Những nguy hiểm khi bị sưng nề trong và sau phẫu thuật Combo ngực bụng?

Tôi muốn hỏi liên quan đến Combo ngực bụng Mommy Makeover hoặc tạo hình thành bụng. Tôi đã sinh mổ và bị giữ đến 5-6 lít nước khắp cơ thể trong quá trình sinh nở. Phải mất hai tuần mới đào thải hết được nó ra. Tôi không rõ vì sao chuyện đó xảy ra – bác sĩ bảo là có vài lý do: (1) cơ thể tiến vào chế độ sinh tồn (2) phản ứng với thuốc gây mê (3) thiếu sắt. Tôi rất băn khoăn về vấn đề này vì tôi sắp sửa trải qua một ca phẫu thuật 3 tiếng. Bị ứ dịch nhiều như vậy nguy hiểm như thế nào? Làm thế nào để kiểm soát vấn đề này?

5 Bác sĩ đã trả lời

Combo ngực bụng Mommy Makeover – sưng nề đến mức nào?

Sau khi mang thai và sau phẫu thuật, cơ thể của chúng ta có xu hướng giữ lại rất nhiều dịch. Chỉ có bác sĩ sản khoa của bạn mới có thể xác định liệu bạn bị như vậy là nguy hiểm hay bất thường. Nếu là bất thường, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể sẽ muốn khám và đảm bảo bạn có thể làm phẫu thuật trước khi tiến hành. Nhưng sau bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, ta có thể tăng rất nhiều cân do ứ nước và sẽ dần giảm theo thời gian. Đây là một quá trình sinh học bình thường. Vì vậy, trước tiên bạn nên kiểm tra với bác sĩ sản khoa xem liệu tình trạng tích tụ chất lỏng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và có bất thường hay không, hay đây là vấn đề thường thấy sau khi sinh mổ.

Cơ thể giữ nước sau phẫu thuật có nguy hiểm như thế nào?

Dĩ nhiên cơ thể sẽ giữ nước trong một khoảng thời gian sau phẫu thuật. Đa phần cơ thể của bạn sẽ tự nhiên lọc ra và loại bỏ lượng nước này một cách bình thường. Có lẽ bạn nên kiểm tra với các bác sĩ trước để đảm bảo rằng tình huống trước đó của bạn không có gì bất thường cần giải quyết trước khi làm phẫu thuật. Bạn cũng nên đề cập đến vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình.

Giữ nước sau phẫu thuật Combo ngực bụng Mommy Makeover

Nói chung, giữ nước không phải là vấn đề sau Combo ngực bụng Mommy Makeover hoặc tạo hình thành bụng. Tuy nhiên, với tiền sử của bạn, cá nhân tôi sẽ không làm phẫu thuật cho đến khi hiểu kỹ càng về tình trạng giữ nước của bạn. Nếu đó là một phản ứng phụ bình thường của thai kỳ thì bạn có thể tiến hành phẫu thuật. Một số vấn đề y tế liên quan đến tim hoặc thận có thể gây ra tình trạng giữ nước, vì vậy đừng xem nhẹ vấn đề này. Nhớ trao đổi với bác sĩ và đảm bảo rằng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã biết về vấn đề khi bạn quyết định làm phẫu thuật.

Giữ nước sau phẫu thuật thẩm mỹ

Nên liên hệ với bác sĩ phụ khoa và bác sĩ gây mê để xem có điều gì bất thường xảy ra trong ca sinh mổ vừa qua không. Một  điều quan trọng nữa là phải đề cập vấn đề này cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn biết.

Sưng sau khi làm Combo ngực bụng Mommy Makeover

Bình thường sau chấn thương do phẫu thuật và sinh nở, cơ thể sẽ giữ lại chất lỏng, thường trong khoảng 10 ngày đến hai tuần. Sưng nề ở những người khỏe mạnh thường không "nguy hiểm". Bạn nên kiểm tra lại với bác sĩ sản phụ khoa của mình để xem liệu bạn có phản ứng bất thường nào cần được xem xét trước khi làm thêm phẫu thuật hay không, để đảm bảo an toàn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8398 lượt xem

Tôi nên tìm những hình ảnh trước/sau phẫu thuật combo ngực bụng thế nào?

Khi tìm ảnh chụp trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân làm mommy makeover, tôi có nên xem riêng các ca tạo hình thành bụng, hút mỡ và treo sa trễ (không hoặc có đặt túi độn)? Hay là tôi nên yêu cầu xem những hình ảnh tổng hợp các thủ thuật này trên cùng một bệnh nhân?

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  126 lượt xem

Tôi nên chọn làm những thủ thuật nào trong combo ngực bụng nếu tài chính có hạn?

 • Tôi nên chọn làm những thủ thuật nào trong combo ngực bụng nếu tài chính có hạn?
 • Tôi nên chọn làm những thủ thuật nào trong combo ngực bụng nếu tài chính có hạn?

Tôi là một bà mẹ đơn thân 24 tuổi, bé nhà tôi được 3 tuổi rồi. Tôi cao 1m61 và nặng 54 kg, đây là mức gầy nhất mà tôi từng có, nhưng bụng của tôi như một quả bóng xì hơi, mông của tôi gồ ghề, ngực nhỏ và chảy xệ. Tôi ăn kiêng và tập thể dục nhưng tôi sợ mất đi những đường cong đẹp! Tôi không có thu nhập khả dụng, ngoại trừ khoản khai thuế hào phóng của tôi. Tôi muốn làm gì đó để trông và cảm thấy tốt hơn. Tôi nên chọn làm thủ thuật nào đây? Trong những bức ảnh này, tôi sắp tới tháng và đang bị đầy hơi. Sáng nay cân thì tôi được 53 kg, hai ngày trước là 52 kg.

 •  3 tháng trước
 •  12 trả lời
 •  63 lượt xem

Tôi đã có lịch làm combo ngực bụng nhưng lại tăng 3,1 kg do bỏ thuốc, liệu có ảnh hưởng đến phẫu thuật không?

Tôi 39 tuổi, cao 1m6 và nặng 74 kg. Liệu tôi có bị béo quá mức không?

 •  3 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  80 lượt xem

Tôi sẽ gặp những vấn đề gì khi làm combo ngực bụng và liệu có khả năng bị lên cơn đau tim hoặc gặp các biến chứng khác nếu làm phẫu thuật hay không?

 • Tôi sẽ gặp những vấn đề gì khi làm combo ngực bụng và liệu có khả năng bị lên cơn đau tim hoặc gặp các biến chứng khác nếu làm phẫu thuật hay không?

Tôi cao 1m79, nặng 102 kg. Chưa từng gặp kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc bị bệnh tim. Khoảng 2 năm trước, các bác sĩ phát hiện một nốt sần nhỏ trên phổi bên phải của tôi. Tôi sẽ gặp những rủi ro gì nếu hút mỡ, tạo hình thành bụng, thu nhỏ và treo ngực sa trễ và chuyển mỡ vào mông. Tôi có thể bị ngừng tim hoặc bất kỳ biến chứng nào không? Tám năm trước tôi đã từng hút mỡ và mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

 •  3 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  113 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo
Miếng dán Embrace - đột phá mới trong trị sẹo

Miếng dán silicone Embrace đã được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm sẹo dày, sẹo to, giúp bệnh nhân có được vết sẹo mảnh dẹt và mờ như ý...

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây