Tôi đã làm combo ngực bụng 6 tuần trước, tôi đã bị co thắt bao xơ rồi đúng không?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover cách đây đúng 6 tuần, trong đó tôi làm thu nhỏ ngực, treo ngực sa trễ với đặt túi độn nước muối trơn 250cc dưới cơ. Tôi nhận thấy rằng vú của tôi vẫn chưa ổn định và trông kỳ lạ, đặc biệt khi nhìn từ bên cạnh. Ngực của tôi bị nhức âm ỉ kể từ khi hết đau sau khoảng 1 tuần, vậy nên tôi không chắc liệu ngực có còn cần thêm thời gian để hồi phục không hay là do tôi bị co thắt bao xơ nên mới đâu. Tôi biết mới 6 tuần thì vẫn hơi sớm để bị co thắt bao xơ, tôi chỉ muốn xin thêm ý kiến chuyên môn trước khi gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình.

13 Bác sĩ đã trả lời

Về việc hồi phục sau nâng ngực trong combo ngực bụng Mommy Makeover

Co thắt bao xơ là tình trạng bao nang xung quanh túi độn ngực dày lên, chèn ép làm cho túi độn ngực trở nên cứng, thường xuyên làm thay đổi hình dạng và vị trí của túi độn ngực. Hiện tườn này phổ biến hơn ở những người sử dụng nicotine (ví dụ như hút thuốc hoặc miếng dán nicotine hoặc nhai kẹo nicotine). Để điều trị hiệu qua bao xơ thì thường phải phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn bao xơ hoặc đôi khi rạch một phần cũng có ích. Đôi khi, cần phải thay đổi vị trí của túi độn ngực, trên hoặc dưới cơ, tùy thuộc vào vị trí ban đầu; hoặc thay túi độn ngực khá; hoặc đôi khi, có thể cần sử dụng đến màng sinh học ADM để ngăn ngừa vấn đề này tiếp diễn. Mặc dù nguy cơ co thắt bao xơ được công bố là khoảng 9-11%, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó có phần thấp hơn sau lần đầu đặt túi độn ngực. Một khi co thắt bao xơ xảy ra, nguy cơ gặp các vấn đề với ca phẫu thuật sau sẽ tăng lên từ 25% đến 40%. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn đầu của quá trình hồi phục. Quá trình hồi phục  sẽ tiếp tục diễn ra trong 2-3 tháng sau khi thực hiện treo ngực sa trễ - nâng ngực. Có thể bị sưng nề, bầm tím, có những thứ không nằm đúng vị trí, thay đổi về màu sắc trên da. Cảm giác không được bình thường. Các vết sẹo cũng sẽ thay đổi, nhưng có thể lên đến một năm để có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn di chuyển hoặc xoa bóp các túi độn ngực trong thời gian hậu phẫu. Nếu dùng túi độn ngực nhám thì không cần massage. Bạn sẽ được thông báo về điều này khi thăm khám hậu phẫu. Ngoài ra, hai bên vú thường lành lại khá khác nhau nên bị bất đối xứng không phải chuyện lạ. Một bên vú có thể sưng nhiều hơn, cảm thấy khó chịu hơn hoặc có hình dạng ban đầu khác. Sau khi hồi phục hoàn toàn, trông hai bầu ngực sẽ giống nhau hơn và tự nhiên hơn. Bạn phải kiên nhẫn, nhưng nếu lo lắng, hãy hỏi bác sĩ hoặc nhân viên y tá.

Quá sớm để bị co thắt bao xơ sau phẫu thuật nâng ngực

Có thể đây không phải là co thắt bao xơ. Hình dạng vú hiện tại là hình dạng điển hình trong giai đoạn hồi phục ban đầu và sẽ mất vài tháng để túi độn ngực của bạn ổn định. Tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn vẫn nên thảo luận với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ phẫu thuật của mình xem có thể làm gì để đẩy túi độn ngực xuống một chút để giúp chúng ổn định nhanh hơn không. Có thể làm thế bằng cách mát-xa hoặc đeo băng quấn quanh ngực.

Chăm sóc ngực sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover, cần thời gian để túi độn ngực ổn định (nếu bạn có đặt túi độn) và cần thời gian để hết sưng. Quá trình này có thể mất đến 6 tháng nên tôi thường không đề xuất làm bất kỳ phẫu thuật chỉnh sửa gì trong khoảng thời gian đó. Nên hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã thực hiện phẫu thuật cho bạn các câu hỏi cụ thể về các vấn đề sau phẫu thuật.

Có phải tôi đã bị co thắt bao xơ sau 6 tuần kể từ khi làm nâng ngực không?

Ở thời điểm 6 tuần sau khi làm phẫu thuật, bạn không có khả năng bị co thắt bao xơ. Bạn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để kiểm tra. Túi độn ngực đang nằm ở vị trí khá cao, vì vậy bạn có thể muốn hỏi về đeo băng ngực hoặc mát-xa ngực để giúp đẩy túi độn ngực xuống dưới. Mỗi người hồi phục một cách khác nhau, vì vậy hãy cố gắng kiên nhẫn, nhưng chắc chắn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về mối quan tâm của bạn. Có thể mất từ ​​3-6 tháng để túi độn ngực hạ xuống và hình dạng vú thay đổi, vì vậy hãy cố gắng kiên nhẫn chờ đến lúc đó rồi đánh giá lại, tiếp tục tuân theo hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Đây có thể là hiện tượng co thắt bao xơ sau nâng ngực 6 tuần hay không?

Bạn không bị co thắt bao xơ. Bạn chỉ mới vừa phẫu thuật xong. Hãy thư giãn đi nào. Các túi độn ngực cần thời gian để hạ xuống vị trí thấp hơn, các mô cần thời gian để mềm ra và điều chỉnh theo hình dạng mới. Tôi thường sẽ bảo bệnh nhân đợi 3-6 tháng trước khi đưa ra phán quyết. Phải mất một thời gian thì túi độn ngực mới ổn định. Hãy cho nó thời gian.

Co thắt bao xơ 6 tuần sau phẫu thuật nâng ngực – combo ngực bụng Mommy Makeover?

Sáu tuần là hơi sớm để xuất hiện co thắt bao xơ. Mà bị co thắt bao xơ đủ nghiêm trọng để gây đau trong giai đoạn đầu như thế này thì thật bất thường. Rất khó để biết chắc chắn nếu không khám cho bạn. Theo ý kiến ​​của tôi, chưa chắc vấn đề của bạn đã là co thắt bao xơ.

Lo lắng là mình đã bị co thắt bao xơ 6 tuần sau phẫu thuật nâng ngực

Hãy quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng túi độn ngực nằm hơi cao. Có thể là do túi độn ngực chưa ổn định, hoặc có dịch quanh túi độn. Nếu là do túi độn ngực chưa ổn định, thì chúng có thể hạ xuống thấp hơn trong vòng 3 tháng tới, nhưng túi độn ngực của bạn nằm ở vị trí quá cao đến mức chuyện đó có vẻ khó xảy ra. Có khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn sẽ phải phẫu thuật lại để đưa túi độn xuống vị trí chuẩn, thấp hơn hiện tại.

Co thắt bao xơ không thể xảy ra trong sáu tuần.

Nên báo cáo tình trạng hiện tại cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Có thể đã có dịch tích tụ quanh túi độn ngực, đây là vấn đề cần bác sĩ giải quyết. Bạn không thể bị co thắt bao xơ sau 6 tuần được.

Treo ngực sa trễ - nâng ngực – thu nhỏ ngực – đặt túi độn ngực – combo ngực bụng Mommy Makeover – co thắt bao xơ – biến chứng 6 tuần sau phẫu thuật

Bạn nên quay lại gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá nguyên nhân khiến ngực của bạn có hình dạng như hện tại. Sáu tuần sau khi làm phẫu thuật có lẽ hơi sớm để có thể bị co thắt bao xơ, đặc biệt nếu túi độn ngực chưa hạ xuống vị trí thích hợp. Mát-xa vú có thể hữu ích.

Vị trí túi độn ngực quá cao, có phải là do co thắt bao xơ hay không?

Bạn đang chẩn đoán sai vấn đề. Không phải là co thắt bao xơ, đây là do túi độn nằm ở vị trí cao do bị đặt ở sai vị trí, điều mà không bao giờ nên được thực hiện cùng với một ca treo ngực sa trễ/thu nhỏ ngực. Chỉ có phẫu thuật giải phóng mô bên trong mới cho phép túi độn ngực hạ xuống vị trí thấp hơn.

Co thắt bao xơ sau nâng ngực – combo ngực bụng Mommy Makeover

Bao xơ ở ngực vẫn chỉ đang hình thành và vẫn còn quá sớm để nó có thể gây ra dị dạng. Các túi độn ngực đang nằm ở vị trí cao hơn mức tự nhiên đúng như mong đợi và cần phải chờ cho chúng ổn định về vị trí thấp, đây là chuyện gần như luôn xảy ra. Đôi khi bệnh nhân có thể bị tích tụ một chút máu hoặc dịch khiến ngực càng căng thêm một chút, theo thời gian thường sẽ giảm đi.

Cần thêm thời gian để ngực hồi phục và túi độn ngực ổn định

Túi độn ngực của bạn vẫn ổn. Nó đang nằm ở vị trí hơi cao là do cơ không có khả năng thả lỏng và cho phép nó tụt xuống. Nhưng rồi theo thời gian điều đó sẽ xảy ra. Tiếp tục kiên nhẫn và theo dõi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và làm theo những gì họ hướng dẫn.

Co thắt bao xơ 6 tuần sau nâng ngực

Ở tuần thứ 6, khả năng cao là túi độn ngực của bạn nằm sai vị trí chứ không phải là co thắt bao xơ. Hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn xem có thể sử dụng băng quấn ngực hoặc có nên mát-xa nhiều hơn không.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Combo ngực bụng Mommy Makeover giá bao nhiêu?

Một gói Mommy Makeover có giá bao nhiêu? Làm ơn cho tôi biết chi phí combo khác với chi phí quy trình nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ không đặt túi độn ra sao?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  992 lượt xem

Quá trình hồi phục sau Combo ngực bụng Mommy Makeover diễn ra như thế nào?

Quá trình phục hồi sau khi thực hiện Mommy Makeover sẽ ra sao? Tôi đã lên lịch thực hiện cả nâng ngực kết hợp treo sa trễ và tạo hình thành bụng, nhưng tôi khá lo sợ. Tôi lo mình sẽ đau quá mà không thể chịu nổi. Tôi biết bác sĩ sẽ cho thuốc gây mê nhưng tôi không muốn mình bị hôn mê bất tỉnh. Tôi có 2 con nhỏ và một người chồng rất tuyệt vời sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc cả 3 mẹ con nhưng tôi muốn mình có thể tỉnh táo. Liệu tôi có đủ tỉnh táo và liệu có đau nhiều đến mức làm các con sợ không? Tôi đã sinh mổ 2 lần và hoàn toàn có thể chịu được cơn đau đó.

 •  4 năm trước
 •  27 trả lời
 •  975 lượt xem

Combo ngực bụng Mommy makeover là gì?

Một phụ nữ có nói với tôi rằng cô ấy đang nghĩ đến việc thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover. Đó là gì thế? Có phải nó đòi hỏi thực hiện nhiều quy trình phẫu thuật thẩm mỹ một lúc không? Tôi đã định tạo hình thành bụng, nhưng có lẽ sẽ xem xét thực hiện thay bằng quy trình này.

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1526 lượt xem

Tôi bị dị ứng với thuốc chứa chất Codeine, có cách nào giúp giảm đau sau Combo ngực bụng Mommy makeover không?

Xin các bác sĩ cho gợi ý về cách giảm đau sau khi phẫu thuật thẩm mỹ Mommy makeover, tôi bị dị ứng với chất giảm đau codein

 •  4 năm trước
 •  20 trả lời
 •  1898 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  4 năm trước
 •  13 trả lời
 •  18635 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây