Tôi có thể đợi 3 tuần sau combo ngực bụng rồi mới đi tháo chỉ không?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover cách đây 2 tuần. Đáng lẽ hôm nay tôi sẽ đi tháo chỉ (tạo hình thành bụng toàn phần/nâng ngực/treo ngực sa trễ), nhưng do phải đợi quá lâu, tận 1 tiếng rưỡi, nên tôi phải ra về và hẹn lại ngày khác sớm nhất là 5 ngày kể từ hôm nay. Có nên làm thế không? Dường như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không thấy có vấn đề gì, nhưng tôi đọc được ở một số nơi họ bảo là để như thế có thể dẫn đến sẹo xương cá.

4 Bác sĩ đã trả lời

Có thể chờ 3 tuần trước khi tháo chỉ không?

Chỉ khâu vĩnh viễn sử dụng trên bề mặt da sau Mommy Makeover thường được loại bỏ sau 1 - 2 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, đôi khi các mũi khâu chưa thể tháo ở bề mặt da sẽ được giữ nguyên. Trong trường hợp bác sĩ dùng chỉ khâu vĩnh viễn, khâu vắt chỉ dưới da, sẽ không gây ra sẹo xương cá vì nó nằm dưới bề mặt da.

Nếu không biết chi tiết về ca mổ bạn, sẽ rất khó để đưa ra các khuyến nghị cụ thể hơn. Tôi khuyên bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Chỉ bac sĩ ấy mới biết chính xác những gì đã được thực hiện trong cuộc phẫu thuật và cách tốt nhất để xử lý vấn đề hậu phẫu.

Cắt bỏ chỉ khâu sau khi làm Mommy Makeover

Câu trả lời phần lớn phụ thuộc vào loại chỉ khâu mà bác sĩ phẫu thuật của bạn đã sử dụng. Bác sĩ phẫu thuật của bạn là người hiểu rõ tình hình nhất và có thể tư vấn về việc có thể không cắt chỉ trong bao lâu mà không gây ra vấn đề.

Cá nhân tôi thực hiện hầu hết các ca phẫu thuật bằng chỉ khâu dưới da. Đây là những đường chỉ khâu được đặt tỉ mỉ dưới da. Chúng tự tan và không cần loại bỏ. Tuy nhiên, các đoạn chỉ khâu bên ngoài da thường cần được tháo ra trong vòng 7 ngày, nếu không chúng có thể để lại sẹo hình xương cá.

Tháo chỉ sau Mommy Makeover

Sau khi phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover, có thể cần hoặc không cần tháo chỉ khâu, tùy thuộc vào loại chỉ khâu mà bác sĩ phẫu thuật của bạn đã sử dụng và cách đóng vết mổ.

Nếu chỉ khâu chạy dưới bề mặt da (trong da) và bạn không thể nhìn thấy nó, bạn có thể để kệ nó trong ba tuần. Nếu chỉ khâu được nhìn thấy rõ trên bề mặt da - giống như vết khâu trên vỏ quả bóng chày - thì nó có thể sẽ để lại một vết sẹo nổi rõ hơn (sẹo xương cá) nếu để lâu hơn. Hãy trao đổi lại với bác sĩ phẫu thuật của bạn.

Tháo chỉ sau phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn là người nắ rõ nhất khi nào nên tháo chỉ. Nếu bạn để chỉ ở lại trên da quá lâu, nó chắc chắn sẽ gây ra các đường cắt ngang xấu xí dọc theo vết sẹo. Kịch bản lý tưởng là chỉ khâu được loại bỏ chính xác khi bác sĩ chỉ định (không nhất thiết phải được loại bỏ bởi một người nhất định, nếu bác sĩ phẫu thuật của bạn chấp thuận).

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

 •  1 tuần trước
 •  9 trả lời
 •  15 lượt xem

Tôi bị dị ứng với thuốc chứa chất Codeine, có cách nào giúp giảm đau sau Combo ngực bụng Mommy makeover không?

Xin các bác sĩ cho gợi ý về cách giảm đau sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Mommy makeover, tôi bị dị ứng với chất giảm đau codein

 •  3 năm trước
 •  20 trả lời
 •  1526 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17085 lượt xem

Có nên sinh thêm con sau combo ngực bụng Mommy makeover không?

Bác sĩ nói với tôi rằng tôi cần nâng ngực lên một chút và tốt nhất là nên dùng túi độn hình giọt nước đặt trên cơ. Nhưng tôi thường nghe thấy nhiều điều không hay về túi hình giọt nước và vị trí đặt trên cơ. Bác sĩ cũng nói rằng tôi bị tách cơ bụng và nên cân nhắc thực hiện căng da bụng mini, nhưng tôi không muốn có một vết sẹo rộng. Tôi đã có 3 đứa con và dự định sinh thêm 1 đứa nữa. Tôi có nên chờ sinh xong rồi mới thực hiện quy trình này không. Tôi 35 tuổi, nặng gần 66kg. Xin các bác sĩ cho ý kiến về trường hợp của tôi. Xin cảm ơn!

 •  3 năm trước
 •  11 trả lời
 •  619 lượt xem

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover khi đã hơn 50 tuổi?

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng khi đã hơn 50 tuổi?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  766 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây