Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Loại thuốc nào cần ngừng uống khi muốn có thai?

Câu trả lời đơn giản là ngừng tất cả các loại thuốc không cần thiết trước khi mang thai, nhưng tất nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể.

Một số thuốc bạn nên tránh vì chúng có thể gây hại cho thai nhi. Chúng bao gồm isotretinoin, được biết đến nhiều với tên như Accutane (điều trị mụn trứng cá), Coumadin (thuốc chống đông máu dùng để ngăn ngừa đông máu), tetracyclin (kháng sinh trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng), valproic acid (điều trị động kinh), các thuốc chống sốt rét như Plaquenil, hoặc các loại steroid như cortisone và prednisone (điều trị bệnh lupus). Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện với bác sĩ trước khi ngừng dùng bất cứ loại thuốc nào theo quy định.

Nhiều loại thuốc mua không cần đơn sẽ an toàn khi uống với số lượng nhỏ. Nhưng một số thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS), như Motrin, Aleve, hoặc bất kỳ loại thuốc có chứa ibuprofen, có thể làm giảm sự rụng trứng và làm cho niêm mạc tử cung của bạn không thuận lợi cho việc thụ thai. Ngoại trừ Tylenol - an toàn khi sử dụng bất cứ lúc nào – nhưng bạn chỉ nên dùng NSAIDS trong thời gian hành kinh nếu bạn đang cố gắng thụ thai.

Lời khuyên tốt nhất là kiểm tra bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào. Nhiều loại thuốc có thể có những loại thay thế an toàn hơn cho phụ nữ mang thai. Ví dụ, nếu bạn cần thuốc chống đông máu cho tình trạng huyết khối tĩnh mạch sâu, thì heparin rất an toàn - và Coumadin rất nguy hiểm vì nó đi qua nhau thai. Hoặc nếu bạn cần dùng thuốc chống co giật để điều trị động kinh, thì Dilantin mặc dù vẫn có nguy cơ nhưng an toàn hơn nhiều so với axit valproic. Hãy trao đổi những vấn đề này với bác sỹ sản khoa trước khi bắt đầu thụ thai.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây