Tại sao các bác sĩ lại ghét bỏ phương pháp “đông hủy mỡ tại gia” bằng cách chườm túi nước đá?

Cách đây vài ngày, tôi có hỏi về cách tự điều trị bằng chườm đá. Các câu trả lời là: "Đừng làm điều đó, nguy hiểm lắm, nó không có hiệu quả và không thể tiêu diệt các tế bào mỡ." Tôi muốn đáp là: Nó có hiệu quả, công nghệ này được phát minh sau bệnh "popsicle panniculitis" (viêm mô mỡ dưới da – hiện tượng hoại tử mô mỡ sau khi ăn kem lạnh ở trẻ sơ sinh), những đứa trẻ yêu thích kem que đã giảm mỡ má. Có vẻ như nước đá thực sự có thể giết chết lớp mỡ dưới da. YouTube có hàng trăm video với lời chứng thực của những người nói rằng họ đã giảm số đo từ 2-10 cm. Ta thậm chí có thể nhìn thấy kết quả trong video, tất cả những điều đó đều là giả ư?

3 Bác sĩ đã trả lời

Cẩn thận trong trong việc làm đông lạnh cơ thể

Đông hủy mỡ là cách giảm tế bào mỡ không mong muốn an toàn và hiệu quả thông qua một phương pháp được cấp bằng sáng chế, được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã được FDA chấp thuận. Máy đông hủy mỡ tích hợp các chốt an toàn để đảm bảo đông lạnh thích hợp phần mỡ không mong muốn, đồng thời hạn chế những tổn thương không mong muốn cho da và dây thần kinh. Việc tự điều trị ở nhà là rất nguy hiểm và khó lường vì không có cách nào để điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và trong khung thời gian thích hợp. Do đó, bạn có nguy cơ bị tổn thương da, tế bào thần kinh và cơ khi thử phương pháp điều trị tại gia.

Đông hủy mỡ tại nhà

Thật không may, “đông hủy mỡ làm tại nhà” không phải là một phương pháp điều trị hiệu quả. Quy trình này khi thực hiện tại phòng khám có vài biện pháp an toàn khác nhau để đảm bảo da không bị tổn thương trong suốt quá trình điều trị. Bao gồm đo nhiệt độ da trong suốt quy trình, nếu nhiệt độ giảm xuống dưới một mức nhất định thì quá trình điều trị sẽ được ngừng lại. Các tấm gel đã được cấp bằng sáng chế cũng sẽ bảo vệ da! Các đầu điều trị cũng sẽ đảm bảo điều trị ở một vùng cụ thể, bạn không thể đạt được những điều đó với biện pháp chườm đá tại nhà. Nhìn chung, những rủi ro đó không đáng để mạo hiểm.

Tự điều trị đông hủy mỡ

Đông hủy mỡ là một phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật mang tính cách mạng. Nó được nghiên cứu kỹ lưỡng và được tích hợp một số cơ chế để bảo vệ da, trong khi vẫn tấn công các tế bào mỡ. Sử dụng các chế độ tự điều trị tại nhà có thể nguy hiểm, vì nhiệt độ không được kiểm soát chính xác và không có cơ chế nào được sử dụng để bảo vệ da. Nếu bạn muốn giảm béo không phẫu thuật, thì tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ cung cấp các dịch vụ này gần bạn, người khiến bạn cảm thấy thoải mái, và hãy tìm hiểu về tất cả các lựa chọn an toàn hiện có.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi muốn biết thêm thông tin về phương pháp đông hủy mỡ bằng Slim Freezer?

Gần đây tôi đã nghe nói về một thiết bị có tên Slim Freezer được bán ở Anh. Theo tôi hiểu, thiết bị này là phiên bản sử dụng tại này của máy đông hủy mỡ coolsculpting. Có ai có thông tin bổ sung về thiết bị này không?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  166 lượt xem

So sánh đông hủy mỡ CoolSculpting với phương pháp Laser Lipolysis

Tôi đã nghe nói nhiều về phương pháp đông hủy mỡ nhưng tôi muốn biết phương pháp này cho hiệu quả cuối cùng như thế nào so với phương pháp laser lipo? Có nhiều người nói rằng hiệu quả của phương pháp CoolSculpting cũng gần tương đương với phương pháp laser lipo, điều này có đúng không?

 •  3 năm trước
 •  42 trả lời
 •  1911 lượt xem

Phương pháp đông hủy mỡ CoolSculpting có thể giảm mỡ cho vùng má không?

Tôi đang muốn tìm một phương pháp có thể giảm mỡ cho vùng má nhưng tôi không muốn các phương pháp điều trị có xâm lấn. Không biết liệu phương pháp đông hủy mỡ có phù hợp không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  832 lượt xem

So với các phương pháp loại bỏ mỡ xâm lấn thì đông hủy mỡ hiệu quả đến mức nào?

Đánh giá trên kết quả đạt được, vùng nào trên cơ thể nên được điều trị bằng đông hủy mỡ thay vì hút mỡ? Điều trị bằng một phương pháp bảo tồn hơn trước khi cân nhắc làm phẫu thuật thì có tiết kiệm hơn không?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  124 lượt xem

Phương pháp đông hủy mỡ có nguy cơ khiến cho mỡ xuất hiện trở lại ở các vùng khác trên cơ thể không?

Có một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng mỡ có quay trở lại sau khi đã hút mỡ, nhưng không phải ở các vùng đã được điều trị. Thay vào đó, mỡ phân phối ở những vùng khác trên cơ thể. Nếu tôi làm đông hủy mỡ thì mỡ của tôi có nguy cơ quay trở lại tại các vùng khác của cơ thể không? Tôi biết là cần phải cẩn thận với chế độ ăn kiêng và tiếp tục tập thể dục, tuy nhiên nếu đã duy trì chế độ ăn kiêng và tập thể dục cẩn thận, thì mỡ có thể quay trở lại sau khi làm đông hủy mỡ giống như sau hút mỡ không?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  135 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây