Tôi cao 1m58, nặng 50 kg, đã làm combo ngực bụng gần một tháng, có phải tôi đã bị lồi đáy vú hay không?

Chào các bác sĩ, tôi cao 1m58, nặng 50 kg. Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover được 3 tuần và 1 ngày. Ban đầu ngực trái của tôi chảy xệ hơn và lớn hơn bên phải một chút xíu, hình như bên phải là cỡ AA còn bên trái là A. Vì vậy bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi đã quyết định rằng tôi cần treo ngực sa trễ và đặt túi độn ngực cơ nhỏ (350 ml) ở bên trái và đặt túi độn ngực cỡ lớn hơn (375 ml) ở bên phải. Nhưng mà ngay ngày đầu tiên sau phẫu thuật thì tôi đã để ý thấy ngực bên trái vẫn lớn hơn bên phải. Tôi không hài lòng với bầu ngực bên trái của mình. Có phải ngực trái đã bị lồi đáy vú hay không?

5 Bác sĩ đã trả lời

Có phải tôi đã bị lồi đáy vú sau combo ngực bụng Mommy Makeover hay không?

Không, cả hai bên đều không bị lồi đáy vú. Lồi đáy vú xảy ra khi túi độn ngực tụt xuống vị trí thấp hơn, khi núm vú và quầng vú bị đẩy lên vị trí quá cao trên bầu ngực – bạn không có tình trạng đó. Nhìn từ ảnh, ngực của bạn khá đồng đều. Điểm khác biệt mà tôi thấy là có sưng nhiều hơn ở quầng vú bên trái. Rất có thể nó sẽ trở lên đồng đều hơn theo thời gian. Tôi gần như không thấy có sự khác biệt nào về kích thước khi xem ảnh. Không có bộ ngực nào đều y hệt nhau, cả trước hoặc sau khi phẫu thuật. Dù sao thì vẫn còn quá sớm để đánh giá kết quả phẫu thuật. Dành cho bản thân ít nhất ba tháng. Bạn có thể thấy các bác sĩ trên này thường xuyên khuyên bệnh nhân nên chờ đợi thêm.

Không có dấu hiệu túi độn ngực bên trái bị tụt xuống dưới

Tin tốt là túi độn ngực trái của bạn không bị tụt xuống dưới. Có vỉ bạn đã làm phẫu thuật ngực với đường rạch quanh quầng vú. Hiện tại trông mọi thứ rất tuyệt vời. Núm vú-quầng vú hai bên nằm ngang bằng nhau. Ngực bên phải chắc chắn trông nhỏ hơn một chút so với bên trái; tuy nhiên, điều này có thể là do sưng nề. Sẽ mất từ ​​3-6 tháng để nhìn thấy kết quả cuối cùng và khi tình trạng sưng nề giảm đi, bạn sẽ thực sự biết được vú bên nào lớn hơn, nếu có. Các túi độn ngực sẽ dần chuyển thành dáng giọt nước. Tại thời điểm này, ngay sau khi phẫu thuật, trông bạn như bị bắn từng đằng sau với hai quả ngư lôi. Khi sự đầy đặn quá mức ở cực trên dần dịch chuyển xuống dưới và bầu ngực trở thành hình giọt nước, tình trạng bất đối xứng sẽ giảm đi phần lớn. Đừng quên chờ đợi nhé, và chúc mừng bạn đã chọn được một bác sĩ phẫu thuật giỏi. Tại thời điểm sớm như thế này sau phẫu thuật bằng đường rạch quanh quầng vú, đa số bệnh nhân trông tệ hơn bạn nhiều. Vậy nên phải tán thưởng bác sĩ và chính bạn vì đã chọn bác sĩ đó.

Bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về vấn đề này

Hình ảnh của bạn cho thấy có chút bất đối xứng, với ngực trái lớn hơn một chút so với ngực phải. Có vẻ như ngoài nâng ngực hai bên, bạn cũng đã treo ngực sa trễ bằng đường rạch quanh quầng vú ở bên trái. Không có bằng chứng nào cho thấy ngực trái của bạn bị lồi đáy vú. Không có gì lạ khi bệnh nhân thấy ngực bất đối xứng ngay sau khi nâng ngực, điều này đặc biệt đúng nếu thực hhieenjchung với treo ngực sa trễ một bên. Sự bất đối xứng này có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng thường liên quan đến sưng nề và cần thời gian để giải quyết. Thường mất khoảng 4 đến 6 tuần thì bạn mới giảm sưng đủ để có thể đưa ra các đánh giá về kết quả thẩm mỹ. Sau 3 tháng, đa số bệnh nhân hài lòng với độ cân đối và thẩm mỹ của kết quả phẫu thuật. Do đó, điều quan trọng là phải kiên nhẫn trong giai đoạn đầu hậu phẫu. Bạn cũng cần thảo luận những vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể loại trừ các vấn đề nghiêm trọng hơn như hình thành khối máu tụ và hy vọng có thể giúp bạn bớt lo lắng. Trao đổi với bác sĩ sẽ đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt hơn.

Lồi đáy vú sau treo ngực sa trễ - combo ngực bụng Mommy Makeover

Dựa trên các bức ảnh của bạn, tôi không thấy có hiện tượng lồi đáy vú. Bạn mới chỉ phat được 3 tuần. Mất ít nhất 4-8 tuần để hết sưng (tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng và mức độ hoạt động của bạn sau phẫu thuật). Một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nói rằng thực ra phải mất đến 6 tháng để thấy được kết quả cuối cùng. Về sự bất đối xứng của kích cỡ hai túi độn ngực, hãy nhớ rằng, bạn không cân xứng kể cả trước khi làm phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có thể làm hai bầu ngực cân xứng đến một mức nhất định mà thôi. Xin hãy tái khám đầy đủ và theo dõi cùng với bác sĩ của bạn.

Tôi có bị lồi đáy vú không?

Không, bạn không bị lồi đáy vú. Vào tuần thứ ba sau khi làm phẫu thuật, bạn vẫn đang bị sưng nề đáng kể và đó là điều bình thường. Hãy hít thở sâu và thư giãn. Bạn cần phải kiên nhẫn và cho cơ thể ít nhất 3 tháng trước khi bạn có thể biết kết quả sẽ như thế nào. Đừng nản chí.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu sau combo ngực bụng thì cục máu đông không còn khả năng hình thành nữa?

Tôi đã đọc về những trường hợp bệnh nhân hình thành cục máu đông sau phẫu thuật. Bao lâu sau phẫu thuật là an toàn, kiểu nếu sau khoảng thời gian đó mà chưa hình thành cục máu đông thì sẽ không bị? Có nhiều người xuất hiện cục máu đong không đe dọa tính mạng không? Cụ thể thì tôi sẽ làm tạo hình thành bụng kết hợp với treo ngực sa trễ.

 •  11 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  287 lượt xem

Có thể làm tạo hình thành bụng mini, nâng nực và hút mỡ cùng một lúc hay không?

Tôi có thể làm nâng ngực, tạo hình thành bụng mini và hút mỡ một chút ở đùi trong cùng một lần không? Tôi muốn đảo ngược cái dấu hiệu của một bà mẹ đã sinh ba con (ngực chảy xệ, bụng nhão nhèo) và tuổi tác (phần má đùi ngoài tích mỡ). Tôi muốn làm luôn trong một lần.

 •  11 tháng trước
 •  13 trả lời
 •  207 lượt xem

Tôi có thể làm tạo hình thành bụng mở rộng kèm nâng mông để xóa những vết rạn bên hông không?

 • Tôi có thể làm tạo hình thành bụng mở rộng kèm nâng mông để xóa những vết rạn bên hông không?

Tôi đang có kế hoạch làm combo ngực bụng trong năm nay và hy vọng sẽ tạo hình thành bụng và nâng ngực. Tôi không thích những vết rạn da trên khu vực ụ hông. Liệu có thể làm tạo hình thành bụng để xóa vết rạn da ở đây không? Tôi có một lượng da thừa ở hông và mông. Tôi thà có một vết sẹo ở bụng mà xóa đi được tất cả các vết rạn trên da!

 •  10 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  249 lượt xem

Nên làm gì khi túi độn ngực bị dịch chuyển khi chống đẩy sau khi nâng ngực?

Tôi đã làm phẫu thuật được 6 tuần, ngày trước tôi thường xuyên chống đẩy. Tôi yêu đôi cánh tay thon gọn mà phẫu thuật đã mang lại cho tôi. Bác sĩ đã đồng ý cho tôi tập thể dục, hôm nay tôi đã thử chống đẩy một lần hôm nay. Tôi thấy mình đủ khỏe và lúc hạ xuống thì bình thường. Nhưng lúc đẩy lên, tôi có cảm giác như những túi độn đang di chuyển sang hai bên một cách rất kỳ lạ, tôi cũng cảm thấy đau ở núm vú. Trời ạ, tôi đã rất thất vọng! Giờ tôi không dám thử lại nữa! Liệu trong thời gian tới tôi có thể thử lại không và liệu chuyện này có xảy ra nữa không?

 •  10 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  323 lượt xem

Có nhất thiết phải dùng vitamin và/hoặc thực phẩm chức năng trước và sau combo ngực bụng không?

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về việc uống nhiều loại vitamin (không có vitamin E), tinh dầu Arnica Montana và Bromelain (chiết xuất từ dứa) trước và sau khi thực hiện combo ngực bụng. Tôi thường uống vitamin tổng hợp, vitamin C, canxi + vitamin D, magie, sắt và dầu cá. Bây giờ tôi giảm xuống chỉ dùng canxi và vitamin C, tránh vitamin E và các loại thực phẩm chức năng khác nằm trong danh sách "không dùng 2 tuần trước khi phẫu thuật". Có cần thiết phải dùng Arnica Montana và Bromelain không, thậm chí hai loại này có an toàn không? Tôi lo lắng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu (mà tôi có tiền sử bị) hoặc không an toàn.

 •  10 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  506 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây