Tôi có thể tranh thủ vừa mổ đẻ vừa làm tạo hình thành bụng không?

Hiện tại tôi đang mang bầu và vô cùng mong muốn được làm phẫu thuật thẩm mỹ ngay sau khi sinh con. Tôi đã nghe nói về những người nổi tiếng được làm tạo hình thành bụng chung với lúc sinh nở. Tôi cũng muốn làm như thế. Tôi cực kỳ sợ có bụng mỡ sau khi sinh và tôi không muốn phải chờ. Các bác sĩ nghĩ thế nào?

10 Bác sĩ đã trả lời

Bạn không nên làm tạo hình thành bụng sau khi sinh mổ

Tôi không khuyến khích làm phẫu thuật tạo hình thành bụng ngay sau khi rạch lấy thai vì nhiều lý do. Những lý do đó bao gồm việc không thể đưa ra đánh giá về mặt thẩm mỹ ngay sau khi sinh, tình trạng sức khỏe tổng thể của người mẹ và em bé mới sinh cần mẹ chăm sóc. Thời điểm làm phẫu thuật sau khi sinh có vai trò quan trọng và cần cân nhắc một số vấn đề trước khi quyết định ngày phẫu thuật. Cơ thể mới sau mang thai cần thời gian để đạt được mức thể lực cơ bản mới và trong quá trình này, không thể đưa ra các đánh giá về mặt thẩm mỹ. Trong thời kỳ này, vùng da bị rạn có thể co lại, tử cung nở to có thể thu nhỏ lại và phần cân nặng đã tăng trong lúc mang thai có thể giảm đi. Quá trình này kéo dài từ 3 đến 6 tháng và cần phải để nó diễn ra trước khi thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Tốt nhất, bệnh nhân nên chênh lệch 10% với cân nặng lý tưởng và có sức khỏe tốt. Đa số phụ nữ bị mất sức sau sinh mổ, nên không phải là đối tượng phù hợp nhất để làm phẫu thuật thẩm mỹ vì nhiều lý do. Bao gồm kiệt sức, hệ thống miễn dịch suy giảm, có thể mất máu, tăng khả năng nhiễm trùng và nồng độ estrogen cao có thể làm tăng nguy cơ đông máu. Cuối cùng, việc phải chăm sóc cho em bé mới sinh sẽ làm quá trình hồi phục sau combo phẫu thuật như này trở nên vô cùng khó khăn. Ví dụ, việc sử dụng thuốc giảm đau sau phẫu thuật sẽ khiến bạn không thể cho con bú. Nói cách khác, phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ chớm nở giữa bạn và đứa con mới ra đời của mình. Vì những lý do trên, rõ ràng là bạn không nên kết hợp mổ lấy thai và phẫu thuật tạo hình thành bụng cùng một lúc. Nếu có ý định làm tạo hình thành bụng, bạn cần cho bản thân thời gian để hồi phục hoàn toàn sau sinh mổ. Một khi đã hồi phục, bạn có thể xin ý kiến từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Không nên làm phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vài phút sau khi sinh

Bạn nên đợi cho đến khi cơ thể bạn hồi phục sau khi sinh và mang thai, trước khi xem xét làm phẫu thuật tạo hình thành bụng. Trong vài tháng sau khi sinh, cơ thể của bạn sẽ thay đổi đáng kể, cân nặng giảm, tử cung thu nhỏ lại và vùng da bị giãn căng có thể co lại. Một khi cơ thể đã thay đổi xong, bác sĩ sẽ đánh giá để xác định hướng hành động tốt nhất, đồng thời giúp bạn biết chính xác mình có thể đạt được kết quả như thế nào. Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ quá sớm (ví dụ như làm tạo hình thành bụng ngay sau khi sinh) có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng mà bạn có thể nhận được. Hãy lên lịch tham vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Không khuyến khích kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ và sinh nở

Mặc dù có thể làm được, nhưng tôi thường không khuyến khích. Bởi vì cơ thể của bạn có thể dần dần thay đổi hình dạng trong vài tháng sau khi sinh và rất khó đoán trước những thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của bạn. Hãy chờ vài tháng sau khi sinh để cơ thể bạn ngừng thay đổi, lúc đó bạn sẽ nhận được kết quả dễ lường trước và ổn định hơn.

Cách để có được kết quả tốt nhất là chờ thời điểm tối ưu để làm phẫu thuật thẩm mỹ

Có thể làm chung tạo hình thành bụng với sinh mổ, nhưng bạn phải nhớ rằng tại thời điểm đó cơ thể bạn vẫn đang gồng mình cho quá trình mang thai, nghĩa là tử cung của bạn vẫn còn lớn, các mô  vẫn đang sưng và bạn có thể đang bị thừa cân. Nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất có thể với số tiền đã bỏ ra, thì nên đợi ít nhất vài tháng trước khi phẫu thuật tạo hình bụng. Điều này sẽ cho phép cơ thể của bạn trở lại gần với trạng thái trước khi mang thai và cũng sẽ cho phép bạn dành thời gian cho em bé sơ sinh của mình mà không cần phải đối mặt với việc phục hồi từ một ca tạo hình thành bụng.

tạo hình thành bụng ngay khi vừa sinh nở không phải là một ý hay

Người ta thường không làm tạo hình thành bụng ngay sau khi sinh là vì một vài lý do. Bất kể bạn sinh thường hay sinh mổ, cơ thể bạn cần thời gian phục hồi sau khi mang thai, phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ kéo dài quá trình hồi phục này. Quan trọng hơn, sau mang thai bạn cần chăm sóc em bé, không nên tự đặt thêm gánh nặng cho chính mình với những hạn chế cần thực hiện để đảm bảo hồi phục tối ưu sau tạo hình thành bụng. Cuối cùng, tốt nhất nên chờ da và cơ bụng đạt trạng thái tối ưu trước khi làm tạo hình thành bụng. Quá trình này thường mất ít nhất 3 đến 4 tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào tình trạng thể lực tổng quát của bạn.

Kết hợp tạo hình thành bụng và mổ đẻ không phải là ý tưởng hay

Cơ thể của đa số phụ nữ sẽ lấy lại độ đàn hồi sau khi mang thai và không cần làm tạo hình thành bụng. Dường như bạn sắp yêu cầu bác sĩ phẫu thuật làm một thủ thuật sẽ không mang lại lợi ích gì mà còn kèm theo rủi ro. Khi em bé được sinh ra, các thành phần trong khoang bụng vẫn còn to, khiến cho ta không thể đánh giá mức độ cần thắt chặt cơ và da một cách chính xác. Nguy cơ hình thành cục máu đông cao hơn khi mang thai cũng như khi làm tạo hình thành bụng, kết hợp hai thủ thuật sẽ làm rủi ro cao đến mức không thể chấp nhận được. Có thể tôi nhầm nhưng tôi chưa từng nghe nói về bất kỳ người nổi tiếng nào kết hợp thủ thuật như thế này.

Tạo hình thành bụng ngay lập tức sau khi sinh nở

Tôi không khuyên bạn nên "tạo hình thành bụng" ngay sau khi sinh. Mặc dù có thể có từ quan điểm phẫu thuật, nhưng chỉ nhìn vào kết quả, bạn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất có thể. Ngay sau khi sinh, cơ thể bạn có trọng lượng dư thừa và chất lỏng được tích tụ trong thai kỳ. Ngoài ra, tử cung của bạn to ra nên khó tạo thành bụng căng phẳng. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra cân nặng trước khi mang thai và chắc chắn rằng bạn không muốn có thêm con trước khi trải qua một cuộc "tạo hình thành bụng bụng". Thời điểm sớm nhất tôi thực hiện ca phẫu thuật này sau khi sinh là khoảng sáu tháng.

Tạo hình thành bụng ngay sau khi sinh

Tôi luôn trả lời câu hỏi này bằng cách nói "9 tháng phình ra, 9 tháng co lại”! Sẽ mất một thời gian để cơ thể bạn "co lại", có người nhanh hơn, có người chậm hơn: có khi là 6 tuần, có khi là 1 năm hoặc hơn. Cũng có nhiều yếu tố cần xem xét sẽ khiến bạn trì hoãn làm tạo hình thành bụng:

- Bạn còn muốn sinh thêm không?

- Bạn có cho con bú không và cho bú trong bao lâu?

- Bạn có phải làm việc không?

- Có bệnh gì khác không?

- Có bị thừa cân, cần giảm nhiều không?

Có thể bạn khá mảnh mai và thon thả, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng “co lại” và sẽ không cần làm tạo hình thành bụng! Vì vậy tôi khuyên bạn trước hết hãy tập trung vào em bé của bạn, tận hưởng vai trò làm mẹ!

tạo hình thành bụng và sinh con

Mặc dù bệnh nhân có thể thấy đây là ý hay, nhưng về mặt y tế thì không hề. Bạn cần tập trung vào con mình chứ không phải lo lắng về việc phục hồi sau khi làm tạo hình thành bụng. Thời gian phục hồi của từng người có thể khác nhau, nhưng có thể kéo dài đến 6 tuần. Nuôi con đã vất vả, không cần phải tăng độ khó cho việc này. Cũng theo quan điểm thẩm mỹ, cơ thể bạn sẽ trải qua nhiều thay đổi sau khi sinh, vì vậy để đạt được kết quả tối ưu, nên chờ 6 tháng sau khi sinh. Bạn có thể ngạc nhiên về cách cơ thể phản ứng và thậm chí bạn có thể không cần phải làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Làm tạo hình thành bụng sau khi sinh con

Việc mang thai và sinh nở sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Tôi không khuyến khích bệnh nhân làm bất kỳ can thiệp phẫu thuật xâm lấn nào cho đến khi họ đạt đến cân nặng trước khi mang thai. Việc phẫu thuật quá sớm có thể dẫn đến việc bạn vẫn sẽ bị nhão da bụng và nhão cơ thành bụng nếu giảm cân sau sinh. Bạn có thể trao đổi thời điểm phẫu thuật tối ưu với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể kết hợp thực hiện đồng thời hút mỡ bụng với tạo hình thành bụng không?

Một số bác sĩ thì nói có thể kết hợp hút mỡ bụng với tạo hình bụng, một số bác sĩ thì nói không nên vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vậy sự thực là như thế nào?

 •  3 năm trước
 •  16 trả lời
 •  865 lượt xem

Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?

 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?
 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?
 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?
 • Tôi có phù hợp treo ngực sa trễ không dùng túi độn và tạo hình thành bụng không?

Tôi 32 tuổi, đã có hai đứa con và không có kế hoạch sinh thêm. Tôi đã lấy lại được vóc dáng ban đầu sau lần đầu tiên mang thai, nhưng sau lần thứ hai thì không. Tôi rất chăm tập thể dục, 4-5 ngày một tuần, nhưng chẳng thấy kết quả gì. Tôi không thể loại bỏ mỡ bụng. Về phần ngực, tôi muốn có ngực mình nhô cao hơn và nhỏ lại một chút (gần cup C hoặc cup B).

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  1167 lượt xem

Bao lâu sau combo ngực bụng thì cục máu đông không còn khả năng hình thành nữa?

Tôi đã đọc về những trường hợp bệnh nhân hình thành cục máu đông sau phẫu thuật. Bao lâu sau phẫu thuật là an toàn, kiểu nếu sau khoảng thời gian đó mà chưa hình thành cục máu đông thì sẽ không bị? Có nhiều người xuất hiện cục máu đong không đe dọa tính mạng không? Cụ thể thì tôi sẽ làm tạo hình thành bụng kết hợp với treo ngực sa trễ.

 •  1 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  44 lượt xem

Có thể làm tạo hình thành bụng mini, nâng nực và hút mỡ cùng một lúc hay không?

Tôi có thể làm nâng ngực, tạo hình thành bụng mini và hút mỡ một chút ở đùi trong cùng một lần không? Tôi muốn đảo ngược cái dấu hiệu của một bà mẹ đã sinh ba con (ngực chảy xệ, bụng nhão nhèo) và tuổi tác (phần má đùi ngoài tích mỡ). Tôi muốn làm luôn trong một lần.

 •  3 tuần trước
 •  13 trả lời
 •  21 lượt xem

Tôi có thể nằm nghiêng khi ngủ sau khi làm tạo hình thành bụng không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần và nâng ngực kèm treo ngực sa trễ cách đây mười ngày, đã tháo ống dẫn lưu. Nhưng nằm ngửa hàng đêm khiến tôi rất khó chịu, không biết nằm nghiêng để ngủ có được không? Cảm ơn các bác sĩ.

 •  3 tuần trước
 •  10 trả lời
 •  22 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây