Ngứa và đau sau khi làm đông hủy mỡ có bình thường không?

Tôi đã làm đông hủy mỡ ở vùng bụng dưới và vùng bụng trên khoảng 3 tuần trước. Đến giờ tôi vẫn còn đau và ngứa. Hiện tượng này có phổ biến không?

4 Bác sĩ đã trả lời

Nhiều bệnh nhân bị ngứa sau khi làm đông hủy mỡ

Ngứa là triệu chứng mà một số bệnh nhân gặp phải do tình trạng sưng viêm, gây ra bởi các tế bào mỡ bị phá vỡ và bị cơ thể đào thải. Nó thường tự hết sau 2 tuần, nhưng có thể kéo dài lâu hơn. Da của bạn sẽ không có bất kỳ thay đổi nào, bạn cũng sẽ không bị phát ban. Nếu thấy lo lắng, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn. Có một số phương pháp điều trị có thể giúp giảm các triệu chứng này nếu chúng vẫn tiếp tục kéo dài.

Ngứa sau khi làm đông hủy mỡ

Ngứa là một tác dụng phụ phổ biến do các tế bào mỡ đang bị phá hủy. Nó thường kéo dài dưới 2 tuần, nhưng có thể tồn tại lâu hơn ở một số bệnh nhân. Bạn có thể kiểm soát sự khó chịu bằng thuốc chống viêm và Tylenol không kê đơn. Nếu ngứa nhiều hơn mức bạn có thể chịu, hãy liên hệ với bác sĩ điều trị càng sớm càng tốt. Nếu có bất kỳ thay đổi nào trên da hoặc phát ban, hãy liên hệ với bác sĩ điều trị ngay khi có thể.

Ngứa, đau sau khi làm đông hủy mỡ có bình thường không?

Ngứa sau khi làm thủ thuật đông hủy mỡ là một tác dụng phụ thường gặp. Cảm giác ngứa xuất phát từ phản ứng viêm đối với việc điều trị. Cơ thể của bạn đang làm việc chăm chỉ để làm sạch các tế bào mỡ đã bị “đông lạnh” và khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cảm thấy ngứa sâu bên trong mô, đôi khi thậm chí là những cơn đau nhói lẻ tẻ. Giai đoạn khó chịu này thường kéo dài từ 3-7 ngày sau khi điều trị bằng đông hủy mỡ, và ở hầu hết bệnh nhân, nó sẽ biến mất trong vòng một tuần. Bệnh nhên cũng thường có cảm giác tê và ngứa, châm chích râm ran kéo dài, có thể kéo dài trong 2-4 tuần. Quần áo bó nịt có thể giúp phần nào sau khi làm đông hủy mỡ, vì chúng giữ cố định vùng được điều trị và tránh cho vùng này bị quần áo cọ xát.

Tại sao đông hủy mỡ có thể gây ngứa ngáy, đau?

Điều này có thể chỉ đơn giản là do các dây thần kinh cảm giác bị kích thích. Bước đầu tiên là sử dụng thuốc chống viêm và tylenol không kê đơn. Bạn có thể cần tới các loại thuốc khác, như Lyrica. Bạn cũng có thể thực hiện tạo đường nết cơ thể một lần nữa bằng ống cannula loại bỏ mỡ thông qua thủ thuật hút mỡ, hoặc bằng công nghệ không xâm lấn như đông hủy mỡ. Đông hủy mỡ không dùng cống kim loại nào cắm vào cơ thể bạn. Toàn bộ quá trình điều trị được thực hiện từ bên ngoài, sử dụng công nghệ đông lạnh mỡ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ba tuần sau khi làm đông hủy mỡ tôi bị béo lên thì có bình thường không?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ba tuần trước. Tôi biết có thể mất từ hai đến bốn tháng mới có kết quả, nhưng tôi lo vì vẫn cảm thấy rất đầy hơi và béo hơn trước khi điều trị ở bụng và đùi trong. Tôi đã rất cẩn thận trong việc ăn uống, thậm chí còn ăn lành mạnh hơn so với trước khi điều trị và tập thể dục thường xuyên bằng cách chạy, đạp xe và tập theo các video hướng đãn tập tại nhà. Cân nặng của tôi cũng tăng lên và không thay đổi cho dù tôi đã tuân thủ hệ thống điểm của Máy theo dõi Cân nặng một cách cẩn thận? Tôi đang rất lo.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  133 lượt xem

Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

Tôi cao 1m58 và nặng 45 kg. Mỡ của tôi lòi ra khỏi cạp quần và bụng hơi lồi nhẹ. Họ đã thành công lấp kín đầu hút nhưng đặt lực hút lên 65 thay vì 50 được khuyến nghị. Ban đầu tôi có cảm giác giống như bị bầm tím (mặc dù không nhìn thấy vết bầm nào), nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không còn cảm giác gì cả. Phần đùi bên trên cũng bị tê dại.

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  133 lượt xem

Tôi đã làm đông hủy mỡ từ ba tuần trước mà vẫn chưa thấy kết quả thì có bình thường không?

Tôi đã làm thủ thuật đông hủy mỡ từ 3 tuần trước ở vùng bụng dưới và trên. Tôi vẫn còn bị đau và khó chịu. Ngay cả việc chạm vào cũng đau đớn chứ đừng nói đến việc ấn. Đôi khi cũng có cảm giác ngứa ở chỗ này, chỗ khác trên bụng nhưng không còn thâm tím hay bị đỏ nữa. Đến giờ vẫn chưa có tiến triển gì trong việc giảm mỡ. Xin hãy cho tôi lời khuyên vì bác sĩ của tôi không có nhiều thông tin và y tá chỉ nói rằng đâu là chuyện phổ biến.

 •  5 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  126 lượt xem

Bệnh nhân bình thường làm đông hủy mỡ phải chờ bao lâu để thấy kết quả?

Tôi đã làm đông hủy mỡ được một tháng và một tuần rồi, tôi thực sự không thấy có sự thay đổi nào. Tôi cao 1,58 m, nặng 53 kg, nghĩa là tôi khá gầy, nhưng ụ hông và bụng dưới của tôi luôn nhiều mỡ. Tôi bắt đầu lo lắng vì tôi không thấy có kết quả, vì nhiều bệnh nhân bảo rằng họ thấy sự khác biệt sau một tháng. Có bình thường khi tôi vẫn chưa thấy gì không? Tôi biết người ta nói rằng kết quả đầy đủ phải chờ cho đến 4 tháng sau, nhưng đến lúc nào thì nó bắt đầu có tác dụng?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  278 lượt xem

Có nhiều người bị ngứa sau khi làm đông hủy mỡ năm ngày không?

Tôi đã làm đông hủy mỡ từ 5 ngày trước. Thực sự không có vấn đề. Tôi cứ nghĩ sẽ bị đau, thì đúng là có đau - nhưng không đến mức tôi không thể tập luyện được. Sáng nay tôi cảm thấy vùng được điều trị thực sự ngứa ngáy và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nó không hẳn là đau, chỉ là khó chịu. Đây có phải là do vùng này đang lành và cảm giác tê đang dần biến mất không? Việc này sẽ kéo dài bao lâu? Tôi có thể làm gì không? Tôi không thể dùng bất cứ thứ thuốc gì mà có thể khiến tôi buồn ngủ, vì tôi đang chuẩn bị cho một phiên tòa và cần phải suy nghĩ.

 •  6 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  165 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây