Sau combo ngực bụng bao lâu thì tôi có thể tập luyện cường độ cao trở lại?

Tôi là một người rất năng động và tôi thích tập luyện chế độ tập p90x và các bài tập siêu nặng. Khi nào thì tôi có thể quay trở lại hoạt động tập luyện bình thường của mình và liệu tôi có phải rèn lại thể lực từ từ không?

11 Bác sĩ đã trả lời

Tập thể dục sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng hoặc combo ngực bụng

Vùng bị ảnh hưởng khi tập luyện nếu làm quy trình combo ngực bụng là vùng làm phẫu thuật tạo hình bụng. Phẫu thuật tạo hình bụng bao gồm các mũi khâu làm căng thành bụng, để tái tạo lại dáng "đồng hồ cát". Việc nâng đồ nặng có thể làm đứt một hoặc nhiều mũi khâu quan trọng. Vì lý do này, tôi thường khuyên bệnh nhân nên đợi sáu tuần trước khi tập tạ. Có thể tái tham gia các bài tập chạy và thể dục aerobic sau hai tuần, trừ khi làm kết hợp với phẫu thuật ngực. Chạy bộ có thể gây ra nhiều chấn thương cho ngực vì vậy tôi thường khuyên bệnh nhân nên chờ tối thiểu bốn tuần rồi mới tập luyện trong những trường hợp này.

Phục hồi sau combo ngực bụng

Thông thường, Mommy Makeover là sự kết hợp của một số loại hình tái tạo ngực, phẫu thuật tạo hình thành bụng và hút mỡ hông và đùi. Trong 3 thành phần này thì tạo hình thành bụng cần thời gian phục hồi lâu nhất. Bạn nên lên kế hoạch ở nhà trong 2 tuần sau tạo hình thành bụng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tham gia lại nhiều hoạt động hàng ngày. Các hoạt động thể thao gây căng thẳng lên thành bụng nên được giới thiệu lại một cách cẩn thận sau 8 tuần tiến tới 12 tuần. Các bài tập tích cực hơn như gập bụng (thường là một phần của chương trình tập P90x) nên hoãn lại đến 12 tuần. Các giới hạn ở phần trên cơ thể sẽ phụ thuộc vào loại phẫu thuật ngực được thực hiện. Nếu treo sa trễ, không kèm đặt túi độn, hoặc thu nhỏ ngực, tốt nhất bạn không nên giơ tay cao quá đầu cho đến khi vết thương lành. Quá trình này thường mất đến 3 tuần. Việc tập luyện của phần trên cơ thể không bị hạn chế thường có thể được tiếp tục lại sau 4 tuần. Nếu túi độn ngực được sử dụng để nâng ngực hoặc kết hợp với treo sa trễ ngực, thì bạn có thể tái thực hiện các hoạt động bình thường của phần trên cơ sau 2-4 ngày. Tốt nhất là không nâng quá 2-4 kg trong 4 tuần sau khi đặt túi độn ngực. Hoạt động trở lại sau khi hút mỡ phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của bệnh nhân. Thường không có hạn chế cụ thể liên quan đến hút mỡ.

Sau combo ngực bụng - Tôi có thể tiếp tục các bài tập p90x và các bài tập nặng?

"Combo ngực bụng - Mommy Makeover” thường là sự kết hợp của Tạo hình thành bụng (có hoặc không có Hút mỡ) và Treo ngực sa trễ (có hoặc không có đặt túi độn). Các thủ thuật khác có thể được bao gồm để loại bỏ bụng xồ xề sau mang thai và lấy lại hình dáng trước khi có em bé. Phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến việc bóc tách, cắt bỏ và chỉnh sửa sa. Khi làm tạo hình thành bụng, các cơ bụng lỏng lẻo, tách xa nhau sẽ được phơi bày, kéo sát lại với nhau và thắt chặt, nhờ đó làm phẳng vùng bụng phập phồng, lồi lõm và thu hẹp đáng kể vòng eo để lấy lại thân hình đồng hồ cát. Điều này đòi hỏi phải khâu nhiều mũi để giữ các cơ lại với nhau. Câu hỏi của bạn tương tự như câu hỏi "Sau bao lâu thì tôi có thể sử dụng vòi hoa sen đúng cách?" Rõ ràng, vết mổ phải khô trước khi tiếp xúc với nước. Với Tạo hình thành bụng, trong giai đoạn lành vết thương ban đầu, các cơ được giữ với nhau bằng các mũi khâu. Khi thời gian trôi qua, các mô sẹo sẽ kết dính các cơ lại với nhau để tăng thêm sức mạnh cho vết khâu VÀ khi da bụng gắn lại với các cơ, nó trở thành thứ giữ các khối cơ lại với nhau dù bị căng kéo. Do đó, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật muốn để bệnh nhân trải qua giai đoạn da liền lai với cơ và tái tạo sẹo TRƯỚC KHI bạn có thể tham gia vào bài tập bụng mạnh, kéo tách các cơ đã được sửa chữa ra hai bên và có thể làm rách phần sửa chữa nếu tập trước khi mô lành hẳn. Tôi khuyên bạn nên quay trở lại các hoạt động tập gym "nhẹ nhàng" (không tập bụng) vào tuần thứ 4-6 dựa trên tiến độ của chính bạn và tập các bài tập mạnh hơn sau 2 tháng.

Hồi phục và hoạt động sau combo ngực bụng

Combo ngực bụng Mommy Makeover là sự kết hợp của các quy trình nhằm đưa cơ thể phụ nữ trở lại như trước khi mang thai. Thông thường nhất, một số biến thể của tạo hình thành bụng và phẫu thuật ngực được thực hiện. Các thủ thuật bổ sung có thể bao gồm hút mỡ, sửa chữa thoát vị rốn. Các thủ thuật chỉnh sửa ngực phổ biến nhất bao gồm treo sa trễ, nâng ngực hoặc thu nhỏ ngực. Việc hồi phục sau tạo hình thành bụng sẽ cần thời gian. Một số bệnh nhân ra khỏi giường và đi lại trong đêm phẫu thuật và mỗi giờ trong khi đang thức. Tôi cho phép bệnh nhân của mình trở lại làm việc sau một đến hai tuần với thời gian ưu tiên là 14 ngày. Tuy nhiên, không nâng đồ nặng hoặc làm căng vết mổ. Ở tuần thứ ba, mức độ hoạt động tăng lên và không hạn chế ở tuần thứ 6. Có một loại kỹ thuật tạo hình thành bụng đã chỉnh sửa, làm kèm hút mỡ và làm săn chắc da bằng tần số vô tuyến như Vanquish, Vela3, thermage, thermiRF và các loại khác. Việc tạo đường nét mỡ thực ra có thể được thực hiện mà không cần phẫu thuật với #UltraShape hoặc Đông hủy mỡ Cool-Sculpting. Như tôi đã khuyên các bệnh nhân của mình, nếu công việc yêu cầu ít vận động, thì bạn có thể trở lại làm việc bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích hợp. Nếu công việc của bạn quá vất vả, hãy đợi cho đến khi hoạt động làm việc không gây ra bất kỳ đau đớn bề ngoài nào rồi hãy làm. Một số nhà tuyển dụng sẽ sửa đổi nhiệm vụ công việc của một người để họ có thể trở lại sớm hơn mà không phải thực hiện các hoạt động thể chất. Phòng khám của chúng tôi có thể cung cấp cho bệnh nhân một ghi chú cho biết họ không được tham gia vào các hoạt động gắng sức trong một khoảng thời gian nhất định. Ghi chú sẽ không tiết lộ những thủ thuật mà họ đã trải qua. Bạn có thể phải yêu cầu một ghi chú tương tự từ bác sĩ phẫu thuật của bạn nếu bạn không được làm việc độc lập. Tôi khuyên bạn nên tránh nâng nặng và hoạt động vất vả trong sáu tuần sau khi phẫu thuật. Như đã nói, nó có thể giúp bạn lập kế hoạch trở lại làm việc phù hợp. Đối với việc nâng vật nặng và các hoạt động nặng nhọc khác, bạn nên tránh thực hiện cho đến khi bạn được bác sĩ phẫu thuật cho phép. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các hoạt động bình thường bất cứ lúc nào nếu chúng không gây đau hoặc khó chịu. Hãy để cơ thể cho bạn biết bạn có thể hoặc không thể làm gì. Tập thể dục aerobic sẽ làm tăng huyết áp, có thể gây chảy máu muộn và có hại cho kết quả. Khi bạn bắt đầu tập thể dục trở lại, hãy bắt đầu nhẹ nhàng và để cơ thể cho bạn biết cơ thể có thể chịu đựng được những gì. Đừng vội !! Nếu bạn lo lắng về vết thương của mình hoặc cơn đau mà bạn cho là bất thường, cần gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để thảo luận thêm về những vấn đề này để được kiểm tra.

Bài tập sau combo ngực bụng

Phương pháp combo ngực bụng giúp giải quyết các mô thừa ở bụng với các cơ bị suy yếu, mất thể tích vú, chảy xệ ngực và tích tụ mỡ cục bộ ở hông và đùi. Bệnh nhân có thể bị hạn chế thực hiện các hoạt động thể chất trong hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật này. Trong hai tuần đầu tiên, bệnh nhân được phép sử dụng phòng tắm và nhà bếp. Sau hai tuần, họ được phép dần dần trở lại các hoạt động bình thường, ngoại trừ các hoạt động gắng sức và khuân vác nặng. Bệnh nhân thường có thể trở lại làm việc sau hai tuần nếu không phải làm cách công việc quá sức. Sau sáu đến tám tuần, bệnh nhân có thể tiếp tục tất cả các hoạt động bình thường bao gồm hoạt động mạnh, nâng vật nặng, tập luyện P90X và các bài tập nặng. Điều quan trọng là ban đầu phải thực hiện từ từ, rồi dần dần quay lại với chương trình tập thể dục bình thường của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe cơ thể của mình. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một hoạt động cụ thể nào đó, cơ thể sẽ cho bạn biết.

Tập luyện cường độ cao sau combo ngực bụng

Bạn có thể thực hiện các bài tập cường độ mạnh khiến nhịp tim tăng cao hoặc huyết áp tăng cao hoặc cả hai sau khi bạn đã bình phục hoàn toàn. Thời điểm này thường sẽ là 4-8 tuần sau khi phẫu thuật, nhưng có thể là sau 6-8 tuần. Bạn có thể sẽ gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình vài lần sau khi làm thủ thuật, vì vậy hãy xin phép bác sĩ trước khi bạn quay lại tập P90X!

Bắt đầu sau 8 tuần

Điều tối quan trọng là phải cho cơ thể bạn nhiều thời gian để hồi phục sau khi làm phẫu thuật, đặc biệt là trước khi trở lại tập thể dục cường độ cao. Tôi thường cho bệnh nhân tập tim mạch nhẹ trong tuần thứ 1-2, nhưng ý tôi là đi bộ “nhẹ nhàng” quanh khu nhà hoặc từ từ trên máy chạy bộ. Nên tránh tập p90x trong ít nhất 8 tuần. Ở mốc 8 tuần, có thể an toàn để từ từ tiếp tục lại bài tập đó một lần nữa. Bắt đầu nhẹ nhàng và bắt đầu từ từ, và đảm bảo không thúc ép bản thân. Nếu có gì đó đau hoặc không thoải mái, hãy hạ thấp độ khó. Bây giờ không phải là lúc để áp dụng thái độ "không đau đớn, không đạt được lợi ích." Cho bản thân đủ thời gian để hồi phục hoàn toàn có thể cải thiện đáng kể khả năng hồi phục và kéo dài độ bền của kết quả.

Phục hồi sau combo ngực bụng

Combo ngực bụng thường bao gồm phẫu thuật tạo hình vùng bụng (tạo hình thành bụng) và một số loại thủ thuật ngực (ví dụ: treo sa trễ, nâng, thu nhỏ). Phẫu thuật tạo hình thành bụng là thứ làm giới hạn mức độ vận động (phục hồi sau phẫu thuật vú nhanh hơn nhiều so với phục hồi phẫu thuật tạo hình thành bụng). Tôi khuyên bệnh nhân của tôi nên quay trở lại làm việc 2 tuần sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng và cho phép họ tăng dần hoạt động trở lại sau khoảng 5 tuần. Tập p90x có lẽ nên đợi 6 tuần, nhưng bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể quyết định cùng nhau để xem liệu bạn đã sẵn sàng để tập lại sớm hơn.

Tập thể dục sau combo ngực bụng

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn cụ thể về cách tăng hoạt động từ từ để tránh các biến chứng không mong muốn. Bạn có thể ra khỏi giường, đi vệ sinh và đi bộ rất ngắn, chậm mà không phải gắng sức quá nhiều, nhưng trọng tâm chính của bạn là nghỉ ngơi nhiều nhất có thể để giảm thiểu đau đớn và khó chịu, đồng thời tránh sưng tấy không cần thiết, hoặc đứt chỉ khâu.

Tập thể dục sau Mommy Makeover

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng lượng thời gian cần thiết để phục hồi giữa các cá nhân rất khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật tạo hình thành bụng và tình trạng thể chất chung của bạn, bạn có thể trở lại làm công việc không vất vả trong khoảng thời gian từ một đến ba tuần sau phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tiếp tục hầu hết các hoạt động bình thường của mình, bao gồm một số hình thức tập thể dục nhẹ, sau một vài tuần. Bạn có thể tiếp tục cảm thấy khó chịu và sưng nhẹ, định kỳ trong thời gian này, nhưng cảm giác như vậy là bình thường.

Cho phép thời gian hồi phục sau combo ngực bụng trước khi tập luyện cường độ cao

Combo ngực bụng thường bao gồm tạo hình thành bụng và đặt túi ngực +/- treo sa trễ ngực, nhưng chính việc tạo hình thành bụng mới quyết định thời điểm an toàn để trở lại tập luyện nặng. Hầu như mọi ca tạo hình thành bụng đều bao gồm việc sửa chữa các cơ bị tách, được gọi là chứng xổ bụng, rất giống với việc sửa chữa thoát vị. Trung bình phải mất khoảng 6 tuần trước khi cơ được thắt chặt lành lại, đủ mạnh để chịu được áp lực khi tập. Đa phần, bạn có thể thực hiện các bài tập làm tăng nhịp tim dần dần trong vòng vài tuần, nhưng không nâng tạg cho đến sau tuần thứ 6.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Combo ngực bụng Mommy Makeover giá bao nhiêu?

Một gói Mommy Makeover có giá bao nhiêu? Làm ơn cho tôi biết chi phí combo khác với chi phí quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ không đặt túi độn ra sao?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  785 lượt xem

Quá trình hồi phục sau Combo ngực bụng Mommy Makeover diễn ra như thế nào?

Quá trình phục hồi sau khi thực hiện Mommy Makeover sẽ ra sao? Tôi đã lên lịch thực hiện cả nâng ngực kết hợp treo sa trễ và tạo hình thành bụng, nhưng tôi khá lo sợ. Tôi lo mình sẽ đau quá mà không thể chịu nổi. Tôi biết bác sĩ sẽ cho thuốc gây mê nhưng tôi không muốn mình bị hôn mê bất tỉnh. Tôi có 2 con nhỏ và một người chồng rất tuyệt vời sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc cả 3 mẹ con nhưng tôi muốn mình có thể tỉnh táo. Liệu tôi có đủ tỉnh táo và liệu có đau nhiều đến mức làm các con sợ không? Tôi đã sinh mổ 2 lần và hoàn toàn có thể chịu được cơn đau đó.

 •  3 năm trước
 •  27 trả lời
 •  798 lượt xem

Combo ngực bụng Mommy makeover là gì?

Một phụ nữ có nói với tôi rằng cô ấy đang nghĩ đến việc thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover. Đó là gì thế? Có phải nó đòi hỏi thực hiện nhiều quy trình phẫu thuật thẩm mỹ một lúc không? Tôi đã định tạo hình thành bụng, nhưng có lẽ sẽ xem xét thực hiện thay bằng quy trình này.

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1251 lượt xem

Tôi bị dị ứng với thuốc chứa chất Codeine, có cách nào giúp giảm đau sau Combo ngực bụng Mommy makeover không?

Xin các bác sĩ cho gợi ý về cách giảm đau sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Mommy makeover, tôi bị dị ứng với chất giảm đau codein

 •  3 năm trước
 •  20 trả lời
 •  1537 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17098 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây