Các sản phẩm tẩy trắng răng có tác dụng với răng sứ và miếng trám không?

Liệu có thể tẩy trắng răng khi đã bọc răng sứ hoặc trám răng không?

7 Bác sĩ đã trả lời

Các sản phẩm tẩy trắng chỉ có tác dụng lên răng tự nhiên

Một trong những vấn đề lớn nhất xảy ra khi bạn tiến hành tẩy trắng răng bằng các sản phẩm có chứa peroxide là sự chênh lệch lớn về màu sắc, bề mặt răng tự nhiên sẽ trắng lên trong khi màu sắc của mặt dán sứ, răng sứ hay miếng trám răng lại không thay đổi. Bạn cần biết chính xác vị trí có trám răng hoặc các vật liệu phục hình khác như răng sứ hay mặt dán sứ veneer (chúng thường có màu trùng khớp với răng tự nhiên và không dễ nhận thấy) trước khi tẩy trắng răng vì có thể bạn sẽ cần thay răng sứ/trám mới sau khi tẩy trắng.

Các sản phẩm tẩy trắng răng không có tác dụng đối với răng sứ và trám răng

Bạn không thể tẩy trắng răng sứ hay các loại trám có màu giống răng tự nhiên. Nếu như răng cửa được bọc sứ đồng màu với những răng xung quanh thì sau khi tẩy trắng, răng sứ sẽ trở nên tối màu hơn so với những răng vừa được làm trắng. Vì thế, nếu muốn tẩy trắng răng thì bạn sẽ cần thay răng sứ mới để khớp với màu răng mới. Do đó, các khách hàng luôn được khuyên cần tẩy trắng trước, chờ khoảng một tuần rồi mới tiến hành bọc răng sứ.

Dùng kem đánh răng

Bạn không thể làm trắng mặt dán sứ veneer hay răng sứ bởi chúng đều được làm từ vật liệu sứ. Các loại vật liệu phục hình có màu giống răng tự nhiên sẽ không thể trắng lên nhưng bạn có thể làm trắng cho phần răng tự nhiên bên dưới để làm thay đổi màu sắc tổng thể. Phần rìa của tất cả các loại răng sứ hay mặt dán sứ Veneer đều có thể bị ngả màu nên việc chăm sóc răng miệng đúng cách là rất quan trọng.
Bạn nên sử dụng các loại kem đánh răng có công dụng làm trắng để duy trì vẻ đẹp cho răng sứ. Còn nếu bạn muốn thay thế răng sứ mới thì hãy thực hiện sau khi đã tẩy trắng răng.

Không thể làm trắng răng sứ

Tất cả các phương pháp tẩy trắng răng đều chỉ có tác dụng đối với cấu trúc răng tự nhiên và không hề có bất kì tác động nào lên răng sứ hay trám composite. Khi tiến hành tẩy trắng, men răng sẽ sáng màu nhưng màu sắc của vật liệu phục hình như răng sứ sẽ không thay đổi. Đôi khi, quá trình tẩy trắng sẽ giúp làm sạch mảng bám hoặc cao răng và giúp cho răng sứ hay trám răng đẹp hơn nhưng nhìn chung thì màu sắc ban đầu của chúng sẽ không thay đổi.

Các sản phẩm tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng đối với răng sứ/trám răng

Không có bất kì sản phẩm tẩy trắng nào có tác dụng lên răng sứ hay các loại trám giống màu răng. Trên thực tế, các sản phẩm tẩy trắng răng còn làm tình trạng chuyển màu của răng sứ hay trám răng trở nên rõ rệt hơn. Ngoài ra, tôi cũng không khuyến khích khách hàng tẩy trắng răng trước khi tiến hành trám răng hay bọc răng sứ. Đa phần thì màu sắc của răng tự nhiên đều sẽ thay đổi theo thời gian, và điều này sẽ khiến cho màu sắc của răng tư nhiên xung quanh và răng sứ không còn giống nhau nữa.

Các sản phẩm tẩy trắng răng không tác động lên màu sắc của răng sứ

Một trong những ưu điểm của răng sứ và mặt dán sứ Veneer là tính bền màu của chúng. Mặc dù các sản phẩm tẩy trắng răng không có tác dụng làm trắng đối với răng nhưng bù lại, hiện tượng ngả màu xảy ra với răng tự nhiên sẽ không ảnh hưởng đến răng sứ hay mặt dán sứ Veneer. Điều này giúp chúng có thể bền màu trong suốt một thời gian dài.
Hiện tượng ngả màu mà nhiều người phản ánh thực chất là do phần chân răng bị lộ ra bên dưới khiến cho răng sứ hoặc mặt dán sứ veneer có vẻ tối màu đi. Theo thời gian, hiện tượng tụt lợi sẽ để lộ ra chân răng và khiến cho vùng này có màu xỉn hơn so với mặt dán sứ hoặc răng sứ.

Nên làm trắng răng trước khi tiến hành bọc răng sứ

Các biện pháp làm trắng răng không có tác dụng thay đổi màu sắc của mặt dán sứ veneer, trám răng hay răng sứ. Một khi chúng được gắn cố định lên răng thì bạn sẽ không thể làm thay đổi màu sắc của chúng. Đây điều bạn cần biết trước khi thực hiện bất kì phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ nào. Nếu như bạn muốn làm trắng răng thì tốt nhất bạn nên thực hiện điều này trước khi bạn dán sứ hay bọc răng sứ để vật liệu phục hình có thể khớp hơn với màu răng. Nếu bạn tẩy trắng răng sau thì sẽ rất khó để đảm bảo được răng tự nhiên sẽ có màu khớp với trám răng/răng sứ.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bị đau sau khi bọc răng sứ vĩnh viễn trong khi không hề đau khi dùng răng giả tạm thời?

Bác sĩ mới thay thế hai miếng trám ở răng hàm của tôi bằng bọc răng sứ. Tôi hoàn toàn không thấy đau trong thời gian dùng răng giả tạm thời nhưng ngay sau khi bác sĩ lắp mão răng vĩnh viễn thì tôi lại thấy đau buốt, không thể ăn ở vị trí răng đó. Tôi còn cảm thấy đau cả khi không ăn uống. Tôi đã chụp X-quang và bác sĩ nói rằng tủy răng nằm cách xa mão răng nên không cần thiết phải rút tủy. Đến nay đã được 5 tuần và cơn đau ngày càng nặng hơn. Tôi nên làm gì?

 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1738 lượt xem

Răng lắp tạm bị long ra, có cần gắn lại cho đến khi gặp được bác sĩ không?

Phải hai ngày nữa tôi mới gặp được bác sĩ để gắn mão răng vĩnh viễn (răng giả cố định). Vậy tôi có cần dùng keo để gắn lại mão răng lắp tạm (răng giả tạm thời), chờ đến khi có mão vĩnh viễn, hay cứ để như vậy?

 •  4 năm trước
 •  21 trả lời
 •  9071 lượt xem

Bọc răng sứ có làm cho lợi bị đen không?

Tôi đã rút tủy cho răng cửa 10 năm trước và bây giờ răng đã bị đổi màu. Tôi sắp bọc răng sứ nhưng còn đang phân vân không biết đó có phải là giải pháp tốt nhất hay không. Tôi có nên để răng như vậy không? Tôi đã thấy nhiều người bị đen viền lợi (cổ chân răng) sau khi bọc. Hiện tượng đen viền lợi này có phải là do răng sứ hay mặt dán sứ veneer gây ra không?

 •  4 năm trước
 •  17 trả lời
 •  892 lượt xem

Răng sứ toàn sứ có phải là tự nhiên nhất không?

Bọc răng sử dụng răng giả chất liệu hoàn toàn bằng sứ là tự nhiên nhất?

 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  965 lượt xem

Màu sắc của răng sứ hiện nay trắng hơn so với cách đây 20 năm?

Tôi được biết là răng sứ không bị ngả màu nhưng ở đa số các bức ảnh mà tôi xem thì các răng sứ cũ đều được thay thế bằng răng sứ mới có màu trắng hơn hẳn. Đó là do răng sứ được sản xuất bây giờ có màu trắng hơn răng sứ trước kia hay là do răng sứ cũ bị ngả màu?

 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  970 lượt xem
Tin liên quan
Tái tạo răng sâu, sứt mẻ, gãy vỡ
Tái tạo răng sâu, sứt mẻ, gãy vỡ

Răng không có khả năng tự chữa lành. May mắn thay, các bác sĩ nha khoa có rất nhiều cách để tái tạo răng bị hư hỏng do chấn thương, bệnh tật hoặc thói quen vệ sinh răng miệng kém.

Bọc răng sứ Zirconia
Bọc răng sứ Zirconia

Bọc răng sứ Zirconia dần phổ biến hơn với nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn một số hạn chế mà bạn cần cân nhắc.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây