Tại sao mỡ vẫn quay trở lại sau khi đã làm đông hủy mỡ?

Tôi đã điều trị đông hủy mỡ 5 lần trong một năm qua. Mỡ cứ quay trở lại, lần sau ít hơn lần trước, nhưng nó vẫn cứ quay trở lại. Bác sĩ nói rằng cô ấy chưa gặp trường hợp như tôi bao giờ. Tôi cao 1m64, nặng 50kg, 69 tuổi. Tại sao điều này lại xảy ra và tôi có nên tiếp tục điều trị thêm với hy vọng rằng cuối cùng sẽ có tác dụng? Tôi điều trị ở vùng bụng dưới. Tôi không tăng cân, nhưng mỡ vẫn còn. Tôi có nên tiếp tục điều trị không hay là nên làm hút mỡ?

2 Bác sĩ đã trả lời

Loại bỏ mỡ bằng phương pháp đông hủy mỡ

Đông hủy mỡ sẽ đông lạnh các tế bào mỡ mà không làm ảnh hưởng đến các mô khác; chất béo trong tế bào mỡ sẽ đông cứng ở một nhiệt độ được kiểm soát, gây ra quá trình chết tế bào theo chương trình, vậy nên đây là phương pháp giảm mỡ vĩnh viễn. Dẫu vậy, không phải tất cả các tế bào mỡ trong khu vực được nhắm đến đều sẽ chết, mà chỉ khoảng một phần ba trong số chúng mà thôi. Tuy nhiên, việc điều trị lặp đi lặp lại trên cùng một khu vực sẽ gây ra quá trình chết tế bào cho một phần ba của số tế bào mỡ còn sót lại. Có lẽ vùng điều trị của bạn không có đủ thời gian để đạt được kết quả cuối cùng, trước khi trải qua một đợt "làm lạnh" mới. Liệu đó có phải là nguyên nhân không?

Đông hủy mỡ loại bỏ vĩnh viễn tế bào mỡ

Đông hủy mỡ khiến khoảng 25-33% tế bào mỡ đã qua xử lý tự chết. Các tế bào này sẽ vĩnh viễn biến mất. Tuy nhiên, các tế bào còn sót lại có thể tăng kích thước, từ đó khiến bạn tăng mỡ ở những nơi đã điều trị bằng đông hủy mỡ. Bạn đã điều trị cả năm lần trên cùng một vùng? Mỗi lần bạn điều trị lặp lại tại một vùng, 25-33% trong tổng số các tế bào mỡ ở đó sẽ tự chết. Như bạn có thể tưởng tượng, mỗi lần điều trị tiếp theo sẽ làm mất ít tế bào mỡ hơn vì tổng số tế bào mỡ ban đầu trở nên ít hơn. Có vẻ như qua mỗi lần điều trị bạn đều giảm đi một ít mỡ, mặc dù không được nhiều như bạn muốn. Cân nặng của bạn đã ổn định chưa? Cân nặng của bạn nghe có vẻ rất hợp lý với chiều cao, nhưng nếu bạn đang tăng cân thì kết quả điều trị đông hủy mỡ sẽ không được tối ưu.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đông hủy mỡ CoolSculpting giá bao nhiêu?

Giảm mỡ bằng công nghệ coolsculpting chi phí hết bao nhiêu?

 •  3 năm trước
 •  75 trả lời
 •  3484 lượt xem

Quá trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài bao lâu và cần phải điều trị mấy lần?

Thực hiện quy trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài trong bao lâu và cần phải điều trị mấy lần? Tôi đang muốn giảm mỡ cho vùng bụng. Cảm ơn!

 •  3 năm trước
 •  73 trả lời
 •  2199 lượt xem

Tác dụng phụ của đông hủy mỡ Coolsculpting?

Tôi đang cân nhắc về việc tiến hành giảm mỡ bằng phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting cho vùng eo và vùng bụng. Các bác sĩ có thể giải thích cho tôi tại sao phương pháp này lại chỉ tác động đến các tế bào mỡ và không ảnh hưởng đến các vùng khác? Và phương pháp này có làm da bị nổi nốt không? tôi rất lo về các tác dụng không mong muốn. Ngoài ra, phương pháp này phù hợp với người đã có thân hình thon gọn hơn hay là với người béo hơn?

 •  3 năm trước
 •  57 trả lời
 •  4694 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1388 lượt xem

Đông hủy mỡ Coolsculpting- hiện tượng đau, bầm tím và các vấn đề khác

Phương pháp đông hủy mỡ CoolSculpting có gây đau không? Có những rủi ro nào? Số đầu điều trị và nhiệt độ mà bác sử dụng có ảnh hưởng gì đến hiện tượng đau hay bầm tím sau điều trị không? Phương pháp này có thể gây hại đến dây thần kinh không? Có vấn đề nào khác không? Bác sĩ có thể kiểm soát lực hút không? Đầu điều trị cỡ lớn có gây đau nhiều hơn là dùng 2 đầu điều trị nhỏ cho vùng bụng không? Trước và sau khi điều trị cần chăm sóc như thế nào? Có những biến chứng nào?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  809 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây