Đông lạnh tế bào mỡ sẽ giết chết tế bào hay bảo quản chúng?

Tôi muốn thử đông hủy mỡ lên má đùi trong của mình. Nhưng tôi đọc trên một trang web này nói rằng một số bác sĩ bảo quản các ống mỡ trong tủ đá để giữ cho chúng sống. Nếu thế thì làm thế nào đông hủy mỡ có thể tiêu diệt tế bào mỡ bằng cách đông lạnh chúng ở nhiệt độ dưới 0, trong khi các bác sĩ sử dụng tủ đông để bảo quản tế bào mỡ? Tôi hơi bối rối về chuyện này.

4 Bác sĩ đã trả lời

Đông hủy mỡ sẽ giết chết các tế bào mỡ

Quy trình đông hủy mỡ sẽ tiêu diệt các tế bào mỡ và các tế bào này được loại bỏ khỏi cơ thể của chúng ta theo cơ chế tự nhiên. Tế bào mỡ có thể phát triển to ra và thu nhỏ lại nhưng không thể nhân lên, do đó những tế bào đã bị phá hủy sẽ biến mất vĩnh viễn. Mỡ được lấy ra từ một vùng trên cơ thể và được đông lạnh lại là một câu chuyện khác. Ý tưởng là mỡ khi được chuyển trở lại vào một vùng khác của cơ thể thì chúng sẽ tiếp tục sống ở vùng đó. Bạn sẽ cần phải nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về thủ tục cụ thể này.

Tế bào mỡ đông lạnh

Đông hủy mỡ là một thủ thuật an toàn và hiệu quả, tiến hành đông lạnh được kiểm soát chính xác một cách an toàn để tấn công nhẹ nhàng và hiệu quả đến các tế bào mỡ bên dưới da. Các tế bào mỡ được xử lý sẽ kết tinh (đông lạnh), sau đó chết đi. Theo thời gian, cơ thể của bạn xử lý mỡ một cách tự nhiên và loại bỏ các tế bào chết này, để lại một hình thể đẹp hơn. Tôi khuyên bạn nên sắp xếp một cuộc tư vấn để xem liệu bạn có phải là đối tượng thích hợp hay không và bạn sẽ cần bao nhiêu lần điều trị.

Làm đông lạnh các tế bào mỡ của má đùi trong

Đông hủy mỡ được FDA chấp thuận sử dụng trong giảm mỡ từ năm 2010. Đông hủy mỡ đóng băng các tế bào mỡ. Tế bào mỡ dễ bị tổn thương do đông lạnh hơn các tế bào khác (thần kinh, mạch máu, xương, v.v.) xung quanh chúng. Các tế bào mỡ chết thông qua một quá trình được gọi là apoptosis (chết tế bào theo chương trình). Số lượng tế bào mỡ do đó bị giảm đi. Điều này xảy ra trong suốt một khoảng thời gian, nên cơ thể không bị quá tải với các tế bào mỡ chết. Cơ thể sẽ nhặt ra những tế bào này, xử lý và đào thải chúng ra ngoài, giống như bất kỳ tế bào nào khác. Phần còn lại được lọc qua gan, và sau đó được thải ra ngoài qua đường phân. Đông hủy mỡ hiện đã có đầu điều trị dành cho đùi. Đông hủy mỡ đã được sử dụng tại vùng này và cho kết quả tốt. Đến gặp bác sĩ có kinh nghiệm làm đông hủy mỡ, họ sẽ xác định xem bạn có phù hợp hay không. Tốt nhất bạn nên đến gặp Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ, họ có thể cho bạn biết về các phương án khác nhau (đông hủy mỡ, hút mỡ, cắt bỏ trực tiếp, v.v.).

Đông hủy mỡ giết chết tế bào hay bảo tồn chúng?

Đầu tiên, máy coolsculpting sử dụng một quá trình gọi là đông hủy mỡ để tiêu diệt các tế bào mỡ. Nó không giết chết tất cả các tế bào mỡ và nhiệt độ của nó đủ thấp để làm tổn thương các tế bào mỡ nhưng không làm hại lớp da bên ngoài (tức là không có hiện tượng bỏng lạnh). Khoảng 15-20% tế bào mỡ bị tiêu diệt hoặc bị tổn thương trong một lần điều trị đông hủy mỡ. Tàn dư của các tế bào này được các tế bào trong cơ thể mang đi và đào thải ra ngoài một cách tự nhiên. Vì vậy, đông hủy mỡ giết chết một phần tế bào mỡ trong vùng được điều trị. Còn về mỡ thu hoạch và bảo quản trong tủ đông để sau này tiêm vào cơ thể thì có khả năng một phần tế bào mỡ trong số đó đã bị tổn hại hoặc chết trong quá trình thu hoạch hoặc trong quá trình đông lạnh (có thể không nhiều như quy trình đông hủy mỡ). Tuy nhiên, phần lớn các tế bào đó được bảo quản và có thể tồn tại sau khi rã đông và tiêm vào cơ thể sau này. Sự khác biệt có thể là ở nhiệt độ và thực tế là trong đông hủy mỡ, các tế bào mỡ vẫn nằm trong cơ thể. Việc đông lạnh gây ra quá trình apoptosis, tức chết tế bào theo chương trình. Ngoài ra, khi các tế bào mỡ đã bị đông tan ra trong cơ thể, chúng có thể gây ra tổn thương cho các tế bào mỡ lân cận khác, do đó làm tăng tác dụng của đông hủy mỡ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1394 lượt xem

Lượng mỡ đông lạnh sau khi điều trị bằng Coolsculpting đi đâu mất?

Nếu phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting không phải phương pháp giảm cân thì sau khi điều trị, lượng mỡ bị đông lạnh đi đâu mất?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  885 lượt xem

Điều gì xảy ra với mỡ bị "đông lạnh" sau khi làm đông hủy mỡ?

Tôi đã làm đông hủy mỡ khoảng 7 tháng trước. Tôi bị bầm tím rất nặng và rất đau sau khi làm thủ thuật này, cơ bụng của tôi vẫn còn tê. Đường nét cơ thể của tôi vẫn không có thay đổi gì, ngoại trừ chỉ số mỡ máu Triglyceride tăng cao hơn nhiều. Theo lời bác sĩ nói thì là "cao hơn một cách nguy hiểm." Đây có phải là do đông hủy mỡ hay không? Điều gì sẽ xảy ra với mỡ bị "đông cứng"? Làm thế nào để mỡ được đào thải ra khỏi cơ thể? Tôi được bảo là đừng lo lắng, nó sẽ ngấm vào máu. Điều này có chính xác không?

 •  5 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  138 lượt xem

Mỡ chết được đào thải như thế nào sau đông hủy mỡ?

Mỡ chết được cơ thể đào thải bằng cách nào sau đông hủy mỡ? Chúng có thể gây tắc mạch mỡ không?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  279 lượt xem

Túi chườm lạnh có thể có tác dụng diệt tế bào mỡ giống đông hủy mỡ không?

Túi chườm lạnh có thể có tác dụng diệt tế bào mỡ giống đông hủy mỡ không?

 •  5 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  303 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây