Làm Combo ngực bụng được 10 ngày, bị sưng to mỗi khi đi bộ?

Tôi đã làm phẫu thuật gần 10 ngày rồi, một khi tôi bắt đầu đi trở lại, quanh đùi, đầu gối, chân sưng lên nghiêm trọng, to đến mức che hết cả đầu gối. Tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu? Tôi có nên uống thuốc nước không?

4 Bác sĩ đã trả lời

"Sưng nề nghiêm trọng " sau khi làm Combo ngực bụng Mommy Makeover?

Dựa trên mô tả của bạn, người ta phải luôn quan tâm đến "tình huống xấu nhất"; sự hiện diện của cục máu đông ở chi dưới và / hoặc khung chậu có thể gây sưng chi dưới. Có thể phải loại trừ khả năng này bằng cách siêu âm. Ít nhất, hãy tái khám với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn, đó là người có khả năng nhất trong việc tư vấn cho bạn sau khi thăm khám trực tiếp. Tôi không đề nghị sử dụng "thuốc lợi tiểu"; việc sử dụng bừa bãi thuốc lợi tiểu có thể dẫn đến mất nước và / hoặc mất cân bằng điện giải.

Phù chân sau khi làm tạo hình thành bụng

Bệnh nhân làm tạo hình thành bụng rất dễ bị sưng ụ hông hoặc vùng bụng dưới, đặc biệt là khi kết hợp với hút mỡ. Thường mất ít nhất 6 tháng để tình trạng này thuyên giảm hoàn toàn. Phù chân ít xuất hiện hơn, nhưng vẫn có thể xảy ra. Bạn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Nếu không có bằng chứng có cục máu đông ở chân hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, thì hay dùng vớ ép lực cho chân và kê cao chân càng nhiều càng tốt để giúp giảm sưng.

Sưng nề ở chân sau khi làm combo ngực bụng Mommy Makeover

Mặc dù tình trạng sưng nề là khá phổ biến sau khi hút mỡ và tạo hình thành bụng, nhưng bạn phải quan tâm đến các nguyên nhân khác. Nghiêm trọng nhất là cục máu đông ở chân (huyết khối tĩnh mạch sâu). Bạn phải nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình và trao đổi về những lo lắng của bạn. Nếu bạn không thể gặp bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, hãy nói chuyện với bác sĩ chăm sóc chính.

Sưng sau phẫu thuật là bình thường sau khi làm Combo ngực bụng Mommy Makeover

Đừng lo lắng. Bình thường bệnh nhân sẽ bị sưng sau tạo hình thành bụng. Một số người bị phù chân hơn so với người khác. Thuốc lợi tiểu (thuốc dùng qua đường uống) có thể hữu ích, nhưng không cần thiết. Vớ áp lực cũng sẽ hữu ích. Nếu bạn bị sưng ĐAU ở cẳng chân, hoặc một bên chân sưng to hơn bên còn lại, bạn nên đến bác sĩ phẫu thuật kiểm tra.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?

 • Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?
 • Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?
 • Đã làm Combo ngực bụng được 4 tuần, sưng ngày càng nhiều và rốn như đang khép lại, có đáng lo hay không?

Tôi đã thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ. 2 tuần sau khi thực hiện, tôi bị tụ máu, đã dẫn lưu. Giờ là 4 tuần sau phẫu thuật, mấy ngày nay tôi cảm thấy bụng dưới sưng to hơn và cái chạm thấy cứng, rốn của tôi cũng đang khép lại, tôi có nên lo lắng không? Tôi muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ khác.

 •  3 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  86 lượt xem

Đã 27 ngày nhưng vẫn bị sưng to sau khi làm combo ngực bụng?

 • Đã 27 ngày nhưng vẫn bị sưng to sau khi làm combo ngực bụng?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ bụng, ụ hông và treo ngực sa trễ từ 27 ngày trước. Kể từ lần đầu tiên cởi băng ép cho đến nay, bụng tôi vẫn cứ lồi ra. Nó chưa từng bằng phẳng lấy một lần. Người ta hay nhắc đến sưng nề và bảo sáng dậy thì xẹp hơn, nhưng bụng tôi cứ như thế suốt cả ngày. Tôi mặc áo nịt mọi lúc, áo bó chật. Tôi được cho dùng ống dẫn lưu trong ngày sau phẫu thuật, chỉ chảy ra khoảng 25ml trong 3-4 ngày cuối. Hai tuần trước lúc tôi gặp bác sĩ thì bác sĩ nghĩ là bị tụ dịch và đã cố rút dịch nhưng chẳng được gì.

 •  3 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  63 lượt xem

8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?

 • 8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?
 • 8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?
 • 8 ngày sau Combo ngực bụng núm vú của tôi bị chảy máu và bụng bị sưng do di chuyển độ ngột, tôi nên làm gì?

Ca tạo hình thành bụng của tôi bao gồm chữa thoát vị và thắt cơ xổ bụng. Các ống dẫn lưu đã được rút ra vào ngày thứ 4 và thứ 6. Hôm nay lúc tôi định nằm xuống thì bỗng có con ong bắp cày lao tới, tôi bật dậy với tay đuổi nó đi. Ngay sau đó tôi cảm nhận một cơn đau khủng khiếp ở cơ bụng. Đau điếng người trong tận 15 phút. Một tiếng sau thì máu bắt đầu thấm qua bra. Tôi tháo băng ép ra và thấy có vết bầm ở phía trước bụng, một vệt bầm dài ở bên sườn. Hai vấn đề này có liên quan đến nhau không? Có lẽ nào tôi đã làm đứt chỉ khâu bên trong ở ngực? Tôi tưởng sau 9 ngày là không còn bị bầm tím nữa rồi.

 •  3 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  61 lượt xem

Sưng vùng bụng dưới 10 ngày sau khi làm Combo ngực bụng Mommy Makeover?

 • Sưng vùng bụng dưới 10 ngày sau khi làm Combo ngực bụng Mommy Makeover?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng mở rộng kèm treo ngực sa trễ/nâng ngực và hút mỡ ở hai bên ụ hông. Nhìn chung, tôi rất vui mừng với kết quả, đặc biệt là vì tình trạng trước phẫu thuật quá tệ. Mặc dù vậy, tôi chưa quá hài lòng với vùng bụng dưới. Trông tôi cứ như có thai 3 tháng ấy. Tôi cũng biết là sẽ bị sưng, nhưng có vẻ chỉ tập trung sưng ngay bụng dưới của tôi thôi. Buổi sáng thì có cải thiện hơn (như tôi đã lường trước với tình trạng sưng nề) nhưng chưa từng hết sưng hoàn toàn. Bác sĩ không đặt ống dẫn lưu, nên tôi đang cố gắng không thất vọng quá nhiều, nhưng trông có giống sưng nề bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  13 trả lời
 •  51 lượt xem

Đã làm combo ngực bụng được 10 ngày, bụng có một cái rãnh sâu không biết là cái gì?

 • Đã làm combo ngực bụng được 10 ngày, bụng có một cái rãnh sâu không biết là cái gì?
 • Đã làm combo ngực bụng được 10 ngày, bụng có một cái rãnh sâu không biết là cái gì?

Tôi đã hút mỡ, tạo hình thành bụng, treo ngực sa trễ và nâng ngực cách đây 10 ngày. Phần trên bên trái bụng hiện đang có cảm giác bỏng rát và tôi vẫn còn rất đau. Nhưng mà cái đáng băn khoăn nhất là có một nếp nhăn bên dưới rốn như trong hình, đến giờ vẫn chưa biến mất. Ngoài ra cái rốn của tôi cũng rất nhỏ và có một mảng da treo lủng lẳng ở phía trên rốn. Những vấn đề như thế này có phải là bình thường sau 10 ngày sau phẫu thuật không? Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi nói rằng chỉ là sưng nề thôi và da tôi sẽ tự điều chỉnh lại.

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  51 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây