Làm sao để tránh co thắt bao xơ và liệu ngực bất đối xứng có làm gia tăng nguy cơ?

Tôi đã lên lịch làm treo ngực sa trễ, nâng ngực và tạo hình thành bụng vào tháng tới và đang tự hỏi liệu tôi có thể làm gì để tránh bị co thắt bao xơ không? Ngực của tôi vốn không cân xứng, liệu điều này có làm gia tăng bị co thắt bao xơ hay không?

9 Bác sĩ đã trả lời

Tránh co thắt bao xơ sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Mặc dù câu hỏi rất quan trọng, nhưng chúng tôi không thể trả lời. Co thắt bao xơ dường như liên quan đến kích ứng mãn tính các mô xung quanh túi độn ngực. Nguyên nhân phổ biến nhất (chúng tôi cho rằng) là do một lớp vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn khi đặt túi độn ngực. Tuy nhiên, một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những phụ nữ ngủ với tư thế quàng tay ôm ngực bên nào thì sẽ bị co thắt ở bên đó, chứ không phải bên kia còn lại. Co thắt bao xơ cũng ít xảy ra hơn khi túi độn được đặt dưới cơ - do cơ xao bóp túi độn ngực hoặc do nguồn cung cấp máu của cơ giúp loại bỏ vi khuẩn. Tóm lại, cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cẩn trọng trong việc đặt túi độn – kỹ thuật không chạm, sử dụng Keller Funnel, thay găng tay, v.v. - đặt túi độn ngực dưới cơ và tránh bất cứ điều gì gây kích ứng túi độn.

Nguyên nhân gây co thắt bao xơ là gì?

Không đối xứng không nhất thiết có nghĩa là bạn có nguy cơ cao bị co thắt bao xơ. Những rủi ro đã biết đối với co thắt bao xơ là vị trí rạch, rạch hố nách hoặc rạch ở núm vú có nguy cơ co thắt bao xơ cao hơn. Ngoài ra, những điều mà bác sĩ phẫu thuật có thể làm trong phẫu thuật để giảm nguy cơ co thắt bao xơ là sử dụng thuốc kháng sinh ngâm khoang đặt túi và các túi độn ngực, thực hiện kỹ thuật không chạm trong khi làm phẫu thuật để đưa các túi độn vào ngực. Ngoài ra, các điều kiện chung khác có thể làm giảm tỷ lệ co thắt bao cơ là sử dụng túi độn ngực với kích thước hỏ hơn 400cc và rõ ràng việc đặt túi độn ngực phía sau cơ chứ không phải ở trên cơ đã cho thấy tỷ lệ co thắt bao xơ giảm.

Nguyên nhân gây co thắt bao xơ

Trước phẫu thuật không có yếu tố nào để ta có thể đoán chắc khả năng bị co thắt bao xơ ngoại trừ trường hợp đã có tiền sử bị co thắt bao xơ sau ca phẫu thuật nào đó trước đây. Có nhiều nguyên nhân gây co thắt bao xơ và không được xác định chính xác. Phản ứng sưng viêm, cho dù do chấn thương hay các yếu tố khác, dường như đóng một vai trò nào đó. Trong thời gian gần đây, người ta quan tâm nhiều hơn đến màng sinh học vi khuẩn và áp dụng các biện pháp tích cực hơn để ngăn ngừa nhiễm trùng. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn có thể yêu cầu bạn sử dụng xà phòng diệt khuẩn cho vùng phẫu thuật trước khi thực hiện, nhưng không phải ai cũng làm vậy.

Co thắt bao xơ sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Nguyên nhân gây ra co thắt bao xơ có liên quan đến túi độn ngực nhiễm vi khuẩn. Vi khuẩn này thường xuất phát từ chính mô vú. Quyết định tốt nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ này là chọn một vết rạch cách xa quầng vú, chẳng hạn như vết rạch ở đường chân vú. Hãy thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến co thắt bao xơ

Không ai biết chắc chắn điều gì gây ra chứng co thắt bao xơ, nhưng về mặt lý thuyết, nguyên nhân gây ra vấn đề có thể là sự xâm nhập của vi khuẩn, trong khoang đặt túi độn có máu và các giả thuyết khác. Bạn thực sự không thể làm gì để ngăn ngừa biến chứng này. Nhưng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nên sử dụng kỹ thuật chạm tối thiểu nhiều nhất có thể.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng co thắt bao xơ sau nâng ngực? Có phải là do bất đối xứng không?

Chứng co thắt bao xơ có thể xảy ra sớm hoặc muộn sau khi làm phẫu thuật nâng ngực và không ai biết chính xác nguyên nhân tại sao. Tôi đã rất may mắn, trong suốt 17 năm hành nghề chỉ phải điều trị cho một bệnh nhân nâng ngực thẩm mỹ bị chứng co thắt bao xơ. Nhưng luôn có khả năng sẽ có người tiếp theo. Tôi nghĩ mình có tỷ lệ co thắt bao xơ thấp là nhờ kỹ thuật vô trùng và phẫu thuật tỉ mỉ. Thuốc kháng sinh được sử dụng trước và sau khi phẫu thuật. Thục rửa bằng nước hòa kháng sinh. Tôi sử dụng kỹ thuật "không đụng chạm" để đưa túi độn ngực vào khoang đặt túi ngực bằng phễu Keller và một đôi găng tay mới. Ngoài ra còn có những hành động khác mà tôi và nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác thường xuyên làm. Tôi không nghĩ có thắt bao xơ có liên quan gì đến tình trạng ngực bất đối xứng.

Co thắt bao xơ sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Ta chưa rõ nguyên nhân gây co thắt bao xơ, vì vậy không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa nó. Có những giả thuyết về nguyên nhân, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng hết sức điều chỉnh trong quá trình làm phẫu thuật để ngăn nó xảy ra. Có một giả thuyết cho rằng nguyên nhân có thể là do từ vi khuẩn được đưa vào trong quá trình làm phẫu thuật. Nhiều bác sĩ phẫu thuật sử dụng một cái phễu để đặt các túi độn ngực, điều này giúp cho tay của bác sĩ phẫu thuật không chạm vào túi độn ngực một cách không cần thiết. Chúng tôi cũng duy trì một môi trường vô trùng trong phòng mổ.

Điều gì gây ra co thắt bao xơ?

Ngực bất đối xứng không làm tăng nguy cơ co thắt bao xơ. Người ta cho rằng co thắt bao xơ là kết quả của quá trình sưng viêm do vi khuẩn hoặc máu xung quanh túi độn ngực gây ra. Tại phòng khám của mình, chúng tôi sử dụng nhiều biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự hình thành của bao xơ ngay từ ban đầu. Điều này bao gồm hạn chế tối đa chảy máu trong lúc làm phẫu thuật, sục rửa bằng dung dịch kháng sinh bộ ba, đặt túi độn ngực bằng kỹ thuật "không chạm" và phễu Keller, cũng như giữ núm vú được che phủ trong suốt quá trình phẫu thuật. Bạn không thể làm gì ở nhà trước phẫu thuật để ngăn chặn chứng co thắt bao xơ.

Co thắt bao xơ sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Chưa ai biết rõ về cơ chế cụ thể của co thắt bao xơ. Là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, trong quá trình làm phẫu thuật chúng tôi có thực hiện một số bước để giảm thiểu các vấn đề lâu dài với túi độn. Những bước đó có thể bao gồm việc sử dụng dung dịch kháng sinh để gâm túi độn ngực và khoang đặt túi độn, cũng như các kỹ thuật tiếp xúc tối thiểu đối với túi độn ngực.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu chờ 10 ngày sau combo ngực bụng mới đi rút dịch tụ có quá lâu và gây nguy hiểm không?

Tôi có việc phải rời khỏi nơi cư trú đúng lúc bị tụ dịch. Tôi vừa quay về và bác sĩ sẽ dẫn lưu dịch tụ vào ngày mai, nhưng vì đi vắng nên tôi đã phải đợi 10 ngày kể từ khi tụ dịch xuất hiện. Liệu thời gian chờ đợi 10 ngày này có quá lâu và nó có ảnh hưởng xấu đến kết quả của tôi hay không? Tụ dịch xuất hiện ngay ngày đầu tôi rời khỏi thành phố. Tôi thấy hiện đang có một lượng dịch khá lớn, lùng bùng dưới da vùng bụng dưới. Tôi cũng bị tụ máu ở ụ hông, có vẻ nó đã tự biến mất, nhưng liệu nó có phải nguyên nhân dẫn đến tụ dịch?

 •  4 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  123 lượt xem

Tôi đã có lịch làm combo ngực bụng nhưng lại tăng 3,1 kg do bỏ thuốc, liệu có ảnh hưởng đến phẫu thuật không?

Tôi 39 tuổi, cao 1m6 và nặng 74 kg. Liệu tôi có bị béo quá mức không?

 •  3 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  80 lượt xem

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover khi đã hơn 50 tuổi?

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng khi đã hơn 50 tuổi?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  861 lượt xem

Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

 •  4 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  91 lượt xem

Cân nặng của tôi đã ổn định nhưng chưa giảm được đến mức mong muốn, liệu tôi vẫn có thể làm combo ngực bụng hay không?

Trong một năm rưỡi qua, tôi đã giảm được 34 kg. Bây giờ tôi nặng 67 kg và cao 1m64. Cân nặng mục tiêu của tôi là 60 kg. 7 kg cuối cùng này cực kỳ khó giảm, tôi tập thể dục 6 ngày một tuần và chỉ giảm được khoảng 0,5-1 kg một tháng so với 0,5-1 kg một tuần mà tôi từng giảm được trước đây. Tôi có còn là đối tượng phù hợp làm combo ngực bụng Mommy Makeover không? Tôi thực sự muốn làm tạo hình thành bụng, nâng ngực, treo ngực sa trễ nhưng tôi sợ là nặng thêm 7 kg sẽ khiến kết quả phẫu thuật không được tốt.

 •  3 tháng trước
 •  10 trả lời
 •  94 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây