Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập138
 • Máy chủ tìm kiếm20
 • Khách viếng thăm118
 • Hôm nay44,943
 • Tháng hiện tại1,016,375
 • Tổng lượt truy cập17,725,746

Răng sứ công nghệ Cerec và bọc răng sứ truyền thống

Một người bạn nói rằng tôi nên tìm đến những phòng khám nha khoa có hệ thống Cerec để hoàn thành quá trình bọc răng sứ ngay trong ngày (răng sứ Cerec được làm ngay tại phòng khám nha khoa, bác sĩ không cần thuê xưởng chế tác răng). Tôi muốn biết là loại răng sứ được làm bằng công nghệ Cerec có tốt như răng sứ được làm ở xưởng chế tác răng không? Và loại răng sứ này có giá như thế nào?
13 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Răng sứ Cerec và răng sứ được làm ở xưởng chế tác

Nhiều người nghĩ rằng răng sứ Cerec tốt hơn răng sứ được làm ở xưởng chế tác răng nhưng điều này không đúng. Chất lượng của răng sứ hoàn toàn phụ thuộc vào người làm ra nó. Trước kia, răng sứ Cerec thường không có chất lượng tốt, hơn nữa lại thường không khít với răng thật. Tuy nhiên, loại răng sứ được làm tại xưởng chế tác cũng có thể có chất lượng kém. Vì thế, điều quan trọng nhất là bác sĩ cần có trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt quá trình bọc răng sứ dù dùng bất kì loại răng sứ nào.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Chất lượng răng sứ Cerec và răng sứ truyền thống

Việc lựa chọn giữa hai loại răng sứ còn tuy thuộc vào như cầu của bạn. Nếu như bạn ưu tiên vấn đề thời gian thì răng sứ được làm bằng công nghệ Cerec sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.
Nếu như tính thẩm mỹ và độ bền là vấn đề bạn quan tâm thì không nên chọn răng sứ Cerec.
Lí do là vì một trong những tác nhân khiến răng sứ bị hỏng là khe hở giữa răng sứ và răng thật. Khe hở này rất nhỏ, được đo bằng đơn vị micrômet(=0.001mm). Mặc dù khe hở nhỏ nhưng các vi khuẩn gây sâu răng còn có kích thước nhỏ hơn. Khi khe hở rộng ra, răng sẽ bị nhiễm khuẩn. Các thử nghiệm cho thấy rằng răng sứ truyền thống được làm tại xưởng chế tác có khe hở nhỏ hơn so với răng sứ được làm từ công nghệ lấy dấu kĩ thuật số (Cerec). Thêm nữa, răng sứ truyền thống có tính thẩm mỹ cao hơn so với răng sứ Cerec.
Theo tôi thì chất lượng của các loại răng sứ có thể xếp theo thứ tự từ cao đến thấp như sau:

 • Răng sứ được lấy dấu bằng kỹ thuật số CAD/CAM và sản xuất tại xưởng chế tác
 • Răng sứ Cerec (lấy dấu răng kỹ thuật số và làm ngay tại phòng khám nha khoa)
 • Răng sứ được làm bằng phương pháp lấy dấu răng (lấy khuôn răng) truyền thống
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Răng sứ Cerec và bọc răng sứ truyền thống

Răng sứ Cerec là loại răng sứ được thiết kế trên máy tính, ngay tại phòng khám nha khoa. Nếu quá trình bọc răng sứ được thực hiện cho răng hàm – vị trí không đòi hỏi tính thẩm mỹ quá cao và người thiết kế răng sứ có trình độ kĩ thuật cao thì răng sứ dù được làm tại phòng khám hay xưởng chế tác cũng đều có chất lượng như nhau. Còn với những trường hợp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao (ví dụ như bọc răng sứ cho một răng cửa) thì sẽ cần đến răng sứ truyền thống.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Răng sứ Cerec có một số điểm hạn chế

Loại răng sứ được làm bằng hệ thống Cerec có một số điểm hạn chế. Lí do mà tôi chủ yếu dùng răng sứ được làm tại xưởng chế tác răng là bởi loại răng sứ này có ưu điểm hơn hẳn về tính thẩm mỹ. Nếu răng cần bọc sứ là răng cửa thì tính thẩm mỹ là ưu tiên hàng đầu, do đó lựa chọn hợp lí hơn cả là dùng răng sứ được sản xuất ở xưởng chế tác răng để có những chi tiết giống với răng thật nhất. Các kĩ thuật viên chế tác có thể sẽ làm cho răng sứ hơi ngả vàng một chút để trông tự nhiên nhất.
Mặc dù vậy nhưng dưới bàn tay của một bác sĩ có trình độ cao thì răng sứ Cerec cũng có được đặc tính này và có độ bền không kém. Trong trường hợp răng cần bọc sứ là răng hàm thì hãy yêu cầu bác sĩ dùng răng sứ Emax bởi đó là loại răng sứ khỏe nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Răng sứ Cerec và răng sứ truyền thống làm thủ công

Hiện nay một số xưởng chế tác răng cũng sử dụng công nghệ Cerec để làm răng sứ và cho ra kết quả tương đương với loại răng sứ được làm thủ công.
Giá thành thường cũng giống nhau, chỉ khác là công nghệ Cerec sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn vì răng sứ có thể được hoàn thành trong một ngày.
Hiện nay mới chỉ có một số ít phòng khám nha khoa đầu tư và công nghệ Cerec và họ thường nói rằng răng sứ Cerec không tốt bằng răng sứ truyền thống. Răng sứ Cerec sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đối với bất kì một phương pháp nào thì tay nghề của người thực hiện đóng vai trò rất quan trọng đến kết quả và vì thế, không phải phòng khám nha khoa nào cũng tạo ra được những răng sứ chất lượng tốt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Răng sứ Cerec sử dụng công nghệ 4D lấy dấu răng

CEREC là một hệ thống phục hình răng sứ được thực hiện trên máy tính ngay tại phòng khám nha khoa của bác sĩ. Giá của loại răng sứ được làm bàng hệ thống này thường tương đương với răng sứ truyền thống. Câu hỏi này thường được thảo luận trong giới chuyên gia chứ rất ít khi được nhắc đến ở những diễn đàn công khai. Đa số mọi người đều cho rằng tất cả các loại răng sứ đều tương đương nhau. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ và kĩ thuật viên chế tác. Cá nhân tôi thường không bao giờ hợp tác với những kĩ thuật viên có ít hơn 20 năm kinh nghiệm. Nếu như bạn muốn có kết quả tự nhiên thì hãy chọn răng sứ được làm tại xưởng chế tác răng. Còn nếu mục tiêu của bạn là tiết kiện thời gian và không quan trọng vẻ ngoài thì có thể chọn răng sứ được làm bằng hệ thống Cerec.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Răng sứ Cerec

Trên thực tế, răng sứ Cerec không có ưu điểm nào nổi trội hơn răng sứ làm tại xưởng chế tác và nếu được làm bởi bác sĩ nha khoa thẩm mỹ thiếu kinh nghiệm thì răng sứ Cerec cũng sẽ có chất lượng kém. Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có trình độ giống nhau và hệ thống Cerec chỉ là một công cụ nên dù là loại răng sứ nào thì chát lượng cũng đều phụ thuộc vào người chế tác.
Tuy nhiên, nếu như chọn răng sứ Cerec thì quá trình bọc răng sứ sẽ được hoàn thành ngay trong một lần hẹn. Tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ và yêu cầu của từng trường hợp mà quá trình có thể kéo dài hơn một chút nhưng bạn sẽ chỉ cần đến phòng khám duy nhất một lần.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất lượng của bọc răng sứ công nghệ Cerec

Chất lượng của răng sứ phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm và sự cẩn thận của người thực hiện chứ không phải là cách mà răng sứ được làm ra. Nếu như bạn quan trọng vấn đề độ bền và chất lượng thì hãy chọn những bác sĩ nha khoa thẩm mỹ có uy tín và kinh nghiệm, sau đó xin sự tư vấn về hai loại răng sứ này. Nếu như bác sĩ đó có kinh nghiệm nhiều năm hợp tác với xưởng chế tác răng và mới sử dụng hệ thống Cerec vài tháng trước thì bạn nên chọn răng sứ được làm tại xưởng chế tác bởi loại răng sứ này sẽ có độ bền lâu hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Răng sứ Cerec và răng sứ truyền thống

Là một bác sĩ sử dụng công nghệ CAD/CAM để làm răng sứ cho đến 98% các trường hợp trong suốt 5 năm qua, tôi có thể khẳng định rằng răng sứ Cerec là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, tôi cũng phải nói thêm là chất lượng của răng sứ phụ thuộc 100% vào trình độ của bác sĩ và các kĩ thuật viên tại xưởng răng. Vào năm 2017, đa số răng sứ ở Mỹ đều được làm bằn công nghệ CAD/CAM, vào thời điểm đó, công nghệ này trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, khi lựa chọn bác sĩ, bạn nên chọn những người có uy tín mà bạn cảm thấy tin tưởng, người đó có thể có hoặc không sử dụng công nghệ CAD/CAM nhưng cần đảm bảo sẽ đem lại được một kết quả ưng ý cho bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bọc răng sứ công nghệ Cerec

Răng sứ được làm bằng công nghệ Cerec không hẳn là tốt hơn răng sứ truyền thống. Loại răng sứ này thường không đủ khỏe nếu như bạn có thói quen nghiến răng. Ưu điểm của chúng là tiện lợi vì có thể được bắt đầu và hoàn thành trong cùng một ngày nhưng lai không đảm bảo được yêu cầu về mặt chất lượng. Ngoài ra, răng sứ được làm bằng công nghệ Cerec còn có chi phí cao hơn do thiết bị Cerec có giá rất đắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bọc răng sứ Cerec, khách chỉ cần đến phòng khám nha khoa một lần

Răng sứ cerec có ưu điểm thuận tiện vì khách hàng chỉ phải đến một lần để chuẩn bị và lắp răng sứ luôn. Khác với răng sứ được làm ở xưởng chế tác răng, răng sứ Cerec được cắt từ một khối sứ lớn, điều này có nghĩa là sẽ khó làm cho răng sứ có màu trùng khớp với răng thật hơn.
Nếu như bạn muốn thuận tiện thì răng sứ Cerec là một lựa chọn thích hợp nhưng nếu như muốn có tính thẩm mỹ cao thì nên chọn răng sứ được làm tại phòng thí nghiệm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bọc răng sứ Cerec

Là một người sử dụng công nghệ Cerec để làm răng sứ trong suốt 10 năm qua, tôi có thể nói rằng, nếu như được thực hiện tốt thì răng sứ Cerec có thể có chất lượng và vẻ ngoài tương đương với răng sứ được làm tại xưởng chế tác răng. Điểm khác biệt lớn nhất mà tôi nhận thấy là thời gian hoàn thành. Mặc dù răng sứ Cerec được quảng cáo là hoàn thành ngay trong một lần hẹn nhưng thực tế thì khách hàng thường cần 2 buổi hẹn ngắn thay vì một buổi hẹn kéo dài. Ưu điểm chính của răng sứ Cerec là khách hàng có thể quyết định thời gian của buổi hẹn thứ hai, nhờ đó có thể rút ngắn thời gian đeo răng giả tạm thời.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bọc răng sứ Cerec

Đa số các phương pháp phục hình nha khoa đều đòi hỏi khách hàng phải đến phòng khám nhiều hơn 1 lần. Trong buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ được gây tê, chuẩn bị răng, lấy dấu răng và đeo răng giả tạm thời. Buổi hẹn thứ hai sẽ diễn ra sau vài tuần, bạn sẽ lại được gây tê, gỡ bỏ răng giả tạm thời (nếu như nó chưa tự bong ra) và sau đó lắp răng giả cố định. Với công nghệ Cerec thì cả quá trình bọc răng sứ từ đầu đến cuối sẽ được hoàn thành chỉ trong một lần hẹn.
Công nghệ bọc răng sứ Cerec không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn có lợi cho sức khỏe của răng. Nhiều năm trước, các bác sĩ có rất ít lựa chọn để điều trị sâu răng ngoài các vật liệu như vàng, amalgam hay các kim loại khác. Với Công nghệ Cerec, bác sĩ có thể dùng vật liệu sứ cứng, có màu giống như răng để khôi phục lại sự chắc khỏe, chức năng và vẻ ngoài của răng. Những vật liệu này có đặc tính rất giống với kết cấu răng tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn đồ nóng, đồ lạnh như bình thường mà không lo ảnh hưởng đến răng sứ. Hơn nữa, vật liệu phục hình được gắn vào răng bằng keo nên cấu trúc răng tự nhiên sẽ được giữ lại tối đa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cần gây tê khi bọc răng sứ bằng hệ thống Cerec không?

Bác sĩ thường dùng loại thuốc gây tê nào khi tiến hành bọc răng sứ? Sau điều trị thì khách hàng có cần dùng loại thuốc nào khác ngoài thuốc giảm đau không kê đơn không?

 •  2 năm trước
 •  7 trả lời
 •  671 lượt xem

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

 •  2 năm trước
 •  4 trả lời
 •  797 lượt xem

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 • Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  672 lượt xem

Sự khác nhau giữa niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng truyền thống?

Tôi xem trên tivi và internet, thấy nói hiệu quả của niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng kim loại có mắc cài là tương đương nhau. Các bác sĩ có thể giải thích về sự khác nhau của 2 phương pháp niềng răng này được không?

 •  2 năm trước
 •  30 trả lời
 •  981 lượt xem

Muốn làm dài răng thì nên chọn mặt dán sứ Lumineer hay Veneer truyền thống?

Răng tôi ngắn và nhỏ. Tôi đang muốn làm cho răng dài và to hơn thì nên chọn mặt dán sứ Lumineer hay mặt dán sứ Vener truyền thống?

 •  2 năm trước
 •  3 trả lời
 •  421 lượt xem
Tin liên quan
Lựa chọn thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống: Invisalign hay niềng Damon?

Lựa chọn thay thế cho niềng răng kim loại truyền thống: Invisalign hay niềng Damon?

Vì một vài lý do như bất tiện hoặc không muốn người khác biết mình đang niềng răng mà nhiều người không muốn phải đeo niềng kim loại thông thường và có nhu cầu tìm đến các lựa chọn thay thế.

Niềng răng Invisalign khác gì với niềng răng truyền thống?

Niềng răng Invisalign khác gì với niềng răng truyền thống?

Ngày nay, các khay niềng trong suốt đang dần trở thành một trong những lựa chọn chỉnh nha phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, niềng truyền thống cũng không vì thế mà mất đi vị trí, đây vẫn tiếp tục là một lựa chọn được tin cậy vì nó mang lại một số lợi ích riêng biệt mà không loại niềng nào thay thế được. Vậy, hai loại niềng này có gì khác nhau?

Niềng răng: tại sao hình ảnh 3D tốt hơn dấu răng thủ công?

Niềng răng: tại sao hình ảnh 3D tốt hơn dấu răng thủ công?

Nhờ những tiến bộ về công nghệ như hình ảnh 3D, toàn bộ quá trình chẩn đoán và nắn chỉnh răng sẽ trở nên thoải mái, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.

Ghép xương ổ răng

Ghép xương ổ răng

Ghép xương ổ răng được thực hiện sau khi mất răng hoặc nhổ răng được gọi là sự bảo tồn ổ răng

Hỏi đáp về công nghệ MLE của kem dưỡng ẩm Atopalm

Nếu bạn đã từng nghe tên Atopalm, thì không có gì nghi ngờ nếu bạn cũng đc nghe nói về Multi-Lamellar Emulsion của Atopalm, được gọi tắt là MLE (nhũ tương đa lá).

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây