Bao lâu sau combo ngực bụng thì tôi có thể quan hệ tình dục?

Với cơn đau và những thay đổi thể chất sau phẫu thuật combo ngực bụng thì bao lâu sau phẫu thuật tôi có thể thoải mái quay lại sinh hoạt vợ chồng với chồng tôi?

6 Bác sĩ đã trả lời

Quan hệ tình dục sau khi làm phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Thời gian phục hồi sau Mommy Makeover có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật vùng bụng.

Nếu chủ yếu chỉ cắt bỏ da thừa ở bụng, thì có thể thoải mái tái sinh hoạt vợ chồng nhẹ nhàng sau 4 đến 6 tuần.

Nếu có thắt chặt cơ bụng, đặc biệt là kèm chữa thoát vị,, thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn và quan hệ tình dục có thể cần phải hoãn lại đến 8 tuần. Chỉ sau 8 tuần thì mô ở phần khâu thoát vị và vết mổ tạo hình thành bụng mới đủ chắc chắn.

Bạn cần trao đổi với bác sĩ về bản chất ca phẫu thuật của mình trước khi tái thực hiện các hành động thân mật.

Sinh hoạt tế nhị sau Mommy Makeover

Combo ngực bụng bao gồm các thủ thuật liên quan đến bụng, ngực, cánh tay hoặc toàn thân. Vì bạn không nói rõ bạn đã thực hiện những thủ tục nào, nên tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn những câu trả lời đại khái.

Nói chung đến tuần thứ 6-8 là đủ an toàn để quan hệ thân mật với vợ/chồng của bạn, miễn là bạn không cảm thấy đau, khó chịu hoặc cảm giác bị căng ở bụng.

Nên cân nhắc đổi sang tư thế nghiêng người cho đến khi bạn cảm thấy khá bình thường trở lại. Tránh tạo áp lực lên bộ ngực mỡi phẫu thuật, ví dụ như những hành động có thể xảy ra khi tiếp xúc thân mật; không để túi độn bị đẩy ra hai bên trong ít nhất 8 tuần. Tránh nằm sấp trong 8 tuần sau khi phẫu thuật nâng ngực hoặc đặt túi độn ngực.

Rất nhiều người hỏi về thời điểm có thể quan hệ tình dục sau combo ngực bụng

Giả sử cả bạn và đối tác của bạn đều quan tâm đến việc nối lại quan hệ tình dục bình thường sau khi phẫu thuật. Tin tôi đi, điều này không phải lúc nào cũng đúng, vì có những cặp mà hai nửa không ăn khớp với nhau nên mong muốn hai câu trả lời khác nhau. Tôi thường nói với bệnh nhân rằng thời điểm tốt nhất là khi cả hai đã sẵn sàng, nhưng cần thực hiện cẩn thận để không làm tổn hại đến kết quả phẫu thuật của cô ấy hoặc gây chảy mãu, dẫn đến phải phẫu thuật lại, đó là kết quả thường thấy của việc quan hệ tình dục quá sớm hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động mạnh nào. Nếu phụ nữ cảm thấy không thể nằm úp sấp vì ngực vẫn còn quá khó chịu, thì bạn tình không nên nằm trên ngực của cô ấy. Nếu việc di chuyển túi độn để đảm bảo hồi phục đúng chuẩn mà vẫn gây đau, thì trong lúc quan hệ không nên tác động mạnh lên ngực. Nhưng điều này không chỉ áp dụng cho quan hệ tình dục - bóng bầu dục, nhảy sào và đu xà đều bị "cấm cửa" ít nhất một tháng hoặc lâu hơn sau phẫu thuật ngực và ít nhất 6 tuần sau tạo hình thành bụng bụng. Danh sách này cũng sẽ bao gồm kickboxing, nhảy dù và trượt tuyết đôi. Nói chung là như thế đấy!

Về cơ bản, như thế nào quan trọng hơn là khi nào. Nếu bệnh nhân nữ muốn nghe bác sĩ cảnh báo "không quan hệ tình dục trong 3 tháng sau khi phẫu thuật", thì có lẽ có vấn đề khác vì kiêng cữ 3 tháng không phải là bắt buộc để hồi phục. Có lẽ khi yêu cầu quan hệ, có lẽ đối tác chỉ muốn bệnh nhân cảm thấy mình vẫn xinh đẹp và hấp dẫn dù đang sưng, bầm tím và khó chịu - nhưng xin đừng mong đợi bệnh nhân thực sự làm theo. Hãy cho cô ấy cơ hội để hồi phục và cảm thấy dễ chịu, để cả hai cùng tận hưởng cuộc sống bên nhau. Khởi động nhẹ nhàng; tử tế; thấu hiểu. Hãy nhớ rằng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thành công, bệnh nhân sẽ cảm thấy hài lòng hơn với bản thân, cảm thấy mình xinh đẹp hơn và thấy hạnh phúc khi lấy lại được cơ thể vốn có trước khi mang thai và cho con bú. Điều này thường dẫn đến quan hệ tình dục tỏa mãn hơn và thường xuyên hơn.

Hoạt động thể chất và tình dục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và phức tạp của ca mổ, bạn nên tạm ngừng các hoạt động thể chất mạnh và quan hệ tình dục trong khoảng 4 - 6 tuần để tránh các biến chứng trong quá trình phục hồi. Thời gian phục hồi của mỗi bệnh nhân là khác nhau, một số người có thể quay lại với hoạt động thể chất sớm hơn. Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình trước khi thực hiện bất kỳ bài tập nặng nào. Tuy nhiên, cơ thể sẽ cho bạn biết bạn có thể và không thể làm được gì trong vòng vài tuần nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy nhớ bạn cần nhiều hồi phục nhiều, đặc biệt là sau một thủ thuật xâm lấn như tạo hình thành bụng.

Khi nào thì có thể thân mật với chồng sau combo ngực bụng

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng cụm “combo ngực bụng” để chỉ một loạt các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ có mục đích khôi phục hình dáng trước khi mang thai cho người phụ nữ. Tôi làm combo ngực bụng Mommy Makeover cho những bệnh nhân muốn cải thiện vóc dáng sau khi sinh con. Mang thai, sinh con và cho con bú có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của phụ nữ và nhiều bà mẹ nhận thấy rằng không có chế độ ăn kiêng và tập thể dục nào có thể khôi phục lại hình thể trước khi sinh của họ. Các thủ thuật thường được thực hiện trong quá trình này bao gồm: Phẫu thuật tạo hình thành bụng, nâng ngực +/- treo ngực sa trễ, hoặc treo sa trễ hông kèm đặt túi độn, hút mỡ. Căn cứ vào những thủ thuật mà bạn đã thực hiện, tôi sẽ khuyên không nâng đồ nặng hoặc hoạt động mạnh trong khoảng 4-6 tuần (bao gồm hoạt động tình dục).

Hoạt động tình dục sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Nên gặp bác sĩ phẫu thuật của bạn để thảo luận về các hướng dẫn hậu phẫu cụ thể của họ khi nói đến tất cả các hoạt động thể chất (bao gồm cả quan hệ tình dục). Những thủ thuật được thực hiện trong combo ngực bụng Mommy Makeover sẽ quyết định thời điểm mà bạn có thể tái sinh hoạt vợ chồng. Tôi thường khuyên bệnh nhân không nên tập thể dục và nâng vật nặng trong ít nhất 4 tuần sau khi phẫu thuật, bao gồm cả hoạt động tình dục. Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn, chờ họ cho phép rồi hãy làm.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8103 lượt xem

Combo ngực bụng Mommy Makeover giá bao nhiêu?

Một gói Mommy Makeover có giá bao nhiêu? Làm ơn cho tôi biết chi phí combo khác với chi phí quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ không đặt túi độn ra sao?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  785 lượt xem

Quá trình hồi phục sau Combo ngực bụng Mommy Makeover diễn ra như thế nào?

Quá trình phục hồi sau khi thực hiện Mommy Makeover sẽ ra sao? Tôi đã lên lịch thực hiện cả nâng ngực kết hợp treo sa trễ và tạo hình thành bụng, nhưng tôi khá lo sợ. Tôi lo mình sẽ đau quá mà không thể chịu nổi. Tôi biết bác sĩ sẽ cho thuốc gây mê nhưng tôi không muốn mình bị hôn mê bất tỉnh. Tôi có 2 con nhỏ và một người chồng rất tuyệt vời sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc cả 3 mẹ con nhưng tôi muốn mình có thể tỉnh táo. Liệu tôi có đủ tỉnh táo và liệu có đau nhiều đến mức làm các con sợ không? Tôi đã sinh mổ 2 lần và hoàn toàn có thể chịu được cơn đau đó.

 •  3 năm trước
 •  27 trả lời
 •  797 lượt xem

Combo ngực bụng Mommy makeover là gì?

Một phụ nữ có nói với tôi rằng cô ấy đang nghĩ đến việc thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover. Đó là gì thế? Có phải nó đòi hỏi thực hiện nhiều quy trình phẫu thuật thẩm mỹ một lúc không? Tôi đã định tạo hình thành bụng, nhưng có lẽ sẽ xem xét thực hiện thay bằng quy trình này.

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1248 lượt xem

Tôi bị dị ứng với thuốc chứa chất Codeine, có cách nào giúp giảm đau sau Combo ngực bụng Mommy makeover không?

Xin các bác sĩ cho gợi ý về cách giảm đau sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Mommy makeover, tôi bị dị ứng với chất giảm đau codein

 •  3 năm trước
 •  20 trả lời
 •  1532 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây