Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Dùng thuốc tránh thai kéo dài có ảnh hưởng đến thụ thai không?

Không, không có bằng chứng cho thấy sử dụng thuốc ngừa thai lâu dài làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Một số phụ nữ trải qua tình trạng gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của họ trong nhiều tháng sau khi dừng thuốc (tình trạng được gọi là mất kinh sau khi dùng thuốc). Nhưng điều này thường gây ra bởi một vấn đề cơ bản không liên quan đến thuốc - ví dụ như bị thừa cân, hoặc thậm chí là bị căng thẳng stress trầm trọng.

Trên thực tế, uống thuốc ngừa thai nội tiết có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tật - chẳng hạn như ung thư buồng trứng và tử cung – những bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng sử dụng thuốc lâu dài có thể cải thiện các triệu chứng của chứng lạc nội mạc tử cung, một tình trạng có thể gây chảy máu kinh nguyệt bất thường và dẫn đến vô sinh. Cuối cùng, The Pill đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ mang thai ngoài tử cung - khi một trứng thụ tinh không nằm bên trong tử cung. (Thật không may, thai ngoài tử cung không thể dẫn đến sinh con thành công).

Một số bác sĩ khuyên hãy thử thụ thai ngay khi dừng thuốc, nhưng đa số các bác sĩ sản khoa khuyên bạn nên chờ cho đến khi bạn có chu kỳ hành kinh đầu tiên - thường là 4 đến 6 tuần sau khi dừng thuốc. Bằng cách đó, bạn sẽ biết bạn đang rụng trứng. Nếu bạn vẫn chưa hành kinh lại sau 2 tháng ngừng thuốc, bạn nên kiểm tra với bác sĩ của bạn. Có thể có một vấn đề tiềm ẩn nào đó cần được giải quyết.

Cũng không cần bận tâm nếu bạn có thai ngay sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai. Nghiên cứu cho thấy không cần phải lo lắng về những ảnh hưởng của bất kỳ nội tiết của thuốc nào còn rớt lại lên con bạn.

Hãy nhớ rằng trao đổi với bác sĩ trước khi ngừng bất kỳ biện pháp ngừa thai bằng nội tiết nào luôn là một ý tưởng tốt.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây