Bao lâu sau combo ngực bụng thì tôi có thể dùng tấm silicon trị sẹo?

Tôi đã làm độn ngực và tạo hình thành bụng được 25 ngày. Vất mổ vẫn còn vảy nhưng đang hồi phục rất tốt đẹp. Tôi có thể sử dụng miếng dán silicone Rejuveness cho vết sẹo của mình chưa?

6 Bác sĩ đã trả lời

Thời điểm có thể sử dụng miếng dán trị sẹo silicone là 1 tháng sau khi tạo hình thành bụng

Tôi cho bệnh nhân của mình bắt đầu sử dụng các miếng dán ngay sau khi tất cả các lớp vảy đã tự bong ra khỏi sẹo. Quá trình này thường mất khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn. Không cần phải vội vàng sử dụng chúng, vì bạn có thể sẽ sử dụng chúng trong ít nhất 3 đến 4 tháng tới. Sử dụng chúng quá sớm có thể làm tích tụ độ ẩm bên dưới các miếng dán, nếu trên da có vết hở nào thì điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Bao lâu sau khi phẫu thuật, tôi có thể bắt đầu sử dụng tấm trị sẹo silicon?

Tôi thường bắt đầu cho bệnh nhân dùng silicone điều trị sẹo từ 2 đến 4 tuần sau combo ngực bụng mommy makeover, ngay khi lớp vảy dọc vết mổ đã bong đi hết. Liệu pháp trị sẹo dùng silicone là sản phẩm duy nhất được khoa học chứng minh là có hiệu quả trong nhiều nghiên cứu. Nó có thể ở dạng tấm dán, băng dính hoặc kem silicon. Có những sản phẩm khác được quảng bá rộng rãi và tự tuyên bố là có hiệu quả, nhưng không có bằng chứng chứng minh.

Tôi khuyên bệnh nhân nên sử dụng các sản phẩm silicone càng nhiều càng tốt trong 3 tháng đầu tiên và tiếp tục cho đến 1 năm sau phẫu thuật để đạt được lợi ích tối đa, vì phải mất cả năm để các vết sẹo hoàn toàn trưởng thành. Bạn nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã thực hiện phẫu thuật cho bạn, xem trong trường hợp cụ thể của bạn, khi nào thì nên bắt đầu dùng.

Chăm sóc sẹo sau khi tạo hình thành bụng

Trong phẫu thuật tạo hình thành bụng và các phẫu thuật làm căng/thu gọn khác, lực căng là kẻ thù của bạn. Vết sẹo sẽ lành dần trong 12 tuần hoặc lâu hơn, và cho đến khi nó liền miệng chắc chắn thì nó chính là mắt xích yếu nhất. Vì tạo hình thành bụng, căng da cơ thể, treo sa trễ ngực... tạo ra lực căng lớn ở các vết mổ, nên sẹo có nguy cơ bị 'giãn' hoặc bị kéo rộng ra rất cao. Miếng dán silicon mặc dù có khả năng làm phẳng sẹo nhưng không có tác dụng ngăn sẹo bị kéo căng. Kem hoặc steroid hoặc tia laser cũng không có khả năng ngăn ngừa sẹo bị giãn. Những biện pháp trên được sử dụng nếu sẹo dày hoặc sẫm màu, nhưng không làm giảm độ rộng của sẹo, mà độ rộng mới là vấn đề chính. Mát xa cũng không giúp sẹo mỏng đi, mà có khi còn làm sẹo xấu đi trong 12 tuần đầu, vì mát-xa thực ra đang làm tăng thêm sức căng cho vết sẹo. Mát xa là để làm mềm vết sẹo cứng hoặc dày, nhưng nếu mát-xa quá sớm sẽ khiến vết sẹo nhanh chóng giãn rộng hơn.

Chỉ có cách giảm độ căng mới có thể làm cho sẹo mỏng nhất có thể. Bạn có thể nhận thấy nhiều vết sẹo tạo hình thành bụng có phần giữa là to, rộng nhất, mỏng dần về hai bên. Điều này là do lực căng ở phần giữa là lớn nhất và lực này nhỏ dần về hai bên hông. Miếng dán Embrace loại bỏ phần lớn lực căng trên da bằng cách phân tán lực sang hai đầu vết rạch và kéo hai mép vết mổ lại với nhau. Chi phí của sản phẩm này khá cao. Nếu bệnh nhân chọn không sử dụng sản phẩm này, tôi băng vết mổ và cố gắng giảm lực căng càng nhiều càng tốt trong 12 tuần và khuyến cáo không duỗi lưng, cố gắng duy trì tư thế ngồi, tránh làm căng vết sẹo.

Bạn nên chờ 3 tuần rồi mới dùng miếng dán trị sẹo

Khi bệnh nhân trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, họ thường lo lắng về sẹo. Có rất nhiều biện pháp điều trị đã được phát triển để giảm tối đa các trường hợp sẹo xấu sau phẫu thuật. Gần đây, sử dụng tấm dán silicon để điều trị sẹo phẫu thuật đã trở nên phổ biến. Loại vật liệu này thường được dùng cho các vết mổ ba tuần sau khi phẫu thuật. Khoảng thời gian này cho phép các vùng tổn thương nhỏ lành lại và hai mép vết mổ khép lại với nhau. Mỗi biện pháp điều trị có thời gian áp dụng riêng, nhưng đa phần kéo dài khoảng ba tháng. Biện pháp này cho kết quả lâm sàng tuyệt vời và mức độ hài lòng cao từ bệnh nhân. Hiện tại bạn đã có thể sử dụng các tấm silicone, miễn là tất cả các vết thương đã kín miệng hoàn toàn.

Đến bao giờ thì có thể dùng tấm dán silicon để trị sẹo?

Thông thường các vết sẹo sẽ trưởng thành hoàn toàn trong tối đa một năm. Trong khoảng thời gian đó, có vài biện pháp có thể giúp sẹo đẹp hơn. Phương thức đã được chứng minh nhiều nhất (cũng như rẻ nhất) là xoa bóp vết sẹo. Áp dụng lực và xoa bóp vết sẹo đã lành được chứng minh là có thể cải thiện diện mạo vết sẹo, vì tác động vật lý phá vỡ mô sẹo, từ đó hy vọng tạo ra vết sẹo đẹp nhất có thể. Một thứ nữa đã được chứng minh là có hiệu quả phần nào, mặc dù vẫn còn gây tranh cãi, là tấm dán silicon, dưỡng ẩm và steroid bôi ngoài da. Tôi thường cho phép sử dụng chúng sau 4-6 tuần kể từ khi làm phẫu thuật và một khi vết mổ đã lành hẳn. Ngoài ra, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào vết mổ sẽ làm vết mổ bị biến màu đáng kể, vì chúng có xu hướng đổi màu khi bị tia UV chiếu vào trong quá trình lành vết mổ. Nếu những vết sẹo khó coi vẫn còn sau khoảng một năm, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể cân nhắc tiêm steroid vào da, điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật sửa lại vết sẹo. Laser cũng có thể là một biện pháp làm đẹp sẹo. Nếu vẫn không có kết quả, bạn có thể cân nhắc sử dụng laser, steroid hoặc phẫu thuật chỉnh sửa vết sẹo.

Khi nào tôi có thể sử dụng tấm silicon để giảm sẹo?

Tấm dán silicon là một trong những phương pháp điều trị sẹo hiệu quả nhất. Người ta cho rằng nó có tác dụng do hiện tượng điện từ trong silicone tác động tích cực lên vết sẹo. Để sản phẩm này có hiệu quả, bạn cần dán 24 giờ một ngày trong ít nhất 8 tuần. Mỗi bác sĩ phẫu thuật đều có phương pháp riêng, cá nhân tôi khuyên bệnh nhân nên đợi miếng dán vô trùng tự bong ra trước khi sử dụng silicone. Quá trình này thường mất 3 tuần hoặc lâu hơn. Tốt nhất là nên sử dụng khi vết mổ đã liền lại và không còn vảy nữa. Hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn khi nào bạn có thể bắt đầu sử dụng miếng dán để có câu trả lời dứt khoát.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dùng Tramadol trước combo ngực bụng có an toàn không?

Chào các bác sĩ. Tôi dự kiến làm tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ trong 17 ngày nữa Tôi hiện đang dùng tramadol giảm đau hàng ngày. Tôi đã dùng nó trong nhiều năm sau một chấn thương nặng ở lưng. Tôi đã hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ gây mê của mình và cả hai đều nói rằng tôi có thể dùng cho đến sáng hôm làm phẫu thuật. Dĩ nhiên là tôi tin tưởng các bác sĩ, nhưng tôi đã đọc được là tramadol có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc được dùng trong quá trình làm phẫu thuật. Bác sĩ của tôi nói "nhiều người phẫu thuật trong khi đang sử dụng thuốc giảm đau, không sao đâu". Tôi chỉ muốn hỏi thêm ý kiến từ các bác sĩ khác cho chắc ăn. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  4 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  45 lượt xem

Thuốc gây mê dùng trong combo ngực bụng có thể tồn tại bao lâu trong cơ thể?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover 18 ngày trước. 3 ngày sau đó, tôi bị đau dữ dội ở vùng mông/hông trái. Tôi không thực hiện hút mỡ. Vấn đề đó đã được giải quyết nhưng 2 ngày sau đó, tôi bắt đầu nổi mẩn ngứa nóng đỏ lên trên cánh tay và chân. Ba lần liền tôi thức giấc trong tình trạng môi, mắt hoặc trán sưng vù. Bác sĩ chính của tôi nói là tôi bị dị ứng. Tại sao mặt/môi của tôi lại bị sưng vào ban đêm trong lúc ngủ? Chỗ bị sưng sẽ xẹp xuống sau 1-2 ngày, nhưng rồi tôi sẽ lại tiếp tục bị sưng ở chỗ mới.

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  25 lượt xem

Có nhất thiết phải dùng vitamin và/hoặc thực phẩm chức năng trước và sau combo ngực bụng không?

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về việc uống nhiều loại vitamin (không có vitamin E), tinh dầu Arnica Montana và Bromelain (chiết xuất từ dứa) trước và sau khi thực hiện combo ngực bụng. Tôi thường uống vitamin tổng hợp, vitamin C, canxi + vitamin D, magie, sắt và dầu cá. Bây giờ tôi giảm xuống chỉ dùng canxi và vitamin C, tránh vitamin E và các loại thực phẩm chức năng khác nằm trong danh sách "không dùng 2 tuần trước khi phẫu thuật". Có cần thiết phải dùng Arnica Montana và Bromelain không, thậm chí hai loại này có an toàn không? Tôi lo lắng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu (mà tôi có tiền sử bị) hoặc không an toàn.

 •  1 tuần trước
 •  12 trả lời
 •  16 lượt xem

Combo ngực bụng Mommy Makeover giá bao nhiêu?

Một gói Mommy Makeover có giá bao nhiêu? Làm ơn cho tôi biết chi phí combo khác với chi phí quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ không đặt túi độn ra sao?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  785 lượt xem

Quá trình hồi phục sau Combo ngực bụng Mommy Makeover diễn ra như thế nào?

Quá trình phục hồi sau khi thực hiện Mommy Makeover sẽ ra sao? Tôi đã lên lịch thực hiện cả nâng ngực kết hợp treo sa trễ và tạo hình thành bụng, nhưng tôi khá lo sợ. Tôi lo mình sẽ đau quá mà không thể chịu nổi. Tôi biết bác sĩ sẽ cho thuốc gây mê nhưng tôi không muốn mình bị hôn mê bất tỉnh. Tôi có 2 con nhỏ và một người chồng rất tuyệt vời sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc cả 3 mẹ con nhưng tôi muốn mình có thể tỉnh táo. Liệu tôi có đủ tỉnh táo và liệu có đau nhiều đến mức làm các con sợ không? Tôi đã sinh mổ 2 lần và hoàn toàn có thể chịu được cơn đau đó.

 •  3 năm trước
 •  27 trả lời
 •  797 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây