Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay22,935
  • Tháng hiện tại476,629
  • Tổng lượt truy cập9,885,451

Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng, ổn định và đẹp tự nhiên?

Sau nâng mũi bao lâu thì mũi sẽ hết sưng nề, bầm tím và vào phom đẹp?

Bác sĩ đã trả lời 1

Chiếc mũi sẽ ổn định từ 3-6 tháng sau phẫu thuật

Hiện nay nhiều bạn muốn thẩm mỹ để thay đổi diện mạo, tuy nhiên thời gian các bạn tương đối ít và luôn lo lắng cần bao nhiêu thời gian để chiếc mũi sau phẫu thuật có thể ổn định được.
Quá trình hồi phục sau nâng mũi có thể chia ra làm các giai đoạn sau:
Giai đoạn 1: khoảng 2 - 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, vùng mũi sẽ sưng nề nhiều nhất. Tùy theo cơ địa thì một số bệnh nhân vùng mắt cũng có thể bị tím, sưng nề. Giai đoạn này bạn cần chườm lạnh thường xuyên để giảm thiểu sưng nề và uống thuốc kê toa của bác sĩ.
Giai đoạn 2: Từ ngày 3 - 7 sau phẫu thuật, vùng tím quanh mắt sẽ chuyển dần sang màu vàng và biến mất. Đến ngày thứ 7 có thể tháo nẹp mũi ra mà không lo sau này chiếc mũi có thể bị lệch do tháo nẹp sớm. Tuy nhiên ngày thứ 7 sau tháo nẹp thì các bạn rất stress vì thấy chiếc mũi của mình chưa được như mong muốn. Cụ thể phần sống mũi vẫn còn sưng, còn to, còn cao. Và đầu mũi cũng to và không giống như ý muốn.
Giai đoạn 3: Từ 7- 14 ngày, giai đoạn này thì cứ từng ngày sống mũi sẽ ngót dần, và ngày 10-14 có thể tiến hành cắt chỉ. Từ đây các bạn có thể sinh hoạt và vận động bình thường. Tuy nhiên giai đoạn này vẫn tiếp tục quá trình hồi phục, chiếc mũi sẽ thấp dần và gom nhỏ dần. So với ngày tháo nẹp cho đến lúc ổn định , chiếc mũi còn thay đổi, còn gom lại từ 20-30%.
Sự khác nhau cũng xảy ra khi phẫu thuật mũi lần đầu so với chỉnh sửa mũi nhiều lần. Đối với phẫu thuật mũi làm lần đầu tiên thì quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn nhiều so với chiếc mũi đã từng làm rồi và đây là lần sửa. Nguyên nhân là đối với chiếc mũi đã từng phẫu thuật thì cấu trúc mô đã có sự thay đổi, nên sự lành thương sẽ chậm hơn vài tuần so với chiếc mũi mới ban đầu.
Một chiếc mũi sẽ về trạng thái ổn định nhất là từ 3- 6 tháng sau phẫu thuật. Lúc này các bạn mới có thể hoàn toàn hài lòng với kết quả nâng mũi của mình.
Trong giai đoạn đầu các bạn thường lo lắng, và phản hồi lại với bác sĩ là kết quả chưa được như mong muốn. Chính vì thế các bạn nên chuẩn biến sẵn sàng tâm lý về diễn biến hồi phục trong 3 ngày đầu, 7 ngày đầu, tháng đầu tiên, và từ 3 tháng cũng như đến 6 tháng sau.
Nếu cần chỉnh sửa mũi thì chỉ nên tiến hành 6 tháng sau phẫu thuật, vì lúc đó thì cấu trúc mũi đã về trạng thái ổn định, lúc này sự thay đổi và can thiệp lại sẽ an toàn hơn và mang lại kết quả tốt hơn. Không nên mới phẫu thuật được một thời gian ngắn các bạn đã quyết định gặp lại bác sĩ để thay đổi một số chi tiết, bởi vì điều này gây ra nguy cơ cao và hoàn toàn không chính xác về kết quả sau này.
Chúc các bạn có một chiếc mũi đẹp.

5 out of 5 stars 25 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây