Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay17,135
  • Tháng hiện tại432,640
  • Tổng lượt truy cập8,342,056

Vẫn còn sót chỉ 4 tháng sau cắt mí

Cách đây 4 tháng tôi đã đi cắt mí và sau đó 2 tuần thì bác sĩ cắt chỉ. Sau khi đỡ sưng, tôi phát hiện thấy có hai đoạn chỉ còn sót ở mí mắt bên trái. Một tuần sau thì tôi đến bệnh viện để cắt bỏ nốt. Từ lúc đấy thì da mí mắt trái cứ nổi những nốt sần và tôi nghĩ là sẹo. Bây giờ tôi lại thấy vẫn còn một đoạn chỉ nổi lên ở bề mặt da. Tôi thử dùng nhíp kéo nhưng không được vì nó bị thắt nút. Như thế có bình thường không? Tôi nên làm gì bây giờ?

Bác sĩ đã trả lời 4

Nên cắt chỉ

Đoạn chỉ còn sót lại là chỉ được dùng để đóng đường rạch. Đôi khi điều này có thể xảy ra do mí mắt vẫn còn sưng nên bác sĩ không nhìn thấy nút thắt khi cắt chỉ. Nói chung, khi bị lộ lên bề mặt da thì chỉ cần được cắt bỏ vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào da qua đoạn chỉ này và gây nhiễm trùng. Nếu cắt chỉ thì có thể nếp mí sẽ bị mất nhưng vì đã được hơn 4 tháng kể từ khi cắt mí nên cũng có thể là đã hình thành sẹo để giữ nếp mí mới. Bạn nên đến gặp bác sĩ chứ đừng nên tự cắt chỉ.
Sau một thời gian nữa các nốt sần sẽ biến mất.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Lộ chỉ sau khi phẫu thuật cắt mí

Đoạn chỉ bị lộ được dùng để cố định nếp mí và cần được loại bỏ để tránh nguy cơ nhiễm trùng sau này. Hơn nữa, nó cũng không còn tác dụng gì vào thời điểm này nữa và nếu để lại thì sẽ tạo nên một lỗ nhỏ trên mí mắt. Các nốt sần sẽ mềm và mờ dần theo thời gian.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn sót chỉ sau khi cắt mí

Mặc dù đoạn chỉ đó được dùng để giữ nếp mí nhưng nếu nó bị nhô ra thì tốt nhất là đến bác sĩ để tháo bỏ. Nếu không nó sẽ gây kích ứng da trong suốt một thời gian dài. 4 tháng sau cắt mí là khoảng thời gian đủ lâu để nếp mí mới ổn định và không còn phụ thuộc vào chỉ khâu để duy trì nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên cắt bỏ càng sớm càng tốt

Bạn nên quay lại nơi bạn cắt mí để cắt bỏ đoạn chỉ còn sót càng sớm càng tốt. Bạn không nên tự cắt tại nhà vì bạn sẽ không thể loại bỏ được hoàn toàn. Tại thời điểm này thì mô sẹo có thể đã hình thành và nếp mí mới sẽ vẫn còn ngay cả khi không có chỉ giữ cố định. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ về việc tiêm steroid vào vết sẹo hơi phì đại ở gần khóe mắt.
Còn một vấn đề nữa là da của bạn hơi có dấu hiệu bị viêm và cần được bác sĩ kiểm tra xem có phải bị nhiễm trùng hay không.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây