Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập152
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm137
 • Hôm nay40,089
 • Tháng hiện tại786,939
 • Tổng lượt truy cập17,496,310

Khi nào được tháo ống dẫn lưu sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Phẫu thuật thu gọn bụng xong bao lâu thì được tháo ống dẫn lưu?
10 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cần dùng ống dẫn lưu trong bao lâu?

Chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi này! Ở phần lớn bệnh nhân, ống dẫn lưu sẽ được tháo sau 1-2 tuần, nhưng nó còn tùy thuộc vào tình trạng tiến triển của người bệnh. Mục đích dùng ống dẫn lưu là để giúp rút dịch tích tụ bên dưới thành bụng vì nếu để tích tụ sẽ dẫn đến biến chứng tụ dịch hoặc nhiễm trùng. Khi cơ thể bắt đầu lành, dịch tiết ra sẽ ít hơn và ống dẫn được tháo ra một khi chúng tôi quan sát thấy rút được ít hơn 25 ml trong vòng 48 tiếng. Số dịch còn lại sẽ được cơ thể hấp thụ một cách tự nhiên qua thời gian. Nhưng mỗi bệnh nhân lại trải qua quá trình hồi phục với tốc độ khác nhau và chính điều này sẽ quyết định khi nào thì ống dẫn lưu được tháo.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Đôi khi bạn chẳng cần phải đặt ống dẫn lưu

Cảm ơn bạn vì hỏi một câu rất nhiều người quan tâm. Ống dẫn lưu là một thứ hơi khó nói trong phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng tôi dùng vì sau phẫu thuật thường có một diện tích bề mặt lớn. Nếu không đặt ống dẫn lưu, thì dịch sẽ tích tụ bên dưới thành bụng và cuối cùng nó có thể làm bục vết mổ hoặc gây nhiễm trùng. Khi dùng ống dẫn lưu cho tạo hình thành bụng, tôi nghĩ trung bình sẽ cần 1-2 tuần. Đôi khi có bệnh nhân cần đặt ống dẫn lưu lâu hơn tùy thuộc vào lượng dịch rút được. Tôi thích thực hiện một kỹ thuật KHÔNG CẦN ỐNG DẪN LƯU cho bệnh nhân của mình. Có thể sẽ tốn thêm 30 phút để thực hiện, nhưng kỹ thuật này giúp khép toàn bộ không gian trống bằng chỉ khâu. Bằng cách này chúng tôi nhận thấy không cần phải dùng ống dẫn lưu. Nó cũng cho phép chúng tôi cắt bỏ nhiều mô hơn, điều này có thể quan trọng nếu bạn muốn loại bỏ đến những vết rạn cuối cùng. Và cuối cùng nó giúp cải thiện vết sẹo, vì kỹ thuật này không làm vết khâu cuối bị căng, tránh làm rộng sẹo sau phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ống dẫn lưu sau tạo hình thành bụng

Tôi gần như luôn dùng ống dẫn lưu trong tạo hình thành bụng; trong khi tạo hình thành bụng mini không hút mỡ thì có thể không phải đặt ống dẫn lưu, thì tạo hình thành bụng toàn phần có hút mỡ có khả năng bị tụ dịch dưới da cao hơn. Các ống dẫn lưu cho dịch chỗ thoát trong lúc cơ thể bạn hồi phục. Hãy nghĩ về vết trầy trên đầu gối của bạn. Khi đã ngừng chảy máu, bạn sẽ thấy trên băng vết thương có dịch trong suốt màu vàng; đây là loại dịch mà cơ thể bạn tiết ra khi có thương tổn. Giờ hãy tưởng tượng bề mặt “bị thương” khi tạo hình thành bụng. Cơ thể cũng sẽ tạo ra loại dịch này, bạn sẽ không muốn để nó tích tụ thành một bọc dưới da - ống dẫn lưu làm rất tốt công việc tạo một lối thoát. Khi vết thương trên đầu gối lành, dịch tiết ra ngày càng ít đi. Tương tự, khi bụng của bạn lành, dịch tiết ra cũng ít dần đi, lúc đó không cần ống dẫn nữa. Tôi thường đặt hai ống dẫn cho các ca tạo hình thành bụng kèm hút mỡ hai bên sườn; một ống thường được tháo sau khoảng 1 tuần, ống còn lại thường được tháo sau gần 2 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng, phẫu thuật thu gọn bụng, da bụng thừa, rút dịch sau phẫu thuật, thời gian cần dùng ống dẫn lưu

Đây là một thắc mắc phổ biến. Không có một con số “nhiệm màu” nào ấn định số ngày bạn phải dùng ống dẫn lưu sau tạo hình thành bụng. Ống dẫn lưu được tháo khi dịch rút ra ít. Trong quá trình hành nghề của tôi, tôi tháo ống khi rút được ít hơn 30 ml dịch trong vòng 24 giờ trong hai ngày liên tiếp. Nếu bạn làm tạo hình thành bụng “nhỏ”, thì ống dẫn sẽ được tháo trong 7-10 ngày sau phẫu thuật, tính trung bình. Nếu bạn có một cuộc tạo hình thành bụng “lớn”, thì ống dẫn lưu có thể được cắm trong 2-3 tuần, tính trung bình. Tôi hy vọng mình đã giải đáp được thắc mắc của bạn về thời gian trung bình cần dùng ống dẫn lưu sau tạo hình thành bụng. Nếu vẫn còn câu hỏi xin hãy liên hệ với tôi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sao phải dùng ống dẫn lưu sau tạo hình thành bụng?

Ống dẫn lưu được đặt trong quá trình phẫu thuật tạo hình thành bụng, bởi vì cơ thể sẽ tiết dịch để phản ứng lại với tất cả các vết thương (cơ thể chẳng phân biệt được đâu là vết thương, đâu là vết mổ) và số dịch này phải được rút ra ngoài. Dù cơ thể có thể tự hấp thụ lại một lượng nhỏ dịch, nhưng nếu nó tiết ra nhiều hơn khả năng hấp thụ, thì dịch tích tụ có thể gây nhiễm trùng hoặc làm vóc dáng cơ thể không đều. Ống dẫn lưu giúp dịch thừa chảy ra ngoài cơ thể. Ống sẽ được tháo khi dịch chảy ra giảm đến một mức nhất định (tức là khi cơ thể đã có khả năng tái hấp thụ dịch vết thương). Trong tạo hình thành bụng, ống dẫn lưu đầu tiên thường được tháo sau 5-7 ngày, ống thứ hai thì được tháo trong 10-14 ngày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ống dẫn lưu trong tạo hình thành bụng

Còn tùy vào lượng dịch rút được, nhưng sẽ không vượt quá 2 tuần. Dẫu vậy, tôi tin rằng hầu hết các bác sĩ phẫu thuật hiện nay thực hiện tạo hình thành bụng theo phương pháp không cần đến ống dẫn lưu. (Trừ khi bệnh nhân giảm nhiều cân một lúc.) Kỹ thuật tạo hình thành bụng không dùng ống dẫn lưu phức tạp hơn và chắc chắn KHÔNG chỉ mang nghĩa “bỏ qua” ống dẫn lưu! Người ta dùng một kỹ thuật tạo hình thành bụng đặc thù gọi là “khâu đột” hoặc là “khâu giảm căng”. Kỹ thuật này sẽ làm bác sĩ tốn thêm 20-30 phút trong phòng phẫu thuật, nhưng thời gian này sẽ được bù lại vì nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà không cần tốn công chăm chút các ống dẫn lưu! Nói tóm lại, nếu bị tụ dịch thì bạn vẫn sẽ phải đi rút, nhưng không khác là bao so với khi đặt ống dẫn lưu. Chúc may mắn!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ống dẫn lưu được giữ trong bao lâu sau tạo hình thành bụng?

#Ống_dẫn_lưu_tạo_hình_thành_bụng
Thời gian tháo ống còn tùy vào bác sĩ. Từ một đến hai tuần là thời gian bệnh nhân của tôi thường phải đeo ống dẫn và ống thường được tháo khi rút được dịch ít hơn 30 ml trong vòng 24 giờ. Nếu đồng thời hút mỡ ở nhiều chỗ thì có thể phải đeo lâu hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ống dẫn lưu và tạo hình thành bụng

Khi trong cơ thể bạn có khoảng trống thì cơ thể thường lấp đầy khoảng trống đó với dịch trong suốt (loại dịch màu vàng thường chảy ra từ vết thương chưa khô). Nó tương tự như khi bạn bị mọc mụn nước: lớp da trên tách khỏi lớp da dưới và khoảng trống ở giữa được lấp đầy bằng dịch. Trong tạo hình thành bụng, khoảng trống tồn tại ở giữa lớp da/mỡ và lớp cơ. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt ống dẫn lưu để loại bỏ chỗ dịch này trong lúc cơ thể bạn tạo ra thêm dịch mới cho tới khi lớp mỡ liền lại với lớp cơ. Đến lúc đó, dịch không còn được tiết thêm vào khu vực này nữa, vì sẽ không còn chỗ chứa dịch. Thời gian cần thiết để chuyện này xảy ra còn tùy thuộc vào từng bệnh nhân. Một số bệnh nhân lành nhanh hơn, vì thế các lớp liền lại với nhau nhanh hơn. Ngoài ra, bạn càng vặn vẹo vùng bụng thì hai lớp này càng lâu liền, vì chúng đang cọ xát vào nhau. Dịch chảy ra từ ống ban đầu có thể có màu đỏ thẫm, dần dần trở nên trong hơn thành màu hồng rồi màu vàng. Đó là vì chỉ cần dính một chút máu là dịch sẽ có màu đỏ thẫm. Cộng thêm ban đầu dịch chảy ra có thể rất nhiều (vài trăm ml vào ngày đầu tiên là chuyện thường), nhưng sẽ giảm dần đều trong các ngày tiếp theo. Một khi lượng dịch chảy ra đã giảm xuống mức độ mà bác sĩ cảm thấy an tâm (thường là 20-25 ml trong vòng 24 giờ) thì ống dẫn lưu sẽ được rút ra. Đa số bệnh nhân chỉ cảm thấy một chút xíu khó chịu khi rút ống dẫn lưu. Gần đây, phẫu thuật “không ống dẫn lưu” đã trở nên phổ biến hơn. Lớp mỡ được khâu bám vào lớp cơ bắt đầu từ xương sườn kéo xuống đến vết rạch bên dưới. Cách này thu hẹp không gian tích tụ dịch và nhiều bệnh nhân có thể phẫu thuật mà không cần phải rút dịch. Tuy nhiên, tôi đã từng tiếp nhiều bệnh nhân đến khám từ chỗ các bác sĩ khác vì họ vẫn bị tụ dịch dù đã khâu các mô. Đây không phải lỗi của bác sĩ, mà chỉ là tốc độ lành vết mổ một số bệnh nhân không đủ nhanh hoặc họ tiết ra quá nhiều dịch để cơ thể có thể hấp thụ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đặt ống dẫn lưu cho đến khi không cần nữa thì thôi

Nếu sau một tuần gần như không có gì chảy ra nữa, thì chúng tôi rút ống. Nếu chỉ chảy ra ít, chúng tôi rút ống bên nào có ít dịch chảy ra hơn, còn ống còn lại sẽ được rút sau vài ngày hoặc một tuần. Nếu dịch vẫn còn chảy ra nhiều thì chúng tôi để ống thứ hai ở lại cho đến khi dịch chảy gần hết, nhưng chuyện đó hiếm khi xảy ra.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng và ống dẫn lưu

Cho dù là tiến hành tạo hình thành bụng mini hay toàn phần thì rất có thể bạn vẫn sẽ cần đặt ống dẫn lưu. Khi thực hiện tạo hình thành bụng mini, tôi thường chỉ dùng một ống dẫn lưu, còn hai ống là dùng cho tạo hình thành bụng toàn phần. Ống dẫn lưu giúp loại bỏ dịch thừa tiết ra xuyên suốt quá trình lành vết thương tự nhiên. Cơ thể bạn tiết ra một chút dịch là một phần tự nhiên trong quá trình phục hồi. Cơ thể bạn cũng có thể hấp thụ một chút dịch, nhưng bân đầu dịch tiết ra nhiều hơn số lượng cơ thể có thể xử lý. Ống dẫn lưu giúp loại bỏ chỗ dịch đó. Trong hầu hết các trường hợp, ống dẫn lưu đầu tiên (khi dùng hai ống) có thể được rút sau khoảng một tuần. Ống dẫn lưu thứ hai thường được rút giữa tuần một và tuần hai. Nếu chỉ đặt một ống thì cũng áp dụng khoảng thời gian từ 1-2 tuần tương tự. Nếu ống dẫn lưu rút được nhiều dịch hơn bình thường thì có thể sẽ phải đặt ống lâu hơn. Quan trọng là chúng phải được tháo bỏ khi cơ thể bạn đã có thể tự xử lý tình hình. Hy vọng thông tin này có ích.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chỉ cần gây tê tại chỗ khi phẫu thuật tạo hình thành bụng có được không?

Năm nay tôi 35 tuổi, đã mổ đẻ 2 lần. Tôi có mỡ tích tụ ở vùng bụng dưới và hai bên sườn. Gần đây tôi có tham vấn với một bác sĩ PTTM, bác sĩ nói tôi chỉ cần hút mỡ là sẽ đạt được kết quả vừa ý, nhưng kết hợp hút mỡ và tạo hình thành bụng mini sẽ đem lại kết quả tốt (bác sĩ nói chỉ một số ít người đủ điều kiện để thực hiện kiểu phẫu thuật này). Tôi không muốn có thêm rủi ro từ một thủ thuật nữa và không muốn trả thêm tiền nếu không thể đem lại thay đổi lớn. Bác sĩ nói tình trạng da tôi không tệ. Tôi có da thừa, nhưng không bị chảy xệ. Ví dụ, nếu gập người hoặc di chuyển thì có thể thấy da thừa. Có vẻ rất nhiều người hào hứng với phương pháp giảm mỡ smartlipo và lợi ích từ căng da. Liệu làm thế có đủ để có bụng phẳng? Ngoài ra tôi cũng không thích việc phải gây mê toàn thân. Có thể thực hiện tạo hình thành bụng chỉ dùng gây tê tại chỗ không?

 •  3 tuần trước
 •  7 trả lời
 •  21 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2215 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4612 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5244 lượt xem

Tập luyện sau tạo hình thành bụng: bao lâu sau phẫu thuật có thể tập luyện bình thường?

Cần phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng để có thể bắt đầu tập luyện mạnh như gập bụng, nâng tạ?

 •  2 năm trước
 •  25 trả lời
 •  1728 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây