Sưng nề và bầm tím 3 tuần sau khi làm căng da mặt có đáng lo không?

Đã 3 tuần kể từ khi tôi làm căng da mặt để loại bỏ u nang trên mặt. Tôi đã bị tụ máu nghiêm trọng sau cuộc phẫu thuật, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần lành lại đúng như mong đợi. Tôi lo lắng về những vết bầm tím, vì một số chỗ trông vẫn thâm rất đậm. Tôi vẫn bị sưng đang kể ở má và hàm và cảm thấy rất căng tức. Tôi có nên lo lắng không? Tôi có thể làm gì để cải thiện tình hình?

8 Bác sĩ đã trả lời

Sưng và bầm tím sau khi căng da mặt

Sưng và bầm tím là bình thường sau khi căng da mặt, hai vấn đề này trung bình kéo dài khoảng 14 ngày. Tất nhiên, đó là mức trung bình và có những người lành nhanh hơn hoặc chậm hơn. Cónhững bệnh nhân tẻ tuổi chỉ bị bầm tím trong 5-7 ngày và có những người lớn tuổi bị bầm tím và sưng trong 6 tuần nhưng trung bình đa số mọi người cần 14 ngày. Mức độ và thời gian sưng, bầm tím phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như chế độ ăn uống trước khi làm thủ thuật, thuốc men, thực phẩm chức năng, mức độ hoạt động sau thủ thuật, tuổi tác (mạch máu dễ vỡ hơn khi bạn già đi), phẫu thuật nhiều hay ít, làm thêm các thủ thuật khác góp phần làm tăng bầm tím, các thói quen như hút thuốc và các yếu tố môi trường như như nóng, hắt hơi nhiều hoặc ho...

Bạn có thể tự hạn chế bầm tím bằng cách tăng cường ăn dứa, arnica montana và dùng chiết xuất đu đủ; những thứ trên đã được chứng minh là giảm thiểu sự hình thành các vết bầm. Để cải thiện tình trạng bầm tím hiện tại, hãy cân nhắc việc mát-xa bạch huyết tại phòng khám của vị bác sĩ đã làm phẫu thuật cho bạn, bôi arnica montana và vitamin K ngoài da, bên cạnh đó, tăng cường ăn các loại rau lá xanh. Tụ máu, tức máu tích tụ thành ổ bên dưới da, dù đã xẹp cũng sẽ để lại một chút máu bên dưới da và sẽ kéo dài thời gian bạn bị bầm tím. Bầm tím chắc chắn sẽ tan hết, nhưng có thể gây phiền toái nếu nó không mờ nhanh như bạn mong muốn.

Sưng sau khi căng da mặt

Điều này phụ thuộc vào việc khối máu tụ của bạn được phát hiện sớm như thế nào và tại sao bạn lại bị tụ máu. Tôi luôn yêu cầu bệnh nhân làm căng da mặt phải ở cùng y tá trong 38 giờ đầu tiên để theo dõi cẩn thận quá trình hồi phục của họ, để ngăn ngừa phát sinh bất kỳ biến chứng nào như tụ máu. Máu tụ càng được phát hiện muộn, thì bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để hồi phục. Bầm tím trông tệ nhất sau 2-3 ngày. Nó chuyển từ màu tím sẫm sang màu đỏ đến màu xanh lá cây đến màu vàng. Vết bầm tím chỉ đơn giản là máu bên dưới da, và (chỉ làm khi có hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật) có một số biện pháp giúp vết bầm tím mờ đi, chẳng hạn như xoa bóp nhẹ nhàng với nước ấm khi đang tắm. Một lần nữa, chỉ nên thực hiện cách này khi có sự hướng dẫn từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bầm tím do tụ máu (nghiêm trọng hơn so với các vết bầm nhẹ mà thường biến mất một tuần sau căng da mặt), sẽ biến mất sau một tháng hoặc lâu hơn, nhưng mỗi người một khác và khoảng thời gian đó phụ thuộc vào lượng máu tụ lớn như thế nào.

Qua nhiều năm tôi đã phát triển một phác đồ nhất định cùng các y tá để giúp ngăn ngừa các biến chứng như trên xuất hiện trong quá trình hậu phẫu, điều này đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc đúng đắn trong vài ngày vô cùng quan trọng đầu tiên. Tôi cũng nhận thăm khám tại nhà và để bệnh nhân tạm trú trong khách sạn ngay bên kia đường, đối diện với phòng khám của tôi. Nói chung, bệnh nhân làm căng da mặt ở chỗ tôi cảm thấy khỏe hơn và trông đủ đẹp để đi ra nơi công cộng sau một tuần hoặc lâu hơn, nhưng cơ thể của họ sẽ vẫn tiếp tục hồi phục và kết quả sẽ tiếp tục được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục theo dõi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để đảm bảo mọi thứ đang lành lại một cách thích hợp.

Phục hồi sau căng da mặt

Sưng và bầm tím diễn ra theo trình tự nhất định, nhưng thời gian diễn ra khác nhau tùy theo từng bệnh nhân. Các vết bầm tím thường đậm nhất trong 2-3 ngày đầu và sưng nề cũng tăng lên. Đến ngày thứ 6-7 là trông bạn đã đẹp hơn hẳn, đó là lúc bạn được tháo chỉ và nhiều bệnh nhân bắt đầu trang điểm để che vết mổ. Kính, ngay cả kính không cận ví dụ như kính lọc ánh sáng xanh, cũng có thể giúp che khuất đôi mắt sưng và bầm tím, đặc biệt là khi bạn chỉnh sửa thêm phần mí mắt. Đa số bệnh nhân căng da mặt có thể thoải mái đi ăn ở nhà hàng sau 2-3 tuần, có nghĩa là khi bạn đã trang điểm và dưới ánh sáng không quá chói. Bạn có thể bị sưng nhẹ, lúc có lúc không tùy theo ngày trong vòng vài tháng, nhưng sau 2-3 tuần đầu sưng nề thường không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Như mọi khi, tôi khuyên bệnh nhân nên chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm trong phẫu thuật mặt, hãy nhớ tìm một vị bác sĩ hiểu bạn và bạn có thể tin tưởng.

Sưng và bầm tím sau khi căng da mặt

Trong những yếu tố có lợi nhất, sưng và bầm tím có thể kéo dài đến 2 tuần sau khi căng da mặt. Tụ máu là một biến chứng tương đối hiếm, có thể xảy ra trong 5% trường hợp hoặc ít hơn. Các triệu chứng và dấu hiệu của tụ máu bao gồm đau, sưng hoặc bầm tím nghiêm trọng hơn ở một bên mặt. Tuy nhiên, miễn là tụ máu được phát hiện và điều trị thích hợp, nó sẽ không là ảnh hưởng đến kết quả lâu dài. Tụ máu có thể kéo dài thời gian phục hồi, gây bầm tím và sưng nề dai dẳng. Một số bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng khác nhau như Arnica để giúp giảm bầm tím. Bệnh nhân nên hỏi bác sĩ phẫu thuật của họ trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ loại sản phẩm thực phẩm chức năng nào. Hãy trực tiếp trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn khi bạn có bất kỳ lo ngại nào.

Tụ máu và bầm tím sau khi căng da mặt

Mặt sưng và tê sẽ dần trở lại bình thường qua thời gian. Giữa tuần đầu tiên và tuần thứ hai, bạn gần như đã hết sưng và bầm tím. Thường sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bị tụ máu sau phẫu thuật, vì máu sẽ bám vào nhiều mô hơn nên vết bầm sẽ mất thêm thời gian mới mờ đi. Có thể mất hơn một hoặc hai tháng để các mô của bạn hoàn toàn mềm và hết sưng hoàn toàn. Bạn có thể chọn mát-xa bạch huyết để giảm sưng và giảm căng cứng nhanh hơn. Hãy tiếp tục theo dõi cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian này.

Sưng và bầm tím sau khi căng da mặt

Diễn biến và phạm vi sưng nề là thứ cần được trao đổi và đánh giá bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Sau một ca căng da mặt không có biến chứng, tình trạng sưng nề có xu hướng tăng lên trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Phải đến ngày thứ 4 hoặc thứ 5, tình trạng sưng mới bắt đầu giảm. Sau đó, theo quy luật, bạn sẽ hết sưng khoảng 80% sau 2 tuần và 90% sau 2 tháng. Ngủ tựa gối cao trong quá trình phục hồi sẽ giúp đẩy sưng nề khỏi mặt nhờ tác động của trọng lực. Chườm mát trong 2-3 ngày đầu sẽ đỡ. Ngoài ra, dùng Arnica hoặc Bromelin có thể giúp giảm sưng và bầm tím. Tuy nhiên, bầm tím có thể kéo dài đến 4-6 tuần. Hãy nhớ là bạn phải thảo luận các biện pháp này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trước khi bắt đầu sử dụng, vì có một số trường hợp ngoại lệ. Vì bạn đã bị tụ máu nên bạn sẽ bị sưng và bầm tím lâu hơn một chút.

Bầm sau khi căng da mặt

Sẽ tuyệt vời làm sao nếu như căng da mặt xong mà mặt không chút bầm tím nào. Cá nhân tôi cũng luôn cố gắng hết sức để đạt được điều đó mỗi khi có thể. Tuy nhiên, đến cuối cùng, kiểu gì bạn cũng sẽ bị bầm tím, ngay cả tụ máu cũng có thể xảy ra sau khi căng da mặt. Thông điệp mà tôi muốn đưa ra cho và bất kỳ ai khác đang theo dõi bài này là những tuần đầu tiên sau căng da mặt rất khó khăn đối với bệnh nhân - đặc biệt khi nói đến soi gương. Hãy kiên nhẫn với bản thân và cho kết quả thời gian để xuất hiện. Vì bạn bị tụ máu nên thời gian có thể kéo dài hơn một chút. Hiện đã có một số sản phẩm trang điểm che phủ tuyệt vời để giúp bạn vượt qua thời gian này. Điều quan trọng nhất là kết quả cuối cùng của bạn, hy vọng kết quả sẽ đáng thời gian chờ đợi.

Các vấn đề sưng tấy, bầm tím và loạn sắc tố là bình thường sau 3 tuần

Có khả năng ổ máu tụ sau phẫu thuật đã góp phần làm trầm trọng tình trạng sưng và bầm tím. Nói chung sưng và bầm tím mất ít hơn ba tuần để biến mất sau phẫu thuật căng da mặt tiêu chuẩn, nhưng khi bị tụ máu thì sẽ sưng lâu hơn. Việc bạn vẫn bị sưng và căng cứng 3 tuần sau khi bị tụ máu không phải chuyện đáng ngạc nhiên. Da bị sẫm màu do sự kết hợp giữa quá trình các huyết sắc tố phân hủy và sự chuyển hóa huyết sắc tố gây ra bởi khối máu tụ nằm sâu bên dưới. Điều này góp phần làm cho da đổi màu; cũng có thể xảy ra hiện tượng tăng sắc tố ở những vùng này. Liệu pháp tốt nhất là kiên nhẫn quan sát. Nói chung bạn sẽ dần bớt sưng và bầm tím qua thời gian. Có những loại thuốc, chất làm sáng da tại chỗ có thể hữu ích nếu cần và các phương pháp điều trị da khác như lột da bằng hóa chất hoặc hỗ trợ thêm bằng phương pháp điều trị bằng laser. Dù thế nào, gặp tình trạng này ở tuần thứ ba là chuyện thường và không đáng báo động.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sưng và nổi cục trong 3 tuần sau căng da mặt có bình thường không?

 • Sưng và nổi cục trong 3 tuần sau căng da mặt có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật căng da mặt và cổ cách đây 3 tuần 5 ngày. Tôi rất ưng ý với sự cải thiện ở quai hàm nhưng vùng cổ bên phải lại nổi lên một cục lớn và không có dấu hiệu xẹp. Ngoài ra tôi còn thấy có vài cục cứng nhỏ ở dưới cằm nữa. Hiện tượng này có bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1879 lượt xem

Có nên căng da mặt khi Botox hoặc filler vẫn đang có tác dụng không?

Nếu phẫu thuật căng da mặt khi Botox hoặc filler vẫn đang có tác dụng thì có an toàn không? Kết quả phẫu thuật có bị ảnh hưởng không? Hay nên đợi cho đến khi các chất này tan hết?

 •  3 năm trước
 •  11 trả lời
 •  987 lượt xem

Có nên căng da mặt khi đang giảm cân không?

Tôi 57 tuổi, đang giảm cân và mục tiêu của tôi là giảm được 22kg. Tôi có nên phẫu thuật căng da mặt lúc này không hay cần chờ giảm cân xong?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  349 lượt xem

Sưng nề và tê bì sau căng da mặt kéo dài bao lâu?

Mới đây tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ căng da vùng mặt dưới, căng da cổ, và tiêm mỡ vào các rãnh mũi má. 6 tuần sau mổ tôi vẫn còn bị sưng nề và cảm giác tê bì, điều này có bình thường không và mất bao lâu thì hoàn toàn hết tình trạng này ?

 •  4 năm trước
 •  25 trả lời
 •  7070 lượt xem

Có cần gây mê khi căng da mặt không?

Bác sĩ nói rằng có thể tiến hành ca phẫu thuật căng da mặt dưới phương pháp gây tê tại chỗ và uống thuốc an thần. Nếu chỉ như vậy thì có nguy hiểm không và có cần gây mê toàn thân không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  606 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Căng da mặt SMAS
Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS hiện nay đang được coi là kỹ thuật tiêu chuẩn.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây