàn nhất có thể cho bản thân và con.

Lưu ý: ngay cả khi chứng trầm cảm của bạn đã được kiểm soát thì bạn vẫn có thể bị tái phát. Thông thường phụ nữ sẽ phát triển những dấu hiệu trầm cảm đầu tiên (PPD) trong quá trình mang thai. Hãy thử kiểm tra PPD để tìm hiểu về những dấu hiệu đó.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây