Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Sử dụng chất bôi trơn có hạn chế khả năng thụ thai không?

Nếu bạn rơi vào tình trạng khô hạn, và muốn thụ thai, thì sử dụng chất bôi trơn có ảnh hưởng đến tỉ lệ có thai không?

Có thể. Có một số bằng chứng mâu thuẫn, nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện thấy chất bôi trơn âm đạo có thể làm tổn hại tinh trùng và can thiệp vào khả năng bơi đến tử cung để thụ tinh với trứng. Điều này đúng đối với nhiều loại dầu bôi trơn mua trong cửa hàng cũng như các sản phẩm tự chế biến, chẳng hạn như dầu ôliu.

Trong khi độ pH của dịch nhầy cổ tử cung sinh ra ngay trước khi rụng trứng là môi trường hoàn hảo cho sự sống còn và di chuyển của tinh trùng thì độ pH của hầu hết các chất bôi trơn lại không thân thiện với tinh trùng. Trên thực tế, nó pH thấp đủ để giết tinh trùng. Ngoài ra, độ dày của chất bôi trơn có thể làm cho tinh trùng khó đi lại và lượng nước này có thể làm hại tinh trùng bằng cách khiến tinh trùng hấp thụ nước.

Chất bôi trơn tốt nhất để sử dụng khi muốn thụ thai là sự vuốt ve kích thích trước khi giao hợp. Hãy dành thời gian để tăng cảm hứng khi giao hợp. Hãy yêu cầu bạn tình động chạm nhiều hơn, ôm, hôn nhiều hơn. Nhiều phụ nữ nói rằng họ cần 15 đến 20 phút kích thích để có được cảm hứng.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khô hạn bất kể đã làm mọi động tác kích thích thì hãy thử sử dụng nước ấm để làm chất bôi trơn. Nước không gây độc cho tinh trùng và sẽ không can thiệp vào khả năng của tinh trùng đến cổ tử cung.

Nếu bạn vẫn cảm thấy cần sử dụng chất bôi trơn trong khi cố gắng thụ thai thì tốt nhất nên chọn một loại thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc thụ thai. Những loại này được quảng cáo là chất bôi trơn “thân thiện với việc thụ thai” bao gồm các thương hiệu như Pre-Seed và Conceive Plus.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây