Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Có thể có thai ngay sau khi sạch hành kinh không?

Bạn hoàn toàn có thể có thai ngay sau khi sạch kinh nếu chu kỳ của bạn ngắn hoặc thời gian bị của bạn kéo dài.

Hoàn toàn có thể có thai ngay sau khi sạch kinh. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn càng ngắn thì khoảng thời gian dễ dàng thụ thai càng dài, và càng dễ thụ thai trong vài ngày cuối của thời gian bị hoặc những ngày ngay sau khi sạch.

Sự rụng trứng xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn, vì vậy nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, điều này có thể xảy ra trong khoảng từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 sau khi kỳ hành kinh bắt đầu. Kết quả thụ thai có được khi trứng gặp tinh trùng, do đó phải có tinh trùng trong ống dẫn trứng vào ngày trứng rụng ( giải phóng trứng ra khỏi buồng trứng). Vì tinh trùng có thể sống trong đường sinh dục của bạn trong 5 ngày, bạn có thể có thai nếu bạn quan hệ tình dục bất cứ lúc nào trong năm ngày này và kể cả ngày bạn rụng trứng. Vẫn giả định chu kỳ 28 ngày, thì có thể sớm nhất là bốn ngày kể từ ngày bắt đầu chu kỳ. Nếu giai đoạn hành kinh của bạn kéo dài 3 ngày, thì bạn có thể dễ có thai một ngày ngay sau đó, tức là vào ngày thứ tư trong chu kỳ.

Nếu chu kì của bạn ngắn hơn 28 ngày hoặc nếu giai đoạn hành kinh lâu hơn 3 ngày thì bạn có thể có khả năng thụ thai trong giai đoạn hành kinh.

Nếu không có ý định mang thai, hãy sử dụng biện pháp tránh thai đáng tin cậy, bất kể là vào ngày nào của chu kỳ.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây