Liệu chờ 10 ngày sau combo ngực bụng mới đi rút dịch tụ có quá lâu và gây nguy hiểm không?

Tôi có việc phải rời khỏi nơi cư trú đúng lúc bị tụ dịch. Tôi vừa quay về và bác sĩ sẽ dẫn lưu dịch tụ vào ngày mai, nhưng vì đi vắng nên tôi đã phải đợi 10 ngày kể từ khi tụ dịch xuất hiện. Liệu thời gian chờ đợi 10 ngày này có quá lâu và nó có ảnh hưởng xấu đến kết quả của tôi hay không? Tụ dịch xuất hiện ngay ngày đầu tôi rời khỏi thành phố. Tôi thấy hiện đang có một lượng dịch khá lớn, lùng bùng dưới da vùng bụng dưới. Tôi cũng bị tụ máu ở ụ hông, có vẻ nó đã tự biến mất, nhưng liệu nó có phải nguyên nhân dẫn đến tụ dịch?

6 Bác sĩ đã trả lời

Sẽ không sao đâu

Số lần bác sĩ rút dịch tụ và số lần rút dịch lần nữa,  nếu cần, sẽ tùy vào bác sĩ và phòng khám. Nói chung, tôi thích gặp những bệnh nhân bị tụ dịch hàng tuần để dẫn lưu huyết thanh nhiều lần và cho bệnh nhân mặt đồ bó ép để cố gắng giảm thiểu nguy cơ tái phát tụ dịch. Nếu 10 ngày trôi qua mà ổ tụ dịch không có thay đổi gì, không nên đợi tận 1 tháng, nhưng 10 ngày thì vẫn nằm trong khoảng thời gian chấp nhận được.

Nên xử lý tụ dịch sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Tụ dịch là biến chứng thường xảy ra sau tạo hình thành bụng. Để giảm thiểu biến chứng này, bác sĩ sử dụng ống dẫn lưu trong giai đoạn hậu phẫu. Những ống này được được đặt vào vùng phẫu thuật trong 7-14 ngày sau phẫu thuật và được rút ra khi lượng dịch chảy ra trong vòng 24 giờ ít hơn 25 ml.

Sau khi rút ống dẫn lưu, huyết thanh có thể tiếp tục tích tụ lại trong một thời gian ngắn. Đa số trường hợp, cơ thể sẽ tự hấp thụ lại phần dịch này trước khi chúng trở thành biến chứng tụ dịch. Nhưng có những trường hợp tốc độ tích tụ của huyết thanh nhanh hơn tốc độ tái hấp thụ của cơ thể, dẫn đến hình thành các ổ dịch tụ.

Một khi đã bị tụ dịch, bạn cần được rút dịch nhiều lần bằng kim tiêm chọc qua da. Nếu túi dịch tụ không xẹp đi, có thể cần đặt ống dẫn lưu theo hướng dẫn của film chụp cắt lớp (hoặc siêu âm). Mặc dù tụ dịch hầu như không gây ra vấn đề nghiêm trọng, nhưng vẫn nên xử lý. Loại bỏ dịch tụ sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng và bục vết mổ. Nó cũng giúp quá trình hồi phục trở nên dễ dàng hơn.

Đa số các ổ dịch tụ sẽ biến mất trong 6 tuần, nhưng đôi khi chúng tồn tại lâu hơn thế. Các túi dịch tụ đủ lớn về mặt lâm sàng có thể cảm nhận được qua việc sờ nắn. Đa số bệnh nhân có thể bị tụ dịch với lượng dịch nhỏ, nhưng những túi dịch cỡ này không cần điều trị. Chậm trễ điều trị 10 ngày có lẽ sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả cuối cùng của bạn đâu.

Dẫn lưu ổ tụ dịch sau phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover

Thông thường một khi đã phát hiện ra tụ dịch, chúng tôi thường muốn nhanh chóng dẫn lưu. Nếu để dịch tích tụ lâu trong cơ thể, cơ thể chúng ta sẽ hình thành nang (bursa) xung quanh chất lỏng và có thể biến thành tụ dịch mãn tính. Vì giờ bạn đã quay lại thành phố nên hãy theo dõi sát sao cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ biết cách điều trị phù hợp. Tôi không nghĩ tụ máu là nguyên nhân gây tụ dịch đâu.

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng

Thường thì sẽ an toàn hơn nếu điều trị tụ dịch kịp thời. Nói chung, tụ dịch càng tồn tại lâu thì càng khó chữa. Bạn không nên đi xa nữa, mà nên ở tại nơi cư trú cho đến khi điều trị xong tụ dịch để bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể theo dõi sát sao quá trình hồi phục của bạn.

Điều trị tụ dịch

Kích ứng do tụ máu có thể đã gây ra tụ dịch. Hoặc ngồi lâu sau khi làm tạo hình thành bụng. Cá nhân tôi sẽ rút dịch trong ổ tụ 2-3 lần một tuần cho đến khi chất lỏng ngừng tích tụ, có thể mất 6 tuần. Đừng lo lắng, trường hợp của bạn không hiếm gặp.

Điều trị tụ dịch

Thực sự không có đúng hay sai trong điều trị tụ dịch, miễn là bạn được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Cá nhân tôi muốn điều trị tụ dịch ngay khi nó xuất hiện hoặc càng sớm càng tốt, nhưng đôi khi những trường hợp như bạn vẫn xảy ra và bệnh nhân hoàn toàn ổn chỉ sau một lần dẫn lưu. Đôi khi bệnh nhân sẽ cần dẫn lưu thêm nhiều lần nữa. Tụ dịch nhìn chung là một vấn đề, nhưng có thể dễ dàng điều trị bằng cách dẫn lưu dịch và hiếm khi cần can thiệp sâu hơn thế.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17085 lượt xem

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover khi đã hơn 50 tuổi?

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng khi đã hơn 50 tuổi?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  766 lượt xem

Thời gian phục hồi tối thiểu sau combo ngực bụng là bao lâu, 10 ngày có đủ không?

Tôi muốn đi treo ngực sa trễ, nâng ngực và tạo hình thành bụng kết hợp hút mỡ hai bên trong năm tới. Tôi làm công việc bàn giấy và phải làm thủ tục xin nghỉ. Tôi là người có thể đứng dậy dọn dẹp 5 ngày sau khi mổ đẻ, dù đến cuối ngày vẫn còn bị đau. Vậy tôi có thể quay lại làm việc bàn giấy nhanh nhất là bao lâu? 10 ngày có đủ không? Tôi ngồi gần như cả ngày, năm nay tôi 24 tuổi, cao 1m64 và nặng 52 kg.

 •  4 tuần trước
 •  8 trả lời
 •  41 lượt xem

Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

 •  1 tuần trước
 •  9 trả lời
 •  15 lượt xem

Cơ thể bị ớn lạnh 6 ngày sau phẫu thuật combo ngực bụng, có bình thường không?

Đã 6 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật. Tôi làm tạo hình thành bụng toàn phần, kèm theo hút mỡ ở hông, lưng và đùi, cộng thêm treo ngực sa trễ và cấy mỡ. Hôm qua cả người tôi bắt đầu nổi da gà, cơn ớn lạnh liên tục xuất hiện từng cơn từng cơn suốt cả ngày hôm nay. Điều này có bình thường không?

 •  1 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  10 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây