1

Tẩy Trắng Răng

Tẩy trắng răng là gì?

Các phương pháp tẩy trắng răng sử dụng hydro-peoxit (H2O2) để loại bỏ tình trạng răng ố vàng hoặc ngả màu do hút thuốc lá, uống cà phê, vệ sinh răng miệng kém, tuổi tác và các vấn đề khác. Quy trình có thể được thực hiện tại phòng khám nha khoa hoặc tại nhà, sử dụng máng tẩy trăng răng mà bác sĩ cung cấp hoặc các sản phẩm có bán tại nhà thuốc như miếng dán trắng răng.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn thấy cơ chế tẩy trắng răng và so sánh các lựa chọn phổ biến nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của tẩy trắng răng

Ưu điểm

 • Hầu hết các phương pháp làm trắng răng sẽ giúp răng của bạn sáng lên vài tông – các sản phẩm làm trắng chuyên nghiệp (tại phòng khám) cho kết quả tốt hơn và nhanh hơn (mặc dù chi phí đắt đỏ hơn) các sản phẩm có bán tại nhà thuốc.
 • Ít tác dụng phụ, ít rủi ro.
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng
 • Tẩy trắng răng là phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ phổ biến và dễ tiếp cận nhất, vì có nhiều phân khúc giá cho bạn lựa chọn.
 • Quy trình điều trị đơn giản, ít xâm lấn.

Nhược điểm

 • Tẩy trắng răng có thể khiến răng nhạy cảm, đặc biệt là trong 48 giờ đầu tiên sau điều trị.
 • Các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà và phòng khám có hiệu quả tốt đối với các vết ố, ngả màu do thực phẩm và thuốc lá gây ra, nhưng chúng có xu hướng không đem lại hiệu quả đối với răng bị ngả màu do chấn thương hoặc do thuốc. Điển hình là “hàm răng tetra” của nhiều người thuộc thế hệ 7x, răng bị chuyển màu xám xịt do nhiễm thuốc kháng sinh Tetracyclin. Những răng bị như này rất khó tẩy trắng.
 • Tẩy trắng răng không có hiệu quả đối với mão răng hoặc các vật liệu trám, vì thế nếu bạn có nhiều vật liệu nha khoa trên răng, kết quả cuối cùng dễ bị đốm trắng. Bất cứ khi nào có thể thực hiện được, bạn nên làm trắng răng trước rồi mới tiến hành làm thẩm mỹ nha khoa sau (bọc răng sứ, dán composite,…)
 • Một số người đáp ứng với thuốc tẩy trắng răng tốt hơn những người khác. “ Điều này tương tự như một số người có làn da dễ bắt nắng hơn những người khác. Tẩy trắng răng cũng hoạt động như vậy. Có những người đạt được hàm răng trắng sáng nhanh chóng, nhưng có những người cần phải trải qua nhiều lần tẩy trắng mới đạt được kết quả tối thiểu”.

Mẹo: Luôn đến phòng khám nha khoa để được tẩy trắng răng chuyên nghiệp, không nên đến các medispa hoặc spa – những nơi không có bác sĩ nha khoa thực hành.

Đối tượng phù hợp để tẩy trắng răng

Những người có sức khỏe răng miệng tốt (răng, lợi khỏe mạnh) là đối tượng phù hợp với quy trình tẩy trắng răng. Nếu răng bạn ngả vàng, khả năng cao sẽ đáp ứng điều trị tốt.

Tránh tẩy trắng răng chuyên nghiệp nếu bạn đang thuộc một trong các nhóm sau:

 • Đang mang thay hoặc cho con bú
 • Răng cực kỳ nhạy cảm
 • Bị bệnh nha chu, sâu răng hoặc lộ chân răng

Ngoài ra, bác sĩ tại phòng khám nên yêu cầu bạn làm test áp bì (patch test) để đảm bảo bạn không bị dị ứng với thành phần tẩy trắng được sử dụng.

Một vài hoạt động phục hình răng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của việc tẩy trắng răng. Trám răng, trồng răng implant, bọc răng sứ và làm cầu răng sẽ không trắng tự nhiên, do đó kết quả trắng không đồng đều. Nha sĩ có thể đưa ra một phương án nhằm tạo ra kết quả đồng đều, chẳng hạn như thay mới miếng trám hoặc mão răng mới sáng màu hơn.

Hầu như tất cả mọi người, kể cả trẻ em, đều có thể sử dụng kem đánh răng trắng răng và nước súc miệng có bán tại nhà thuốc do chúng làm trắng nhẹ nhàng. Bác sĩ nha khoa khuyến cáo trẻ em nên chỉ sử dụng một lượng kem đánh răng cỡ bằng hạt đậu dưới sự giám sát của bố mẹ. Không được ăn hoặc nuốt những sản phẩm đó, vì có khả năng bị đau dạ dày.

Sự khác nhau giữa điều trị tẩy trắng răng chuyên nghiệp với các sản phẩm tẩy trắng răng bán tại nhà thuốc (OTC)?

Sự khác nhau đầu tiên là nồng độ hydro-peoxit có trong sản phẩm.

Hydro-peoxit (H2O2) thâm nhập vào men răng và phá vỡ các phân tử bị ngả màu, khiến răng trắng hơn. Các phương pháp làm trắng OTC thường có nồng độ hydro-peoxit thấp hơn 10%, vì thế chúng hoạt động yếu hơn các phương pháp làm trắng chuyên nghiệp như Zoom, BriteSmile, Opalescence Boost và Glo Professional – có nồng độ H2O2 cao hơn và khả năng tẩy trắng tốt hơn.

“Tẩy trắng răng tại phòng khám giúp răng trắng sáng một cách nhanh nhất, chủ yếu do nó có chứa nồng độ H2O2 cao hơn. Tại phòng khám, bác sĩ sẽ bôi một dung dịch vào lợi để cách ly lợi khỏi sản phẩm tẩy trắng, còn tại nhà, thường không thực hiện bước này. Nếu lợi không được cách ly, H2O2 nồng độ cao có thể gây bỏng lợi”.

Lựa chọn tẩy trắng răng tốt nhất là gì?

Tẩy trắng răng tại phòng khám (tẩy trắng răng chuyên nghiệp)

Bạn có thể hi vọng kết quả ấn tượng nhất khi điều trị tẩy trắng răng tại phòng khám.

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng – lợi của bạn, hỏi bạn về sức khỏe răng miệng, lối sống, và mục tiêu làm trắng. Sau đó sẽ quyết định phương pháp điều trị nào là tốt nhất đối với bạn.

“Các vết ố màu trên răng có thể do sâu răng hoặc các mảng bám gây nên. Quan trọng cần phải được bác sĩ kiểm tra, đánh giá để chắc chắn rằng bạn không có vấn đề tiềm ẩn nào khác gây nên các đốm đen trên răng”.

Đôi khi, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một vài nhiệm vụ cần làm trước khi tẩy trắng răng. Ví dụ như, sử dụng kem đánh răng Sensodyne 2 lần mỗi ngày trong vòng 2 tuần trước khi làm trắng răng chuyên nghiệp, để làm giảm độ nhạy cảm của răng.

Trước khi áp dụng giải pháp tẩy trắng, nha sĩ sử dụng một loại dung dịch đặc biệt bôi lên lợi của bạn để tránh lợi bị bỏng khi tiếp xúc với H2O2. Sau đó mới bôi gel tẩy trắng lên trên bề mặt răng.

 • Zoom chứa 25% hydro peoxit, sử dụng ánh sáng plasma xanh kích hoạt H2O2. Để gel nghỉ khoảng 15 phút, rồi lặp lại quy trình khoảng 3 lần, tổng thời gian là 45 phút.
 • Glo Professional có 2 nồng độ H2O2 24% và H2O2 30%. Một chiếc đèn LED nhỏ đặt vừa miệng (mouthpiece) sẽ kích hoạt H2O2 để tẩy trắng răng.
 • BriteSmile sử dụng một loại gel có chứa H2O2 25%, được kích hoạt bởi tia laser chuyên dụng. Mỗi phiên điều trị mất khoảng 1 giờ đồng hồ, chia làm 3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút. Phương pháp làm trắng bằng laser này có thể giúp răng trắng hơn khoảng 5-6 tông.
 • Opalescence Boost sử dụng H2O2 40% (nồng độ cao hơn những loại khác). Đặc tính của O.boost là một loại gel đắp lên răng, không sử dụng chất kích hoạt ánh sáng. Gel cũng chứa Kali nitrat (để giảm độ nhạy cảm) và Flour (ngăn ngừa sâu răng). Quy trình này mất khoảng 1 giờ.

Cho dù bạn thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị tẩy trắng nào tại phòng khám, bạn cũng nên ngồi lại một lát và thư giãn, nghe nhạc hoặc xem TV. Quy trình này không gây đau, tuy nhiên bạn có thể cảm thấy ê răng khó chịu.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Có nhiều khay làm trắng răng đã được bác sĩ chuẩn bị sẵn. Bạn có thể dùng tại nhà mà không cần phải đến phòng khám, vì chúng rất dễ sử dụng và tiện lợi.

 • Đối với Opalescene PF, nha sĩ chế tạo những khay làm trắng riêng, dựa trên khuôn răng của bạn. Trước khi đeo khay, bạn dùng ống xilanh bơm một lượng gel (có chứa H2O2, Kali nitrat và Florua) vào khay, rồi đeo khay trong khoảng thời gian xác định theo chỉ định của bác sĩ nha khoa (ít nhất 15 phút hoặc miễn là để qua đêm). Thời gian điều trị khoảng 2 tuần, tùy vào độ trắng sáng bạn mong muốn.
 • Opalescence Go cũng tương tự nhưng sử dụng các khay dùng 1 lần được chế tạo sẵn. Loại này cần đeo trong khoảng 15-60 phút mỗi lần trong khoảng 5-10 ngày.
 • BriteSmile: dòng sản phẩm bút tẩy trắng răng tại nhà của BriteSmile được gọi là BriteSmile To Go. Kết quả làm trắng của dòng này tương tự như các miếng dán trắng răng hoặc khay tẩy trắng mức độ nhẹ. Hướng dẫn sử dụng khuyên bạn nên bôi gel này 2 lần mỗi ngày trong vòng 2 tuần, và duy trì kết quả sau đó nếu cần thiết.

Các sản phẩm tẩy trắng răng có bán tại nhà thuốc (OTC)

Các sản phẩm làm trắng răng OTC khác nhau về hiệu quả và kết quả.

 • Miếng dán trắng răng là lựa chọn phổ biết nhất. Những miếng dán này trong suốt, được sản xuất sẵn, chỉ cần dán lên răng và chờ khoảng 30 phút mỗi ngày, liên tục trong khoảng 2 tuần. (điển hình là miếng dán trắng răng 3D Crest).

          Miếng dán trắng răng hiệu quả đối với mức độ ngả màu trung bình của răng, nhưng chỉ tiếp cận được 6 – 8 răng lộ ra khi cười.

 • Bộ kit trắng răng sử dụng đèn LED (như iSmile, AuraGlow, Glo Lit,…) sử dụng một đèn LED nhỏ để kích hoạt các chất hóa học (carbamide peoxid hoặc H2O2) để làm trắng răng.
 • Tràn ngập các sản phẩm OTC, như kem đánh răng trắng răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng trên thị trường. Đáng buồn thay, các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng chúng không làm răng trắng lên đáng kể so với các loại được sử dụng tại phòng khám nha khoa.

Mẹo: Nếu răng bạn nhạy cảm, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm tẩy trắng có thành phần chính là carbamide peoxid. Khi vào nước, carbamide peoxid phân hủy thành H2O2 và ure. Đây là một lựa chọn tốt cho răng nhạy cảm, vì kết quả phân hủy tạo ra H2O2 nồng độ thấp, hiệu quả chậm và ổn định.

Tẩy trắng răng chuyên nghiệp có an toàn không?

Các phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám được coi là an toàn nhờ được theo dõi bởi nha sĩ có trình độ.

Tuy nhiên, quy trình tẩy trắng răng (bao gồm các loại gel tẩy trắng tại nhà) có thể khiến bạn cảm thấy đau nếu răng – lợi cực kỳ nhạy cảm. Bởi vì răng chúng ta có cấu trúc xốp nên các chất làm trắng xâm nhập vào dưới về mặt răng và gây mất nước trong răng (dehydrate).

“Quá trình dehydrate (mất nước) là nguyên nhân khiến răng hơi nhạy cảm trong khoảng 24 giờ và có thể giảm đi khi sử dụng kem đánh răng Sensodyne và các thuốc giảm đau chống viêm OTC, như ibuprofen”.

Tránh ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh trong 24 giờ đầu sau khi tẩy trắng răng chuyên nghiệp. Sau điều trị, lợi trông có vẻ cũng bị chuyển màu một chút và tự hết sau 1-2 ngày.

Mẹo: thoa một lớp mỏng petrolium jelly (vaselin) lên lợi trước khi điều trị sẽ ngăn ngừa lợi bị kích ứng.

Kết quả tẩy trắng răng sẽ kéo dài bao lâu?

Kết quả và tuổi thọ sẽ phụ thuộc vào loại tẩy trắng mà bạn nhận được

 • Các phương pháp tẩy trắng chuyên nghiệp tại phòng khám mang lại kết quả ngay lập tức, thường kéo dài khoảng 1 năm, hoặc lâu hơn trước khi bạn cần điều trị duy trì.
 • Các phương pháp tẩy trắng chuyên nghiệp tại nhà (dùng khay và gel) sẽ mất 1 vài tuần để đạt được kết quả mong muốn. Sau đó, bạn có thể làm trắng lặp lại mỗi năm 1 lần.

Tránh hoặc hạn chế các loại thức ăn và đồ uống có khả năng gây ngả màu răng (như cà phê và vang đỏ) sẽ giúp duy trì được kết quả lâu dài hơn. Bạn càng chăm sóc răng miệng tốt thì kết quả càng duy trì được lâu dài. Bạn không thể loại bỏ được toàn bộ tổn thương răng của nhiều năm trong một lần điều trị và bạn cũng không thể trông chờ 1 phiên điều trị có thể ngăn ngừa các vấn đề tái phát trong tương lai.

Mẹo: Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng bàn chải đánh răng điện có thể duy trì hiệu quả làm trắng lâu hơn khi sử dụng bàn chải đánh răng thông thường.

Tẩy trăng răng giá bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào phương pháp tẩy trắng mà bạn lựa chọn, các phương pháp điều trị chuyên nghiệp tại phòng khám luôn đắt hơn các lựa chọn OTC.

Đây là một quy trình thẩm mỹ, nên không được bảo hiểm y tế chi trả.

Những lựa chọn thay thế cho tẩy trắng răng

Nếu không có phương pháp tẩy trắng nào đem lại kết quả như bạn mong muốn, bạn có thể tham khảo Dán sứ Veneer hoặc dán sứ Lumineer. Những phương pháp này mang lại kết quả vĩnh viễn thay cho tẩy trắng răng, và đắt hơn đáng kể.

 • Veneer là những miếng dán sứ có màu trùng với màu răng, được thiết kế tùy chỉnh cho từng người và được dán trực tiếp lên răng. Tuy rằng các miếng dán này mỏng nhưng răng tự nhiên thường được mài đi khi dán nên kết quả sau khi dán trông tự nhiên và không bị quá dày.
 • Lumineer cũng tương tự như Veneer nhưng mỏng hơn và không cần phải mài/ mài nhiều răng. Tất cả các miếng dán veneer đều chống lại sự ngả màu và có thể che lấp các khoảng trống (do răng thưa), răng sứt mẻ và răng chen chúc cũng như răng đổi màu.

Một lựa chọn khác để tẩy trắng răng đối với các răng bị ngả màu từ bên trong (thường do chấn thương hoặc rút tủy) là tẩy trắng răng từ bên trong. Quy trình làm trắng răng từ trong ra ngoài, thường được thực hiện với những răng không có tủy răng. Tẩy trắng răng từ bên trong giúp phục hồi màu răng tự nhiên.

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp liên quan
Tẩy trắng răng giữ được bao lâu?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  979 lượt xem

Sau khi tiến hành tẩy trắng răng chuyên nghiệp, độ trắng của răng sẽ được duy trì trong bao lâu hay có thể kéo dài vĩnh viễn?

Cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất cho răng bị đục và xám?
Cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất cho răng bị đục và xám?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1666 lượt xem

Răng tôi rất thẳng và trước kia rất trắng. Tôi không hề hút thuốc nhưng bây giờ răng tôi bị đục và có màu xám. Tôi nên chọn phương pháp tẩy trắng răng nào? Hiện tại tôi 59 tuổi và men răng có vẻ rất mỏng.

Cách duy trì hiệu quả sau khi tẩy trắng răng bằng laser?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1526 lượt xem

Làm thế nào tôi có thể duy trì hiệu quả sau khi tẩy trắng răng bằng laser? Tôi có trám răng và rất thích uống trà.

Làm trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1310 lượt xem

Phương pháp nào có hiệu quả tẩy trắng răng cao hơn?

Hiệu quả của miếng dán trắng răng?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  972 lượt xem

Tôi đang phân vân giữa miếng dán trắng răng và kem đánh răng có công dụng làm trắng răng? Sản phẩm nào có hiệu quả cao hơn và không ảnh hưởng đến lợi khi thực hiện tại nhà?

Nồng độ Carbamide Peroxide được khuyến nghị cho gel tẩy trắng răng?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2238 lượt xem

Tôi đang muốn mua một sản phẩm tẩy trắng răng. Theo như thông tin trên website thì sản phẩm này có nồng độ 15 – 16%. Tôi có răng nhạy cảm, vậy tôi muốn biết là liệu nồng độ như vậy có phù hợp không?

Có thể tẩy trắng răng mà không làm hỏng răng sứ không?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1165 lượt xem

Răng sứ của tôi bị ngả màu do thuốc lá. Liệu có cách nào loại bỏ được những vết ố này mà không làm hỏng răng sứ không?

Tẩy trắng răng bằng laser khi mang thai có an toàn không?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  2002 lượt xem

Việc tẩy trắng răng bằng laser khi mang thai có an toàn không? Nếu không an toàn thì có phương pháp thay thế nào khác không?

Lợi bị trắng sau tẩy trắng răng, khi nào lợi trở về màu sắc bình thường?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  3243 lượt xem

Lợi của tôi bị chuyển màu trắng và sưng đỏ sau quá trình tẩy trắng răng. Phải mất bao lâu để lợi lành lại và trở về màu hồng như bình thường?

Cách tẩy trắng răng nào có tác dụng vĩnh viễn?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1328 lượt xem

Tôi đang muốn tìm một phương pháp tẩy trắng răng và tôi được khuyên là nên dán sứ Veneer, nhưng răng tôi không bị mẻ hay gãy gì cả, chỉ bị ố vàng thì đây liệu có phải là phương án tốt nhất không?

Tại sao phải đến phòng khám nha khoa để tẩy trắng răng?
 •  5 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1409 lượt xem

Theo như tổ chức CCTW - Council for Cosmetic Teeth Whitening thì: - Khách hàng sẽ không gặp phải bất kì rủi ro nào khi tự tiến hanh tẩy trắng răng - Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ - Khách hàng có quyền tẩy trắng răng theo cách mà họ muốn Hơn nữa, hiện nay nhiều người không có khả năng chi trả cho các phương pháp tẩy trắng răng được thực hiện bởi bác sĩ hoặc không muốn phải dành ra một thời gian quá dài để tẩy trắng răng tại phòng khám. Vậy thì tại sao lại phải tìm đến các phòng khám nha khoa để tẩy trắng răng?

Tẩy trắng cho răng nhạy cảm?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1195 lượt xem

Tôi lo là quá trình tẩy trắng răng sẽ gây hại cho lợi và răng của tôi vì răng tôi bị nhạy cảm với đồ nóng và lạnh. Tôi có thể tiến hành tẩy trắng răng không?

Bao lâu sau khi tẩy trắng răng có thể ăn các loại thực phẩm làm răng ngả màu?
 •  5 năm trước
 •  10 trả lời
 •  4842 lượt xem

Sau khi răng được tẩy trắng bằng biện pháp chuyên nghiệp, khi nào thì tôi có thể ăn các loại thực phẩm sẫm màu trở lại?

Cách loại bỏ những vùng nâu vàng trên răng?
Cách loại bỏ những vùng nâu vàng trên răng?
 •  5 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1798 lượt xem

Răng của tôi có những vùng màu nâu vàng từ khi còn nhỏ. Liệu phương pháp vệ sinh răng có hiệu quả không? Tôi nghe nói rằng phương pháp này có thể làm lợi tách khỏi chân răng, điều này có đúng không?

Các phương pháp làm trắng răng có ảnh hưởng đến lợi không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1351 lượt xem

Tôi muốn làm trắng răng nhưng rất sợ lợi bị ảnh hưởng. Tôi nghe nói rằng các phương pháp tẩy trắng răng có thể gây tổn thương lợi vĩnh viễn. Vậy phương pháp nào là an toàn nhất mà không cần mất nhiều tuần thực hiện tại nhà?

Đau răng kéo dài bao lâu sau khi tẩy trắng răng?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  1017 lượt xem

Tôi đã tiến hành tẩy trắng răng vào lúc 11 giờ sáng nay và hiện tại răng tôi đang bị đau buốt khủng khiếp, tôi chưa bao giờ bị đau đến mức này trước đây. Tôi đã từng đọc được phản ánh của một người cũng tẩy trắng răng và cơn đau kéo dài đến một năm. Điều này có thể xảy ra với tôi không?

Nên sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng nào khi niềng răng trong suốt invisalign?
 •  5 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1866 lượt xem

Tôi đọc được nhiều đánh giá trên mạng là thuốc tẩy trắng răng Nitewhite là sản phẩm tốt nhất. Nhưng có sản phẩm nào cũng có chất lượng tương đương mà giá rẻ hơn không? Tôi muốn tìm loại có nồng độ 10% nhưng chỉ thấy loại 22%. Tôi được biết là không nên cố tẩy trắng quá mức hay quá thường xuyên nên tôi muốn xin tư vấn về một số sản phẩm nồng nộ thấp.

Có được uống cà phê sau khi tẩy trắng răng không?
 •  5 năm trước
 •  11 trả lời
 •  3967 lượt xem

Cà phê có làm răng xỉn màu trở lại sau khi tẩy trắng không? Ngoài cách uống bằng ống hút ra thì có cách nào khác để uống cà phê mà không làm răng ngả màu không?

Rút tủy răng lần hai để tẩy trắng răng tốt hơn?
 •  5 năm trước
 •  3 trả lời
 •  849 lượt xem

Tôi đã được rút tủy răng cho hai răng cửa năm 19 tuổi. Hai răng cửa này cũng đã được tẩy trắng từ bên trong hai lần. Hiện tại tôi 50 tuổi và hai răng có dấu hiệu ngả màu trở lại. Tôi được khuyên là nên tiến hành rút tủy lại một lần nữa để có tẩy trắng răng hiệu quả. Tôi không thể dán sứ vì răng của tôi bị vẩu, và việc bọc răng sứ cho răng cửa thì lại khá rủi ro. Tôi có nên rút tủy lại và tẩy trắng răng không?

Cách làm trắng răng nào tốt nhất?
 •  5 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1040 lượt xem

Răng của tôi bị ố vàng và điều này khiến tôi mất tự tin khi cười. Vì thế, tôi muôn xin ý kiến về một phương pháp hiệu quả nhất để tẩy trắng răng.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây