Sau khi cắt vạt dạ dày thì sẽ giảm được bao nhiêu cân trong 4 tuần?
Thông thường, bệnh nhân sau khi cắt vạt dạ dày giảm được từ 10 đến 15kg trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật. Các tháng sau đó sẽ giảm được khoảng từ 4 đến 5kg mỗi tháng.
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ giảm cân sau phẫu thuật thu nhỏ dạ dày gồm có giới tính, tuổi tác, chỉ số khối cơ thể BMI, cường độ tập luyện và thói quen ăn uống.
Cơ thể mọi người đều khác nhau và có mục tiêu giảm cân riêng nhưng sau khi phẫu thuật cắt vạt dạ dày, bệnh nhân thường giảm được trung bình khoảng 7 – 10kg mỗi tháng. Nam giới thường giảm được nhiều hơn phụ nữ. Và bạn càng thừa cân nhiều thì sẽ càng giảm được nhiều. Mức độ giảm cân còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn.
Sau giai đoạn này thì mới đến giai đoạn giảm cân, lúc này cơ thể sẽ hấp thụ ít calo hơn trước đây, vì vậy bạn cần cung cấp đủ lượng protein và vitamin nhằm tăng cường hoạt động và sức mạnh của các cơ. Như vậy, hiệu quả giảm cân sẽ cao và bền vững hơn.
Bạn không nên cân quá nhiều vì nếu thấy không giảm được sẽ dễ thất vọng, nản chí và dẫn đến không muốn cố gắng nữa. Cứ kiên trì theo chế độ ăn kiêng, tập thể dục, bổ sung protein và vitamin đầy đủ thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân được đúng như mong muốn.
Số cân nặng giảm được còn phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn trước khi phẫu thuật. Thông thường, khách hàng có thể giảm từ 7 đến 10kg trong tháng đầu tiên, sau đó là 4 – 7kg trong tháng thứ hai, lên đến 7kg trong tháng thứ 3 và giảm được 0.5 – 2kg mỗi tuần.
Thông thường, 10 – 15kg cuối cùng là khó giảm nhất.
Chỉ số khối cơ thể BMI của bạn càng cao thì số cân nặng giảm được trong 3 đến 6 tháng đầu tiên càng lớn.