Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Thiếu cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?

Không nhất thiết. Nó phụ thuộc vào việc chu kỳ kinh nguyệt của bạn có bình thường hay không.

Nếu bạn có chu kỳ đủ 28 ngày hoặc lâu hơn, có thể cân nặng và mỡ trên cơ thể không can thiệp vào việc rụng trứng và sẽ không làm ảnh hưởng đến cơ hội mang thai.

Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ báo cáo rằng, chỉ số BMI từ 18,5 trở xuống có thể gây ra chu kì kinh nguyệt và rụng trứng bất thường. Nhiều vận động viên và người chơi các môn thể thao nặng có rất ít chất béo cơ thể, khiến họ không rụng trứng thường xuyên. Khi chất béo cơ thể quá thấp, nó làm gián đoạn dòng chảy của nội tiết từ não đến tuyến yên có nhiệm vụ thông báo buồng trứng giải phóng trứng. Vì vậy, ngay cả khi có nhiều trứng khỏe mạnh, họ cũng không thể có thai vì họ không giải phóng trứng ra.

Nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bác sĩ có thể đề nghị bạn giảm bớt luyện tập một chút và nạp thêm nhiều chất dinh dưỡng để tăng chất béo trong cơ thể. Một khi bạn đã đạt đến trọng lượng khỏe mạnh so với chiều cao của mình, và tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của bạn ở trong phạm vi khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

Nếu không, bạn có thể cần phải gặp chuyên gia về khả năng sinh sản. Bạn có thể mắc phải các tình trạng cơ bản như lạc nội mạc tử cung hoặc hội chứng buồng trứng đa nang có thể làm lỡ chu kỳ và khiến bạn khó có thai hơn.

Ngoài ra có một lý do tuyệt vời để đạt được trọng lượng khỏe mạnh trước khi bắt đầu thụ thai. Đó là, phụ nữ bắt đầu mang thai bị thiếu cân sẽ có nguy cơ bị sinh non hoặc sinh con nhẹ cân. Nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn sẽ kiểm tra cân nặng trong suốt thai kỳ để đảm bảo rằng bạn đang đạt đủ.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây