Đặt ống dẫn lưu gần 20 ngày sau combo ngực bụng liệu có dẫn đến nhiễm trùng hay không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng, treo ngực sa trễ/nâng ngực và hút mỡ hông được 19 ngày. Một ống dẫn lưu đã được tháo ra sau 10 ngày, vẫn còn một ống chưa tháo. Ống thứ hai chảy ra dưới 30ml trong 7 ngày qua, dịch chảy ra đã dần chuyển sang màu huyết thanh trong suốt được khoảng 5 ngày rồi. Tôi sợ là cứ để như thế này thì sẽ bị nhiễm trùng. Bình thường mọi người có cắm ống dẫn lưu lâu như thế này không? Tôi cao 1m61, nặng 57 kg, không hút thuốc, không béo phì.

6 Bác sĩ đã trả lời

Mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có quy định riêng về thời gian đặt ống dẫn lưu

Đúng là người có số đo như bạn mà phải dùng ống dẫn lưu tận 3 tuần sau phẫu thuật tạo hình thành bụng thì hơi bất thường. Tôi cũng đồng ý là càng đặt ống dẫn lưu lâu thì càng có nguy cơ nhiễm trùng. Có vẻ như, với số lượng và màu sắc của dịch chảy ra, đã đến lúc có thể loại bỏ ống dẫn lưu. Bạn có thể hỏi xem bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ quy định như thế nào về việc loại bỏ ống dẫn lưu thứ hai. Tôi nhận thấy rằng hút mỡ ở hông và hai bên sườn trong lúc làm tạo hình thành bụng có xu hướng làm tăng lượng dịch cần dẫn lưu và có thể sẽ khiến bạn cần đặt ống dẫn lưu lâu hơn một chút. Hãy liên hệ với bác sĩ phẫu thuật nếu bạn bị đau, tấy đỏ nhiều hơn xung quanh vị trí ống dẫn lưu hoặc bị sốt và ớn lạnh.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thường đặt ống dẫn lưu quá lâu sau tạo hình thành bụng như trường hợp của tôi hay không?

Chẳng có tiêu chuẩn nào là “bình thường” khi nói đến việc loại bỏ ống dẫn lưu sau phẫu thuật tạo hình thành bụng cả. Nói cách khác, mỗi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có các tiêu chí khác nhau về thời gian rút ống dẫn lưu. Tốt nhất là hỏi lại bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của riêng bạn, đó là người hiểu rõ tình trạng của bạn nhất và chịu trách nhiệm chăm sóc cho bạn.

Loại bỏ ống dẫn lưu sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Một khi các ống dẫn lưu  dẫn ra ít hơn 30 ml dịch trong khoảng thời gian 24 giờ, chúng thường bị sẽ được loại bỏ. Trước đây, khi tôi sử dụng ống dẫn lưu cho các ca tạo hình thành bụng, hầu như sẽ tháo hết trong tuần đầu tiên. Nên việc bạn chưa được rút ống dẫn lưu có vẻ hơi bất thường. Nỗi lo của bạn về nguy cơ nhiễm trùng không phải không có cơ sở. Hãy liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹcủa bạn và cố gắng rút ống dẫn lưu sớm đi nhé.

Rút ống dẫn lưu sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Khi dịch chảy ra từ ống dẫn lưu ít hơn 30ml/ngày, trong hai ngày liên tiếp, thì tôi sẽ tháo ống. Bạn chắc chắn nên gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để xem họ có đồng ý là đã đến lúc tháo toàn bộ ống dẫn lưu cho bạn hay chưa.

Chăm sóc ống dẫn lưu sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ ống dẫn lưu khi dịch chảy ra nằm ở mức 30 ml mỗi 24 giờ hoặc ít hơn. Vui lòng liên hệ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Có vẻ đã đến lúc bạn có thể rút ống dẫn lưu rồi

Đúng là thời gian đặt ống dẫn lưu này hơi dài so với kích cỡ cơ thể bạn. Vì bạn đã làm hút mỡ kết hợp với tạo hình thành bụng nên có thể có nhiều dịch huyết thanh hơn. Thông thường, khi chỉ còn khoảng 30ml/ngày thì cơ thể có thể tự hấp thụ. Đôi khi bản thân ống dẫn lưu có thể khiến cơ thể tiết dịch nhiều hơn. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn sẽ nắm rõ tình hình hơn vì họ là người thực hiện ca phẫu thuật.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Xin hãy xem ảnh và cho tôi biết liệu có phải tôi đã bị nhiễm trùng hoặc tụ dịch sau Combo ngực bụng hay không?

 • Xin hãy xem ảnh và cho tôi biết liệu có phải tôi đã bị nhiễm trùng hoặc tụ dịch sau Combo ngực bụng hay không?
 • Xin hãy xem ảnh và cho tôi biết liệu có phải tôi đã bị nhiễm trùng hoặc tụ dịch sau Combo ngực bụng hay không?

Tôi đã làm Combo ngực bụng Mommy Makeover được 19 ngày, có thắt chặt cư bụng và hút mỡ hai bên ụ hông, hôm nay tôi phát hiện quanh băng dán bị đỏ và có máu với chút mủ. Thế là tôi tháo băng ra và làm sạch khu vực đó bằng gạc & neosporin, rồi lại dán lại lần nữa. Có phải tôi đã bị nhiễm trùng hoặc tụ dịch không?

 •  3 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  68 lượt xem

Liệu chờ 10 ngày sau combo ngực bụng mới đi rút dịch tụ có quá lâu và gây nguy hiểm không?

Tôi có việc phải rời khỏi nơi cư trú đúng lúc bị tụ dịch. Tôi vừa quay về và bác sĩ sẽ dẫn lưu dịch tụ vào ngày mai, nhưng vì đi vắng nên tôi đã phải đợi 10 ngày kể từ khi tụ dịch xuất hiện. Liệu thời gian chờ đợi 10 ngày này có quá lâu và nó có ảnh hưởng xấu đến kết quả của tôi hay không? Tụ dịch xuất hiện ngay ngày đầu tôi rời khỏi thành phố. Tôi thấy hiện đang có một lượng dịch khá lớn, lùng bùng dưới da vùng bụng dưới. Tôi cũng bị tụ máu ở ụ hông, có vẻ nó đã tự biến mất, nhưng liệu nó có phải nguyên nhân dẫn đến tụ dịch?

 •  4 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  131 lượt xem

Tôi đã làm Combo ngực bụng từ 4 ngày trước, liệu ngực của tôi có to ra nữa không?

 • Tôi đã làm Combo ngực bụng từ 4 ngày trước, liệu ngực của tôi có to ra nữa không?

Tôi mới làm Combo ngực bụng Mommy Makeover 4 ngày trước, mà tôi không ngờ ngực của mình sẽ to như thế này. Tôi đã chọn cấy túi độn ngực silicon 600 ml dưới cơ, vì trông mấy cái cỡ 500 ml không đủ to mà tôi lại muốn có ngực cỡ DD. Hiện tôi đang ở cỡ 34. Có quá nhiều thông tin đối lập nhau, có người bảo hết sưng thì ngực sẽ nhỏ đi, nhưng cũng có người bảo ngực sẽ to hơn khi cơ giãn ra và túi độn hạ xuống. Tôi biết là xem ảnh thì hơi khó nói, nhưng xin các bác sĩ hãy cho tôi bất kỳ lời khuyên nào.

 •  2 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  53 lượt xem

Nhiễm nấm men sau 6 ngày kể từ khi làm combo ngực bụng, tôi có thể dùng monistat không?

Khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover, tôi đã làm tạo hình thành bụng và đặt túi độn ngực. Đã rút ống dẫn lưu. Tôi bị mẫn cảm, dùng thuốc kháng sinh và tôi khá chắc chắn rằng mình đã bị nhiễm trùng nấm âm đạo. Tôi có thể dùng monistat để điều trị không?

 •  2 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  46 lượt xem

1 tuần sau combo ngực bụng, ống dẫn lưu lộ ra ngoài liệu có gây nhiễm trùng?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover được 7 ngày, tôi chỉ vừa mới phát hiện ống dẫn lưu chạy dọc theo vết mổ trên bụng bị lộ ra. Khoảng trống rộng khoảng 4 mm. Liệu nó có làm xấy vết sẹo của tôi không? Có sợ bị nhiễm trùng không? Tôi sẽ gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngay khi có thể, nhưng xin hãy cho tôi lời khuyên.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  45 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây