Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay16,877
  • Tháng hiện tại432,382
  • Tổng lượt truy cập8,341,798

Khi nào thì có thể sinh hoạt bình thường trở lại sau khi tiêm Botox và Juvederm?

Khi nào thì tôi có thể tiếp tục các thói quen bình thường sau khi tiêm Botox và Juvederm?

Bác sĩ đã trả lời 9

Sinh hoạt trở lại bình thường sau khi tiêm Botox và filler

Bạn nên ngừng tập thể dục (ngoại trừ đi bộ với tốc độ bình thường) trong ít nhất 24 giờ và cố gắng đứng/ngồi thẳng trong 4 - 6 giờ sau khi tiêm Botox, tránh mọi hoạt động nặng (chạy bộ hay nâng tạ,…) trong ít nhất 48 giờ sau khi tiêm cả Botox và filler để ngăn ngừa bầm tím hình thành do tăng huyết áp. Ngoài ra, cần tránh dùng các loại thuốc như Aspirin, Motrin, Aleve và dầu cá trong ít nhất 3 - 5 ngày sau khi tiêm.
Còn với các thói quen nhẹ nhàng hàng ngày thì không cần phải hạn chế trừ khi hoạt động đó làm tăng nhịp tim.
Lưu ý, thảm tập yoga, phòng tập và nước trong bể bơi đều có chứa vi khuẩn và sau khi tiêm, da vẫn còn những lỗ nhỏ do đầu kim để lại nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào da và gây nhiễm trùng nên bạn cần hết sức cẩn thận trong thời gian đầu sau tiêm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian phục hồi sau khi tiêm Botox và filler

Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục các hoạt động thường ngày của mình sau khi tiêm Botox và filler. Tuy nhiên, cần tạm thời ngừng các hoạt động nặng vì hoạt động mạnh có thể làm tăng huyết áp và gây bầm tím ở vị trí tiêm. Vì vậy bạn chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng trong 48 tiếng sau khi tiêm. Sau đó thì bạn có thể tập thể dục lại bình thường.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Giới hạn hoạt động sau khi tiêm Botox và Juverderm

Những vị trí mà bạn mới tiêm có thể sẽ có hiện tượng bị đỏ hoặc nổi cục cứng tạm thời. Hiện tượng này sẽ giảm dần trong vòng một vài giờ. Bạn có thể hoạt động trở lại bình thường ngay sau khi tiêm, tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn nên tránh tập thể dục, uống rượu và tiêu thụ caffeine trong 4 - 6 giờ sau khi tiêm Botox. Không giống như chất làm đầy, Botox sẽ không cho hiệu quả ngay lập tức sau khi tiêm mà có thể phải mất 4 - 7 ngày mới bắt đầu thấy sự thay đổi và 2 tuần để có kết quả hoàn chỉnh.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm Botox (Botulinum toxin A)

Sau khi tiêm Botox (Botulinum toxin A), tôi luôn khuyên bệnh nhân nên tránh mọi hoạt động thể lực mạnh trong 24 tiếng đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng không nên mát-xa mặt hoặc đội mũ bảo hiểm trong một đến hai ngày đầu.
Đối với chất làm đầy thì nên tránh các loại đồ uống nóng và không sờ nắn, cọ xát ở vùng được tiêm trong ít nhất 6 tiếng đầu để tránh chất làm đầy dưới da bị dịch chuyển sang vị trí khác. Cả trước và sau khi tiêm bạn đều nên ngừng dùng ibuprofen, aspirin và các loại thuốc làm loãng máu khác (nếu có) để giảm nguy cơ bị bầm tím và chảy máu tại vị trí tiêm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tránh tập luyện trong 24 giờ đầu

Tốt nhất là nên ngừng thói quen tập luyện trong 24 tiếng đầu sau khi tiêm Botox hoặc tiêm chất làm đầy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nằm trong 4 tiếng đầu.
Việc tập luyện sẽ làm tăng nhịp tim và huyết áp, điều này làm tăng sự lưu thông máu đến vị trí tiêm và gây bầm tím. Ngoài ra, mục đích của việc tạm thời ngừng tập luyện trong 24 tiếng đầu là để giảm thiểu nguy cơ Botox di chuyển đến các vị trí không mong muốn, chẳng hạn như mí mắt trên. Sau khi tiêm filler, việc tập luyện cũng có thể làm tăng sự lưu thông máu và gây sưng cũng như là bầm tím ở vị trí tiêm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lưu ý sau khi điều trị bằng Botox và filler

Sau tiêm Botox hoặc filler, khách hàng cần lưu ý một vài điều để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và để sản phẩm có thời gian ổn định, từ đó giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Một số lưu ý như sau:
- Ngay sau khi tiêm, cần giữ cơ thể ở tư thế thẳng trong 4 tiếng đầu, không cúi người.
- Không uống rượu, không tập luyện và không trang điểm trong 12 tiếng đầu.
- Trong 2 ngày đầu sau khi tiêm, không chà xát hay nắn bóp vùng điều trị. Thấm khô da sau khi rửa. Tránh tập luyện nặng.
- Trong 2 tuần đầu sau khi tiêm cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh, tránh xông hơi và không được điều trị da bằng các loại năng lượng như tần số vô tuyến.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian hồi phục sau khi tiêm

Có một số điều bạn cần lưu ý tránh sau khi tiêm Botox và chất làm đầy. Sau khi tiêm, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn nhưng nói chung thì có một số lưu ý chung như sau:
Tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, tránh đổ mồ hôi, hoạt động nặng, xông hơi, tắm bể sục, không dùng các sản phẩm bôi da có chứa cồn, tránh gây áp lực lên vùng được tiêm ví dụ như mát-xa hay nằm áp má trong vài ngày đầu. Ngoài ra, không được tự ý nắn vùng có chất làm đầy vì phải mất một thời gian sản phẩm mới có thể ổn định ở vị trí tiêm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể sinh hoạt lại bình thường ngay sau khi tiêm

Bạn có thể tiếp tục các thói quen và hoạt động thường ngày ngay sau khi tiêm nhưng tốt nhất là nên hạn chế vận động mạnh để tránh bị bầm tím. Khi bạn vận động mạnh, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng lên, khiến cho vị trí mới tiêm rất dễ bị bầm tím. Một lưu ý nữa sau khi tiêm Botox hoặc chất làm đầy là không nên uống rượu trong ít nhất 24 - 48 tiếng đầu. Lý do là vì rượu làm loãng máu hoặc khiến cho các mạch máu giãn ra và sẽ gây bầm tím hoặc sưng. Cũng vì lí do này nên bạn cần tránh cả các hoạt động làm tăng nhiệt độ cơ thể, ví dụ như tắm hơi, ngâm mình trong nước nóng... Trong 3 - 5 ngày sau khi tiêm, bạn cần tạm ngưng sử dụng các loại thuốc và sản phẩm làm loãng máu như aspirin, trà xanh, Ginko và vitamin E. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ngừng bất kỳ loại thuốc nào.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khi nào có thể tiếp tục hoạt động bình thường sau khi tiêm Botox hoặc filler?

Tốt nhất là nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong 24 đến 48 tiếng sau khi tiêm Botox hoặc filler rồi mới bắt đầu khôi phục lại các thói quen hàng ngày và tập luyện trở lại để tránh làm tăng mức độ bầm tím. Mặc dù về lý thuyết thì có thể hoạt động bình thường trở lại ngay sau khi tiêm nhưng tôi vẫn luôn khuyên khách hàng nên nghỉ ngơi ít nhất trong vài giờ đầu để đảm bảo kết quả tối ưu. Nếu bắt buộc phải hoạt động lại ngay sau khi tiêm thì ít nhất cũng phải lưu ý không chà xát lên vùng mới được tiêm Juvederm và Botox để tránh làm cho sản phẩm bị xê dịch. Bên cạnh đó, không được chạm lên mặt và vùng mới tiêm bằng tay bẩn cũng như là tránh tiếp xúc mọi bề mặt không sạch sẽ khác để ngăn nguy cơ nhiễm trùng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây