Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Bà bầu bị tiền sản giật có nên tự kiểm tra protein nước tiểu tại nhà không?

Không, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, còn được gọi là Reagent strips, không chính xác và rất khó thực hiện ở nhà.

Biết được các triệu chứng của tiền sản giật và đến các cuộc hẹn thăm khám trước sinh sẽ cho bạn một cơ hội tốt hơn để theo dõi đúng tình trạng thay vì chỉ dựa vào kiểm tra nước tiểu.

Protein trong nước tiểu của bạn cũng có thể là một dấu hiệu của tiền sản giật, đó là một trong những lý do bạn được xét nghiệm nước tiểu tại một cuộc thăm khám trước sinh. Các xét nghiệm nước tiểu sẽ tìm kiếm sự hiện diện của một số protein nhất định, chẳng hạn như albumin, trong nước tiểu. Có protein trong nước tiểu (protein niệu) cho thấy thận của bạn có thể không hoạt động bình thường.

Có thể đặt kiểm tra trực tuyến hoặc kiểm tra tại hiệu thuốc, nhưng như thế bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình (cũng như còn căng thẳng hơn) vì xét nghiệm nước tiểu có một số hạn chế bạn nên biết. Ví dụ:

  • Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu không đáng tin cậy. Xét nghiệm cho kết quả âm tính không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn không có protein trong nước tiểu. Và một chỉ số dương tính không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn như vậy. Bác sĩ có thể sử dụng xét nghiệm nước tiểu như một sàng lọc ban đầu để kiểm tra tiền sản giật nhưng sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán.
  • Xét nghiệm tổng phân tích nước tiều có thể khó đọc kết quả. Bạn phải so sánh màu sắc của que thử nước tiểu với một biểu đồ màu, và việc phân biệt các sắc thái màu khác nhau có thể sẽ rất khó nếu không được đào tạo.
  • Các mức protein sẽ dao động trong suốt cả ngày. Bạn có thể có được kết quả kiểm tra dương tính đầu tiên vào buổi sáng và sau đó thử lại lại cho kết quả âm tính.

Đo lượng protein trong nước tiểu sẽ chính xác hơn nhiều với với mẫu nước tiểu 24 giờ. Trong thử nghiệm này, bạn sẽ lấy mẫu nước tiểu trong khoảng thời gian 24 giờ sau đó đưa cho bác sĩ của bạn.

Bác sĩ rất có thể sẽ làm xét nghiệm này nếu bạn bị huyết áp cao trong suốt thai kỳ. (Và bởi vì bạn có thể phát triển chứng tiền sản giật ngay cả khi không có protein trong nước tiểu nên bác sĩ có thể thực hiện thêm thử nghiệm để xác nhận chẩn đoán).

Tuy nhiên một số phụ nữ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi được xét nghiệm nước tiểu giữa các lần thăm khám. Nếu bạn chọn thử nước tiểu tại nhà, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách giải thích kết quả.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây