Sưng và tê có thể kéo dài bao lâu sau khi làm căng da mặt?

Tôi mới thực hiện căng da vùng mặt dưới, căng da cổ, tiêm mỡ ở mũi. Sau 6 tuần liên tiếp, tôi vẫn thấy sưng nề và tê. Điều này có bình thường không, và nếu có thì nên làm gì, bao lâu nữa thì tôi sẽ hồi phục hoàn toàn?

8 Bác sĩ đã trả lời

Hồi phục sau khi căng da mặt

Tôi thường nói với bệnh nhân rằng hãy đợi khoảng 10 ngày đến hai tuần để vết bầm tím biến mất sau khi căng da mặt. Nhiều khi có thể sớm hơn, nhưng tôi đã nghe rất nhiều bệnh nhân nói rằng: “Tôi là người hồi phục rất nhanh, nên sẽ không bị sưng nhiều đâu”, nhưng rồi họ vẫn phải chờ 10-14 ngày, vì thế tôi muốn đưa ra một con số thực tế và bảo thủ một chút. Tôi cũng đã thử nghiệm với các khía cạnh khác nhau của căng da mặt, bao gồm dùng băng gạc lớn hơn, to hơn, keo dán mô và/hoặc ống dẫn lưu gắn với một thiết bị hút. Không có phương pháp nào làm giảm đáng kể thời gian hồi phục so với phương pháp nào. Tình trạng sưng nề là điều thường thấy và nó bắt đầu tạo ra sự đầy đặn theo chiều ngang cho khuôn mặt trong tuần đầu tiên. Tuần thứ hai, khuôn mặt sẽ trông giống như bệnh nhân mong đợi, nhưng có thể vẫn hơi to hoặc có vẻ nam tính dọc theo đường quai hàm. Sau khoảng một tháng, khuôn mặt sẽ có hình dạng trái tim, tự nhiên hơn, thể hiện điểm mạnh của ca căng da mặt trẻ hóa khuôn mặt. Nhưng bạn vẫn sẽ bị sưng thấy rõ ở các vết mổ, đường quai hàm và cổ cho đến tận ba tháng. Khi hết sưng, trọng lực sẽ kéo tình trạng sưng xuống thấp hơn. Vì vậy, vùng quai hàm và cổ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn vùng má.

Sưng nề và tê sau căng da mặt

Cảm giác tê quanh tai sau khi căng da mặt là điều bình thường. Cảm giác sẽ bình thường sẽ trở lại trong vòng 3 tháng, nhưng có thể mất đến một năm hoặc lâu hơn ở một số vùng đặc biệt. Khi mọi thứ trở lại bình thường, bạn có thể cảm thấy đau nhói, đau râm ran hoặc thậm chí ngứa da. Việc quay lại với mức bình thường sẽ không còn xa nếu bạn bắt đầu gặp những triệu chứng này. Tình trạng sưng tấy cũng có thể mất một thời gian để biến mất, nhưng thông thường, bạn sẽ chỉ còn sưng ở một số vùng nhất định, không phải là toàn bộ khuôn mặt. Nhiều bệnh nhân thực ra sẽ có cảm giác mình bị sưng nhiều hơn so với biểu hiện thực tế của cơ thể. Điều này giống như khi bạn bước ra khỏi phòng khám nha khoa, môi bị tê và có cảm giác như bị sưng rất to, nhưng thực tế môi chỉ sưng rất nhẹ. Khuôn mặt cũng như vậy; Khi mặt bị tê, bạn sẽ có cảm giác những vùng đó sưng to hơn so với thực tế. Nhưng ngay cả khi bạn bị sưng ở mức nhìn thấy được, thì vẫn có thể sẽ mất nhiều tháng để hồi phục.

Phục hồi sau khi căng da mặt.

Tất nhiên, sưng nề và tê là điều khó tránh khỏi sau khi căng da mặt. Trong số hai triệu chứng, sưng (và bầm tím) là thứ khiến mọi người không thể làm việc hoặc tham gia các hoạt động. Hầu hết các bệnh nhân của tôi có thể đi làm trở lại trong khoảng 7-10 ngày vì sưng nề đã giảm 70-80%. Phần còn lại có thể mất thêm 6-8 tuần để biến mất hoàn toàn. Cảm giác tê mất nhiều thời gian hơn mới hết hẳn (thậm chí trong một số trường hợp cảm giác tê kéo dài đến một năm), nhưng trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng tê sẽ biến mất sau khoảng 3-4 tháng.

Hồi phục sau khi căng da mặt (Sưng ​​và Tê)

Theo kinh nghiệm của tôi, sau một ca căng da mặt vùng dưới thông thường sẽ có hiện tượng sưng, và tình trạng này thường biến mất trong vòng hai tuần. Tình trạng tê có thể xuất hiện ở hai vùng khác nhau trên khuôn mặt. Đầu tiên là vùng mà vạt da được nâng lên. Khi da được bóc tách khỏi cấu trúc mô mềm bên dưới, hàng triệu sợi thần kinh tiếp nhận cảm giác bên dưới sẽ bị tách ra khỏi lớp da bên trên. Những sợi thần kinh này sẽ tự nối liền lại trong vài tháng và sau đó trở lại bình thường. Khu vực thứ hai là vùng tai. Dây thần kinh (dây thần kinh tai lớn) cung cấp cảm giác cho tai, bắt đầu từ giữa cổ tới vùng cơ lớn được gọi là cơ cơ ức-đòn-chũm. Khi căng da trên khu vực của dây thần kinh này, nó có thể bị "bầm tím". Các dây thần kinh này cực kỳ mỏng manh và ngay cả tác động nhẹ nhất vào chúng cũng có thể khiến chúng “tạm dừng hoạt động”, cho dù nó chưa bị cắt đứt. Trong trường hợp này, tai có thể bị tê tạm thời, nhưng sẽ tự phục hồi nếu dây thần kinh thực sự chưa bị cắt đứt. Loại vấn đề về dây thần kinh này có thể mất đến 18 tháng để hồi phục, nhưng đa số trường hợp quá trình này diễn ra khá nhanh chóng.

Sưng và tê có thể kéo dài bao lâu sau khi căng da mặt?

Sau 6 tuần kể từ khi căng da mặt bằng cấy mỡ, quá trình hồi phục chỉ mới ở giai đoạn chớm bắt đầu. Để hế sưng nề hoàn toàn sau căng da mặt sẽ cần từ vài tuần đến vài tháng, nhưng sưng và bầm tím sẽ giảm gần hết trong 2 tuần đầu tiên. Thời gian phục hồi nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào khả năng hồi phục của mỗi cá nhân và các thao tác phẫu thuật đã được thực hiện. Việc bóc tách và cấy mỡ ở phạm vi rộng hơn thường gây sưng nhiều hơn, nhưng cũng tạo ra kết quả cuối cùng ấn tượng hơn. Hai tuần là một mốc quan trọng trong quá trình hồi phục, trong đó bệnh nhân thường cảm thấy thoải mái khi được tiếp xúc với mọi người sau khi phẫu thuật chỉnh hình. Chúng tôi gọi thời điểm này là "sẵn sàng đi đến nhà hàng", nghĩa là bạn có thể đi ăn tối và không ai trong nhà hàng có thể nhận ra rằng gần đây bạn đã phẫu thuật, ngoại trừ những người bạn thân của bạn, và nhận thấy rằng bạn trông trẻ trung và tươi tắn hơn. Sưng sẽ giảm nhanh hơn nếu bạn kê cao đầu hết mức có thể trong thời gian đầu hậu phẫu. Tình trạng tê trên da thường hết sau vài tuần khi dần hết sưng. Tuy nhiên, có thể sẽ mất đến một năm để cảm giác của bạn trở lại hoàn toàn bình thường. Các dây thần kinh cảm giác bị kéo căng do phẫu thuật và cần thời gian để hồi phục. Một số dây thần kinh cảm giác cũng bị cắt để bóc tách da, và chúng mọc lại với tốc độ 1 mm mỗi ngày. Hầu hết các bệnh nhân đều thấy rằng việc phục hồi sau phẫu thuật căng da mặt nhẹ nhàng hơn họ đã nghĩ. Thật ngạc nhiên là quá trình này gần như không đau đớn. Tôi khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để được giải đáp các thắc mắc. Việc trao đổi thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật là rất quan trọng trong cả trước và sau khi phẫu thuật.

Những gì chúng ta có thể trông đợi trong quá trình phục hồi sau căng da

Thời gian sau phẫu thuật căng da mặt và cổ kèm cấy mỡ kéo dài vài tháng. Nó có thể được chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn đầu là khoảng hai tuần và trong thời gian này, bạn bị sưng nề ở mức cao nhất và sẽ giảm nhanh chóng khi chỉ khâu được tháo ra. Bất kỳ vết bầm tím nào cũng sẽ biến mất trong thời gian này. Sau đó, một giai đoạn tự chữa lành từ bên trong sẽ bắt đầu và kéo dài từ hai đến ba tháng. Trong thời gian này, collagen hình thành và các đoạn chỉ khâu sâu bên dưới sẽ được cơ thể hấp thu. Tình trạng tê do dây thần kinh sưng tấy cũng sẽ biến mất trong thời gian này. Giai đoạn cuối cùng của quá trình hồi phục có thể kéo dài từ ba tháng đến một năm. Trong thời gian này, sẹo tái tạo, chuyển từ màu hồng sang màu trắng và co lại. Cơ thể có thể sẽ hấp thụ một phần mô mỡ được cấy. Sưng ở vùng dưới cằm, thường là nơi bị sưng nề cuối cùng, sẽ biến mất. Các đường nét cuối cùng trở nên rõ ràng hơn và khuôn mặt không bị sưng và trông tự nhiên hơn. Tôi thấy rằng những bệnh nhân có khuôn mặt gầy trải qua những giai đoạn này nhanh hơn. Mặc dù bạn trông khá ổn trong hai tháng đầu, nhưng càng về sau trông bạn sẽ lại càng đẹp. Các biện pháp đơn giản như kê cao đầu bằng hai gối và tránh ăn mặn sẽ giúp tình trạng sưng nề giảm đi nhanh chóng.

Sưng và tê sau quá trình căng da mặt

Sưng nề sau khi căng da mặt thường kéo dài trong 2-3 tuần, nhưng nhiều bệnh nhân có thể trông tương đối ổn sau 7-10 ngày. Tuy nhiên, tình trạng tê có thể kéo dài trong vài tháng. Trong giai đoạn hậu phẫu, hầu hết các bệnh nhân đều thấy mình bị tê ở mức có thể chịu đựng được và hầu như không quá khó chịu. Khi tê giảm bớt, một số bệnh nhân sẽ có cảm giác nóng rát hoặc ngứa ngáy do sự phục hồi của các dây thần kinh. Điều này là rất bình thường và sẽ dần biến mất theo thời gian.

Tình trạng sưng và tê sau khi căng da mặt

Phần lớn sưng nề sau căng da mặt sẽ biến mất sau 2-3 tuần đầu tiên, tuy nhiên bạn vẫn sẽ bị sưng nhẹ trong 4 tháng hoặc lâu hơn. Tình trạng sưng này thường xảy ra ở vùng xương gò má và vùng dưới cằm. Tình trạng sưng do cấy mỡ thường kéo dài trong khoảng 4 tháng. Bị tê từ 4 đến 6 tháng sau khi căng da mặt là rất thường gặp và hoàn toàn bình thường.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sưng nề và tê bì sau căng da mặt kéo dài bao lâu?

Mới đây tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ căng da vùng mặt dưới, căng da cổ, và tiêm mỡ vào các rãnh mũi má. 6 tuần sau mổ tôi vẫn còn bị sưng nề và cảm giác tê bì, điều này có bình thường không và mất bao lâu thì hoàn toàn hết tình trạng này ?

 •  4 năm trước
 •  25 trả lời
 •  7070 lượt xem

Khi nào thì hết sưng sau khi căng da mặt?

Tôi 54 tuổi, đã phẫu thuật căng da mặt, mắt và cổ 3 tháng trước. Tôi thấy hài lòng với kết quả nhưng hơi bị sưng phù ở vùng má. Bao lâu thì sẽ hết sưng và mặt tôi bình thường trở lại?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  578 lượt xem

Sưng và nổi cục trong 3 tuần sau căng da mặt có bình thường không?

 • Sưng và nổi cục trong 3 tuần sau căng da mặt có bình thường không?

Tôi đã phẫu thuật căng da mặt và cổ cách đây 3 tuần 5 ngày. Tôi rất ưng ý với sự cải thiện ở quai hàm nhưng vùng cổ bên phải lại nổi lên một cục lớn và không có dấu hiệu xẹp. Ngoài ra tôi còn thấy có vài cục cứng nhỏ ở dưới cằm nữa. Hiện tượng này có bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1879 lượt xem

Sưng nề và bầm tím 3 tuần sau khi làm căng da mặt có đáng lo không?

Đã 3 tuần kể từ khi tôi làm căng da mặt để loại bỏ u nang trên mặt. Tôi đã bị tụ máu nghiêm trọng sau cuộc phẫu thuật, nhưng có vẻ như mọi thứ đang dần lành lại đúng như mong đợi. Tôi lo lắng về những vết bầm tím, vì một số chỗ trông vẫn thâm rất đậm. Tôi vẫn bị sưng đang kể ở má và hàm và cảm thấy rất căng tức. Tôi có nên lo lắng không? Tôi có thể làm gì để cải thiện tình hình?

 •  1 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  53 lượt xem

Căng da mặt giá bao nhiêu?

Tôi không thể tìm thấy thông tin về chi phí phẫu thuật căng da mặt. Bác sĩ làm ơn giúp tôi ước tính xem căng da mặt truyền thống giá bao nhiêu?

 •  5 năm trước
 •  46 trả lời
 •  1052 lượt xem
Tin liên quan
Căng da mặt không phẫu thuật
Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật là sự kết hợp của các quy trình nhằm giải quyết tình trạng da chảy xệ, da mỏng nhăn nheo (da crepey) và các đường nhăn nhỏ mà không có đường mổ, gây mê toàn thân hoặc nằm viện

Căng da vùng mặt dưới
Căng da vùng mặt dưới

Căng da vùng mặt dưới là một quy trình phẫu thuật giúp căng da và thắt chặt da vùng mặt dưới.

Căng da mặt SMAS
Căng da mặt SMAS

Căng da mặt SMAS hiện nay đang được coi là kỹ thuật tiêu chuẩn.

Kỹ thuật căng da mặt Deep-plane

Phiên bản cải tiến của căng da mặt SMAS, tác động ở lớp sâu hơn, làm căng da mặt và giảm bớt dấu hiệu lão hóa ở phạm vi rộng hơn

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây