16 tuần hậu combo ngực bụng: làm sao để giảm sẹo, liệu ngực có đẹp hơn nữa không, liệu có phải làm phẫu thuật chỉnh sửa không?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover được 16 tuần, sẹo của tôi trông rất tồi tệ. Rốn bị lệch khỏi vị trí trung tâm. Núm vú cao và không đều. Có sẹo tai chó. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có vẻ không thấy có vấn đề gì cả. Tôi có thể làm gì để trị sẹo, liệu vùng nhũ hoa có tiếp tục thay đổi và trông đẹp hơn không, liệu có cần thiết phải phẫu thuật chỉnh sửa lại không?

13 Bác sĩ đã trả lời

Bạn có thể làm phẫu thuật để chỉnh sửa sẹo sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Theo thời gian (6 tháng - 1 năm), vết sẹo của bạn có thể mờ và nhỏ đi trông thấy. Có rất nhiều điều bạn có thể làm vào lúc này để hỗ trợ quá trình này. Bạn có thể mua những thứ này tại một hiệu thuốc địa phương bất kỳ, siêu thị hoặc trên mạng. Nếu chờ thêm mà da vẫn bị tăng sắc tố, bạn có thể cân nhắc quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa vết sẹo. Qúa trình hình thành sẹo có thể phụ thuộc vào di truyền và đôi khi mọi người nhận thấy sẹo bị tăng sắc tố (trở nên đậm màu) hoặc bị sẹo lồi. Bạn có thể thử sử dụng các phương pháp điều trị không kê đơn trước khi điều trị sẹo, để xem liệu các biện pháp đó có giúp ích gì hay không. Còn về vấn đề bất đối xứng, có thể mất 6 tháng đến một năm để túi độn ngực  ổn định hoàn toàn. Hãy cho ngực của bạn thêm thời gian, sau đó hãy đánh giá liệu bạn có hài lòng với kết quả sau cùng hay không!

16 tuần hậu combo ngực bụng: làm sao để giảm sẹo, liệu ngực có tiếp tục trông đẹp hơn không, liệu có phải làm phẫu thuật chỉnh sửa không?

Có thể mất 3-6 tháng để bạn có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng. Sẽ tốt hơn nếu được xem ảnh trước phẫu thuật, trước khi đưa ra những lời khuyên hữu ích. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho bạn là nên thảo luận những lo lắng và mục tiêu thẩm mỹ của mình với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, có nhiều kinh nghiệm với tạo hình thành bụng. Hãy yêu cầu được xem những bức ảnh trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân thực sự của bác sĩ. Quan trọng là bạn phải tin tưởng vào kỹ năng và khả năng của bác sĩ phẫu thuật, tin tưởng rằng họ có thể đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Đặc biệt, hãy chú ý đến kinh nghiệm làm tạo hình thành bụng của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

16 tuần hậu combo ngực bụng: làm sao để giảm sẹo, liệu ngực có tiếp tục trông đẹp hơn không, liệu có phải làm phẫu thuật chỉnh sửa không?

Bạn chỉ vừa mới bắt đầu quá trình hồi phục, có thể mất đến sáu tháng mới có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng, vì vậy hãy kiên nhẫn. Ở giai đoạn hiện tại, bị sưng nề là bình thường. Nếu bạn không hài lòng với kết quả sau khi hết sưng nề, thì bạn nên tham gia tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để có câu trả lời thích hợp và nói về mục tiêu của bạn và bất cứ điều gì bạn cần biết.

Sẹo combo ngực bụng Mommy Makeover / chỉnh sửa sẹo sau phẫu thuật tạo hình thành bụng / phẫu thuật ngực

Theo thời gian, cơ thể tự chữa lành một cách tự nhiên, có nghĩa là các vết sẹo sẽ trưởng thành, phai mờ đi, co lại và cải thiện. Thông thường, các vết sẹo sẽ mất khoảng 1 năm để trưởng thành hoàn toàn. Nếu bệnh nhân vẫn lo lắng về sẹo tại tháng thứ 6 thì họ có thể thảo luận với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về việc điều chỉnh sẹo. Có nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị sẹo, thường được kết hợp với nhau, bao gồm gel trị sẹo, miếng silicon trị sẹo, tiêm steroid Kenalog, điều trị bằng laser.

Giao tiếp là chìa khóa và phải có kỳ vọng thực tế về kết quả phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Thực sự, 100% khi cắt qua da đủ sâu, bạn sẽ có sẹo. Vào thời điểm mười sáu tuần sau khi phẫu thuật, sẹo sẽ ở trạng thái xấu xí nhất. Thường mất khoảng một năm để sẹo trưởng thành hoàn toàn. Nếu sẹo có màu đỏ thì có thể là bình thường. Tôi hiểu là hiện tại bạn đang rất căng thẳng. Sẹo xấu là cách mô tả rất mơ hồ về những gì đang diễn ra. Đôi khi trông sẹo hơi đáng sợ vì chúng có màu đỏ hoặc sẫm, trong các trường hợp khác thì do sẹo rộng hoặc nhô cao khỏi bề mặt da. Một số vết sẹo, được gọi là sẹo lồi, thậm chí có thể lan rộng trên vùng da bình thường, không liên quan đến phẫu thuật. Tôi thường xuyên gặp bệnh nhân của mình sau khi làm phẫu thuật, và nếu tôi nhận thấy có xu hướng hình thành sẹo xấu, tôi sẽ điều trị cho họ theo những cách khác nhau. Đôi khi là dùng gel làm mờ sẹo hoặc băng dán silicone, khi khác thì tôi dùng thuốc tiêm steroid. Tôi cũng sử dụng phương pháp điều trị bằng laser và microneedling (lăn kim vi điểm) cũng như tiêm vào da. Lời khuyên của tôi là hãy gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn, bày tỏ nỗi lo mà bạn có và để họ điều chỉnh kế hoạch điều trị cho bạn. Nếu không thể, hãy tìm gặp một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ khác để xin ý kiến.

Cần thêm thời gian để các vết sẹo combo ngực bụng Mommy Makeover mờ đi.

Mặc dù tôi có thể thông cảm với việc lo lắng về một vết sẹo nổi bật, nhưng điều quan trọng cần nhớ là vết sẹo của bạn vẫn đang trong giai đoạn đầu quả quá trình chữa lành 4 tháng kể từ khi làm phẫu thuật. Có thể mất 6-12 tháng để sẹo của bạn trưởng thành. Trong thời gian đó, rất có thể bạn sẽ thấy chúng mờ đi một chút. Nếu bạn vẫn không hài lòng với ngoại hình của vết sẹo sau một năm, thì bạn có thể nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về quy trình chỉnh sửa sẹo. Tuy nhiên, bạn phải hiểu là không thể nào loại bỏ sẹo 100%. Hiện tại thì bạn có thể thực hiện một số biện pháp để hỗ trợ quá trình liền sẹo. Tránh để sẹo tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và luôn thoa kem chống nắng có chỉ số SPF cao nếu phải tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc đắp miếng dán silicon để cải thiện ngoại hình vết sẹo trong lúc chúng đang lành lại.

Có thể điều chỉnh sẹo combo ngực bụng Mommy Makeover

Các vết sẹo trưởng thành theo thời gian và có thể mất đến 12-24 tháng để hoàn tất quá trình này. Tôi khuyên bạn nên cho các vết sẹo thêm thời gian để cải thiện. Đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào tháng thứ 6 và cùng nhau thảo luận các vấn đề của bạn. Có lẽ bạn sẽ cần phẫu thuật chỉnh sửa sẹo trong tương lại. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng gel silicon hoặc miếng silicon lên các vết sẹo.

Lo lắng về sẹo 16 tuần sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover

Từ những bức ảnh của bạn, tôi để ý thấy bạn có làn da cực kỳ trắng. Sẹo ở những người da trắng sẽ rất nổi bật ở giai đoạn đầu, mất ÍT NHẤT 6-12 tháng để sẹo trưởng thành, thường sẽ lâu hơn (lên đến vài năm). Quá trình chữa lành sẹo bao gồm các mạch máu mọc vào bên trong vết sẹo đang lành để cung cấp thêm máu. Điều này dẫn đến màu đỏ nhìn thấy được trên da. Trong thời gian này, điều quan trọng là phải thực hành chống nắng bằng việc thoa thật nhiều kem chống nắng thường xuyên. Khi sẹo trưởng thành, màu sắc sẽ mờ đi đáng kể. Đừng vội vàng làm phẫu thuật sửa đổi. Chữa lành vết thương là một quá trình phức tạp và mất nhiều thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng kem dưỡng ẩm và sử dụng miếng dán silicon nếu sẹo nổi lên. Nếu không, "thời gian" thường sẽ đem lại cho bạn kết quả mỹ mãn. Tiếp tục theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

16 tuần hậu combo ngực bụng: làm sao để giảm sẹo, liệu ngực có tiếp tục trông đẹp hơn không, liệu có phải làm phẫu thuật chỉnh sửa không?

Sau 6 tháng, tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để có thể chỉnh sửa vết sẹo. Trong khoảng thời gian này, các vết sẹo sẽ không biến mất mà sẽ tiếp tục cải thiện. Nhìn chung, sẹo là sản phẩm của di truyền. Một số người liền sẹo tốt, những người khác liền sẹo kém. Tấm dán silicone, Mederma và Biocorneum là những lựa chọn hợp lý và được nhiều người lựa chọn. Không có loại kem nào là tốt nhất. Bạn nên bắt đầu điều trị sẹo sau khi vết sẹo đã lành miệng và không còn vùng hở nào, thường là sau ​​4 đến 6 tuần.

Chăm sóc sẹo sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Tốt nhất nên dùng miếng dán silicon để tránh sẹo phì đại hoặc sẹo dày, giúp sẹo phục hồi nhanh chóng hơn, quá trình mà có thể mất đến 3 năm. Microneedling – lăn kim vi điểm cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả giúp giảm thiểu sẹo và có thể được thực hiện ngay sau phẫu thuật 3 tháng. Chống nắng bằng kem chống nắng spf cao sẽ giúp ngăn ngừa các vết sẹo chuyển sang màu trắng bệch hoặc nâu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sẽ giúp chúng mờ dần về màu da bình thường trong vòng một năm.

Vết sẹo sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Khi vết sẹo của bạn lành lại, nó sẽ phẳng và nhạt màu hơn. Vết sẹo cũng có thể bị mất sắc tố hoặc tăng sắc tố, nhưng sẽ hết dần theo thời gian. Luôn tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để tránh mọi biến chứng, ví dụ như nhiễm trùng, để vết thương mau lành và hồi phục nhanh hơn.

Phục hồi sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Tại thời điểm hiện tại trong quá trình hồi phục thì vẫn hơi sớm để cân nhắc chỉnh sửa sẹo. Có thể mất đến một năm để tất cả các vết sẹo trưởng thành và ổn định. Kết quả ban đầu của bạn có vẻ khá hợp lý và sẽ cải thiện theo thời gian. Sau 9 đến 12 tháng, có thể thực hiện sửa đổi nâng cấp nếu cần. Cố gắng kiên nhẫn và tích cực và theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

16 tuần hậu combo ngực bụng: làm sao để giảm sẹo, liệu ngực có tiếp tục trông đẹp hơn không, liệu có phải làm phẫu thuật chỉnh sửa không?

Thật không may, ở giai đoạn đầu của quá trình phục hồi, rất khó để biết kết quả cuối cùng của bạn sẽ như thế nào khi vết sẹo trưởng thành và mờ đi, các túi độn ngực ổn định và da của bạn trở lại độ đàn hồi bình thường. Hãy thảo luận với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về các kỹ thuật giảm thiểu sẹo để giúp cải thiện nó. Có thể bao gồm băng dán y tế, tấm dán silicone, tiêm cortisone, v.v…

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi có thể đợi 3 tuần sau combo ngực bụng rồi mới đi tháo chỉ không?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover cách đây 2 tuần. Đáng lẽ hôm nay tôi sẽ đi tháo chỉ (tạo hình thành bụng toàn phần/nâng ngực/treo ngực sa trễ), nhưng do phải đợi quá lâu, tận 1 tiếng rưỡi, nên tôi phải ra về và hẹn lại ngày khác sớm nhất là 5 ngày kể từ hôm nay. Có nên làm thế không? Dường như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không thấy có vấn đề gì, nhưng tôi đọc được ở một số nơi họ bảo là để như thế có thể dẫn đến sẹo xương cá.

 •  9 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  190 lượt xem

Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

 •  8 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  172 lượt xem

Tôi phát ban khắp cơ thể một tuần sau khi phẫu thuật combo ngực bụng, tôi cần lời khuyên?

 • Tôi phát ban khắp cơ thể một tuần sau khi phẫu thuật combo ngực bụng, tôi cần lời khuyên?
 • Tôi phát ban khắp cơ thể một tuần sau khi phẫu thuật combo ngực bụng, tôi cần lời khuyên?
 • Tôi phát ban khắp cơ thể một tuần sau khi phẫu thuật combo ngực bụng, tôi cần lời khuyên?
 • Tôi phát ban khắp cơ thể một tuần sau khi phẫu thuật combo ngực bụng, tôi cần lời khuyên?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng mini, hút mỡ và đặt túi độn nước muối. Tôi bị phát ban đến lúc này là được 3 tuần. Đã ngừng tất cả các loại thuốc trong ba tuần qua. Tôi cảm thấy bác sĩ phẫu thuật của tôi không chắc chắn về nguyên nhân. Tôi bị nổi lằn lên từ da đầu đến ngón chân. Suốt cả ngày. Tôi đang dùng kem dưỡng da và thuốc kháng histamine nhưng không thực sự thuyên giảm nhiều. Tôi rất sợ là da tôi nó sẽ cứ thế này mãi. Đâu là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này? Tôi chưa bao giờ có phản ứng dị ứng với bất cứ thứ gì.

 •  8 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  143 lượt xem

Tôi nên ngừng uống rượu trước khi làm combo ngực bụng bao nhiêu tuần?

Tôi nên ngừng uống rượu trước khi làm combo ngực bụng bao nhiêu tuần?

 •  8 tháng trước
 •  11 trả lời
 •  140 lượt xem

Rốn có vấn đề 3 tuần sau combo ngực bụng?

 • Rốn có vấn đề 3 tuần sau combo ngực bụng?

Tôi đã làm combo ngực bụng từ ba tuần trước. Tối qua lúc đang tắm thì có một mảnh vảy ở chỗ rốn rơi ra. Hình như bên trong chưa lành hoàn toàn. Không có dấu hiệu đáng lo và không đau đớn. Chuyện gì đang xảy ra? Không phải rốn chỉ cần 2-3 tuần là lành hoàn toàn rồi sao? Tôi không hút thuốc và tất cả các vùng khác đều đang hồi phục rồi. Tôi sợ là rốn sẽ bị méo mó sau thủ thuật lần này.

 •  7 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  104 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây