Thuốc gây mê dùng trong combo ngực bụng có thể tồn tại bao lâu trong cơ thể?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover 18 ngày trước. 3 ngày sau đó, tôi bị đau dữ dội ở vùng mông/hông trái. Tôi không thực hiện hút mỡ. Vấn đề đó đã được giải quyết nhưng 2 ngày sau đó, tôi bắt đầu nổi mẩn ngứa nóng đỏ lên trên cánh tay và chân. Ba lần liền tôi thức giấc trong tình trạng môi, mắt hoặc trán sưng vù. Bác sĩ chính của tôi nói là tôi bị dị ứng. Tại sao mặt/môi của tôi lại bị sưng vào ban đêm trong lúc ngủ? Chỗ bị sưng sẽ xẹp xuống sau 1-2 ngày, nhưng rồi tôi sẽ lại tiếp tục bị sưng ở chỗ mới.

6 Bác sĩ đã trả lời

Có thể bạn đã bị dị ứng

Tình trạng mà bạn đang gặp phải nghe giống như phản ứng dị ứng. Hiếm có bệnh nhân nào có những triệu chứng này do thuốc gây mê, vậy nên nguyên nhân có thể liên quan đến một loại thuốc khác mà bạn hiện đang dùng. Hãy thảo luận về tình huống này với bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Phản ứng dị ứng

Tôi chưa gặp ai có phản ứng với thuốc gây mê sau phẫu thuật lâu đến như thế này. Tôi đồng ý với bác sĩ của bạn rằng nguyên nhân có thể là bạn bị dị ứng với một loại thuốc nào đó. Vào ban đêm mức cortisol trong cơ thể chúng ta giảm xuống, do đó bạn sẽ bị sưng nặng hơn vào thời điểm đó.

Thuốc gây mê thường rời khỏi cơ thể sau 24 giờ

Có vẻ như bạn đã bị dị ứng với thuốc. Thủ phạm phổ biến là thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau gây ngủ. Bạn cần báo lại điều này cho bác sĩ phẫu thuật của mình biết.

Thuốc gây mê tồn tại bao lâu trong cơ thể?

Thuốc mê sử dụng trong các ca phẫu thuật thẩm mỹ hầu hết sẽ biến mất trong vòng vài giờ. Khả năng cao hơn nguyên nhân là thuốc bạn đã dùng sau khi phẫu thuật. Tốt nhất là bạn nên đánh giá vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và/hoặc bác sĩ chăm sóc chính của bạn, thay vì là nhận lời khuyên từ những người lạ không biết gì khác về bạn ngoại trừ vài dòng mô tả. Trọng lực có thể giải thích hiện tượng sưng mặt vào ban đêm và việc hết sưng vào ban ngày khi bạn đứng thẳng. Điều này ngược lại với tình trạng phù chân, phù ở chân sẽ tự khỏi vào ban đêm và trở nên tồi tệ hơn khi đứng vào ban ngày.

Thuốc gây mê tồn tại trong cơ thể đến bao giờ?

Hầu hết các loại thuốc gây mê sẽ hết tác dụng trong 24 giờ. Vấn đề mà bạn mô tả có thể là phản ứng với các loại thuốc mà bạn đang dùng. Hãy liên hệ với nhóm bác sĩ của bạn để họ giải đáp thắc mắc về nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề này.

Thuốc gây mê tồn tại trong cơ thể trong bao lâu

Tùy vào loại thuốc được sử dụng để gây mê cho bạn. Bạn đã được gây mê toàn thân bằng tác nhân khí hay bằng thuốc truyền qua tĩnh mạch (chẳng hạn như propofol) còn được gọi là gây mê tĩnh mạch toàn phần (Total Intravenous Anesthesia: TIVA)? Tôi cần thêm thông tin để có thể trả lời câu hỏi của bạn một cách chính xác hơn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8100 lượt xem

Tôi có thể kết hợp làm combo ngực bụng và nâng mông kiểu Brazil trong cùng một lần không?

Tôi đang nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại thân hình trước khi sinh 6 đứa con. Tôi vẫn là một người phụ nữ nhỏ nhắn, 28 tuổi và tôi nặng khoảng 56 kg, cao 1m7. Chắc chắn là tôi muốn làm combo ngực bụng rồi, nhưng tôi cũng muốn có bờ mông hấp dẫn hơn. Vậy nên tôi muốn biết liệu tôi có thể làm hai thủ thuật này cùng một lúc không, hay là nên làm một thủ thuật trước rồi chờ một thời gian sau mới làm thủ thuật còn lại?

 •  1 tuần trước
 •  12 trả lời
 •  8 lượt xem

Tôi nên chọn thủ thuật nào trong các thủ thuật của combo ngực bụng?

 • Tôi nên chọn thủ thuật nào trong các thủ thuật của combo ngực bụng?

Tôi cao 1m58, nặng 50 kg, giữa độ tuổi 30. Lúc mang thai tôi tăng một nửa cân nặng ban đầu. Tôi đang mong là mình phù hợp làm combo ngực bụng, có điều tôi chưa biết nên chọn những thủ thuật nào. Tôi cần làm: (1) tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini? (2) Treo ngực sa trễ bằng đường rạch nào: Mỏ neo hay quanh quầng vú?

 •  1 tuần trước
 •  11 trả lời
 •  7 lượt xem

Tôi bị dị ứng với thuốc chứa chất Codeine, có cách nào giúp giảm đau sau Combo ngực bụng Mommy makeover không?

Xin các bác sĩ cho gợi ý về cách giảm đau sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Mommy makeover, tôi bị dị ứng với chất giảm đau codein

 •  3 năm trước
 •  20 trả lời
 •  1526 lượt xem

Bao lâu sau combo ngực bụng thì tôi có thể dùng tấm silicon trị sẹo?

Tôi đã làm độn ngực và tạo hình thành bụng được 25 ngày. Vất mổ vẫn còn vảy nhưng đang hồi phục rất tốt đẹp. Tôi có thể sử dụng miếng dán silicone Rejuveness cho vết sẹo của mình chưa?

 •  4 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  29 lượt xem
Tin liên quan
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo

Miếng dán silicone Embrace đã được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm sẹo dày, sẹo to, giúp bệnh nhân có được vết sẹo mảnh dẹt và mờ như ý...

Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây