Tôi phải làm gì với tình trạng tăng tiết mồ hôi ở da đầu?

Tôi bị đổ mồ hôi quá nhiều trên da đầu. Chỉ cần một lượng nhiệt rất nhỏ hoặc chỉ hơi làm việc nặng một chút thôi, chẳng hạn như đi dạo, là đầu tôi đã ướt đẫm mồ hôi đến mức chảy cả xuống lưng. Điều này thực sự đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của tôi.

4 Bác sĩ đã trả lời

Đổ mồ hôi quá nhiều - Botox / Xeomin / Dysport, phẫu thuật, thuốc uống

Botox kết hợp với glycopyrrolate có thể được sử dụng để điều trị chứng đổ mồ hôi trên da đầu. Kết quả điều trị sẽ kéo dài từ 3-6 tháng. Nhiều vùng có thể cần điều trị phẫu thuật hệ thần kinh. Vui lòng gặp chuyên gia để được đánh giá.

Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi da đầu bằng Genius

Tôi sẽ dùng máy lăn kim sóng vô tuyến Genius (Radiofrequency Microneedling) để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Tôi sẽ đưa ra những cải tiến lâu dài và tôi cũng giúp mọc tóc. Sóng RF sẽ phá hủy vĩnh các tuyến tiết mồ hôi là eccrine và apocrine. Bạn có thể cần 2-3 lần điều trị. Thời gian phải nghỉ làm sau thủ thuật vô cùng ngắn, nhưng bạn sẽ bị sưng.

Da đầu đổ mồ hôi nhiều

Chứng tăng tiết mồ hôi cục bộ này được gọi là chứng tăng tiết mồ hôi sọ-mặt (craniofacial Hyperhidrosis). Chúng tôi đã đạt dược kết quả tốt bằng cách tiêm Botox cho nhiều bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Bạn nên tìm gặp Bác sĩ Da liễu có kinh nghiệm và đã được đào tạo về kỹ thuật điều trị này. Kết quả điều trị ở đầu thường kéo dài từ 4-6 tháng.

Botox vs kem dưỡng da

Tăng tiết mồ hôi ở da đầu đáp ứng tốt nhất với phương pháp tiêm BOTOX. Số lượng cần thiết tỷ lệ thuận với diện tích cần điều trị. Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm trong 5 phút và kết quả sẽ kéo dài 3-5 tháng. Một lựa chọn khác là kem dưỡng da glypyrollate 2-5% - loại này có thể có tác dụng tốt đối với 10-20% bệnh nhân. Hãy trao đổi với bác sĩ da liễu của bạn về các lựa chọn khác bao gồm một đợt oxybutin ngắn, hoặc thuốc Propantheline Bromide.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có những cách nào để điều trị tăng tiết mồ hôi quá mức?

Tôi thuộc kiểu đổ mồ hôi rất nhiều và tôi thấy rất xấu hổ, chủ yếu là trong lúc tập thể dục. Thậm chí tôi đổ mồ hôi nhiều đến mức thu hút sự chú ý tiêu cực từ xung quanh. Tôi thích việc mình có thể đổ mồ hôi, có những người ước họ có thể đổ mồ hôi, nhưng mồ hôi ra quá nhiều, mùi mồ hôi dưới nách cũng mạnh hơn nhiều nên tôi phải tắm rất kỹ. Tắm 3-4 lần một ngày với tôi là chuyện thường. Tôi có thể dùng cách nào để trị chứng đổ mồ hôi quá mức?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  184 lượt xem

Liệu Miradry có thể điều trị thành công chứng tăng tiết mồ hôi do cắt hạch giao cảm ngực nội soi (ETS) gây ra không?

Tôi là một phụ nữ 30 tuổi và tôi đã thực hiện cắt hạch giao cảm ngực bằng nội soi (ETS) vào năm 1999 để trị chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay. Bây giờ tay và mặt của tôi không đổ mồ hôi, nhưng theo nghĩa đen thì mọi bộ phận khác trên cơ thể tôi cũng vậy. Tôi không thể sử dụng chất chống mồ hôi mạnh cần kê đơn cho nách của mình (ví dụ như Klima, Odaban, v.v.), vì da của tôi cực kỳ nhạy cảm, đặc biệt là sau khi tôi cạo lông. Thuốc cũng không có tác dụng: thuốc kê đơn (như Oxybutynin) hay các biện pháp vi lượng đồng căn tự nhiên cũng đều vô ích.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  184 lượt xem

MiraDry có thực sự là phương pháp điều trị an toàn cho chứng tăng tiết mồ hôi không?

Liệu năng lượng vi sóng từ hệ thống MiraDry có phá hủy lớp mỡ bên cạnh các tuyến eccrine, để lại một lớp da chùng nhão ở nách sau khi điều trị hay không? Còn nhược điểm tiềm ẩn nào khác không? Ví dụ, các tuyến có thể “mọc lại” sau quá trình quang nhiệt không?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  211 lượt xem

Phương pháp Miradry có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi bù hoặc tăng tiết mồ hôi ở các bộ phận khác của cơ thể không?

Miradry có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi bù hoặc tăng tiết mồ hôi ở các bộ phận khác của cơ thể không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  131 lượt xem

Loại laser mới được phát triển bởi Alma Lasers – Alma Sweat X – có thể chữa tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay không?

Có vẻ như Alma Sweat X sử dụng năng lượng tần số vô tuyến và họ cho rằng đó là một sự thay thế tốt hơn và chính xác hơn so với MiraDry và sẽ đem lại ít tác dụng phụ hơn.

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  109 lượt xem
Tin liên quan
MiraDry điều trị tăng tiết mồ hôi nách
MiraDry điều trị tăng tiết mồ hôi nách

Trị mồ hôi nách hiệu quả vĩnh viễn với công nghệ MiraDry

Tác dụng và rủi ro của công nghệ vi sóng MiraDry trong điều trị hôi nách và chứng tăng tiết mồ hôi
Tác dụng và rủi ro của công nghệ vi sóng MiraDry trong điều trị hôi nách và chứng tăng tiết mồ hôi

Bài viết đánh giá về công nghệ vi sóng Miradry trong điều trị tăng tiết mồ hôi nách của Nhật

Tuyến mồ hôi: cấu tạo, chức năng và các rối loạn tiết mồ hôi
Tuyến mồ hôi: cấu tạo, chức năng và các rối loạn tiết mồ hôi

Tìm hiểu về tuyến mồ hôi ở cơ thể người

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây