Đông hủy mỡ có thể làm thon gọn bụng sau khi sinh mổ không?

Đông hủy mỡ có thể làm thon gọn bụng sau khi sinh mổ không?

5 Bác sĩ đã trả lời

Liệu đông hủy mỡ có thể làm thon gọn bụng sau khi mổ đẻ không?

"Phần bụng lồi" hay phần mỡ nằm ngay trên vùng mu là vùng có vấn đề thường thấy sau phẫu thuật mổ lấy thai. Phẫu thuật tạo hình thành bụng thường xuyên được thực hiện một cách an toàn sau khi sinh mổ. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm đều có thể xử lý các mô sẹo còn sót lại sau phẫu thuật mổ lấy thai. Kết quả là vùng bụng dưới và vùng mu phẳng mịn hơn. Nói chung, bệnh nhân “lý tưởng” để làm phẫu thuật tạo hình thành bụng là người đã hoàn thành thai kỳ, ổn định về mặt y tế/tâm lý xã hội/tình cảm/tài chính, có hệ thống hỗ trợ tuyệt vời từ những người xung quanh, không hút thuốc, có khả năng thu xếp đủ thời gian để nghỉ ngơi hồi phục và có cân nặng ổn định trong thời gian dài.

Đông hủy mỡ có tác dụng lên lớp mỡ thừa tích tụ phía trên cơ

Đông hủy mỡ tác động lên lượng mỡ thừa dự trữ nằm bên trên thành cơ. Bụng bị lồi ra một thời gian sau sinh mổ và nếu tình trạng lồi ra này liên quan đến hiện tượng xổ cơ bụng hoặc mỡ phía sau cơ, thì máy đông hủy mỡ của Zeltiq sẽ không giúp được gì. Nếu có mỡ nằm bên trên cơ và bên dưới da, thì đông hủy mỡ có thể là phương pháp điều trị tốt, thực hiện nó khi bác sĩ phẫu thuật cho rằng sức khỏe của bạn đã đủ tốt để chịu được lực hút từ máy đông hủy mỡ.

Đông hủy mỡ sau mổ đẻ

Theo kinh nghiệm của tôi, đông hủy mỡ không thể làm phẳng “bụng lồi sau sinh em bé”, vết sẹo do mổ để sẽ kéo da vào trong khiến hiện tượng này càng tệ hơn. Tôi đã thành công cải thiện tình hình đáng kể mà không cần tới phẫu thuật bằng cách tiêm thuốc hủy mỡ vào lớp mỡ phía trên vết sẹo, một cách vô cùng chính xác, với một thủ thuật gọi là Mesotherapy – hãy coi đó là "Kybella (thuốc uống giảm mỡ) dành cho cơ thể." Cần vài tuần đến vài tháng để dần dần thấy được kết quả, nhưng các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật khác như đông hủy mỡ CoolSculpting hay laser hủy mỡ SculpSure cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn hàng tháng trời mới có kết quả. Không cần gây mê, bạn có thể trở lại làm việc ngay sau khi điều trị, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Để có kết quả cải thiện ngay lập tức, tôi sử dụng hút mỡ VASER, máy này sử dụng năng lượng siêu âm để nhũ hóa ("làm tan chảy") mỡ bị mắc kẹt bên trên vùng sẹo mổ và phá vỡ các mô sẹo bên dưới, làm cho việc loại bỏ hoặc làm phẳng lớp mỡ trở nên hiệu quả và đồng đều hơn. Tôi sử dụng nhiệt do VASER tạo ra để làm nóng vùng da bên trên, có thể vượt 43 độ C, kích thích collagen căng da nhiều hơn so với khi chỉ làm hút mỡ tumescent. Phương pháp làm tại phòng khám này được thực hiện một cách an toàn bằng cách sử dụng thuốc an thần nhẹ và gây tê cục bộ. Một số bệnh nhân trở lại làm việc ngay ngày hôm sau. Những kỹ thuật mà tôi đã giải thích phía trên cũng có thể được sử dụng để sửa chữa những biến dạng lồi lõm mà đôi khi phương pháp đông hủy mỡ gây ra, mà không cần gây mê toàn thân, giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí.

Đông hủy mỡ sau phẫu thuật lấy thai

Đông hủy mỡ có thể là một thủ thuật tuyệt vời tùy thuộc vào thời gian phẫu thuật lấy thai trước đó bao lâu, mức độ sẹo, độ săn chắc của cơ tại vùng này và quan trọng không kém là chất lượng da. Nếu bụng của bạn bị lồi do hiện tượng tách cơ thẳng bụng, chứ không phải là do mỡ thừa thì đông hủy mỡ sẽ không cải thiện được tình hình. Tương tự như vậy, nếu bạn lo về da lỏng lẻo, đông hủy mỡ không phải là câu trả lời. Tuy nhiên, có một số phụ nữ chỉ bị tách cơ nhẹ và làn da khá săn chắc sau khi phẫu thuật lấy thai. Chỉ có đi tư vấn thì bạn mới có thể có được thông tin chính xác nhất.

Nên suy nghĩ lại về việc làm đông hủy mỡ sau mổ đẻ

Đông hủy mỡ rất có hiệu quả trong việc loại bỏ các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể mà không cần làm phẫu thuật. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của đông hủy mỡ, vì nó không xâm lấn, là da có thể bị chùng nhão sau khi các tế bào mỡ được loại bỏ. Quy trình đông hủy mỡ không giải quyết vấn đề này. Khi điều trị, tôi thường nói với những bệnh nhân muốn giảm hơn 6-7 kg là các phương pháp khác như hút mỡ (phương pháp xâm lấn và có thể giải quyết tình trạng da lỏng lẻo) có thể có tác dụng tốt hơn. Sau khi mang thai và sinh mổ, có lẽ hiện tại bạn đang phải đối mặt với da chùng, chảy xệ, trước khi làm bất kỳ thủ thuật nào. Một khi các mô mỡ được loại bỏ, da sẽ càng chảy xệ nhiều hơn. Mặc dù đông hủy mỡ là phương pháp hoàn hảo cho lượng mỡ mà bạn muốn giải quyết, tôi nghĩ hút mỡ sẽ giải quyết cả vấn đề giảm mỡ như bạn mong muốn và vấn đề tạo hình cơ thể cần làm sau đó để  lấy lại 'cơ thể như trước khi sinh con' của bạn. Tôi cũng không khuyên làm đông hủy mỡ trên vùng đã phẫu thuật, chẳng hạn như nơi bạn đã phẫu thuật lấy thai.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Vùng bụng có bị sưng lên sau quá trình đông hủy mỡ không?

Tôi đã tiến hành quá trình đông hủy mỡ coolsculpting ba ngày trước, bác sĩ sử dụng một đầu điều trị lớn cho vùng bụng dưới và một đầu nhỏ cho vùng bụng trên của tôi. Bây giờ bụng tôi bị sưng lên rõ rệt và tôi đã tăng thêm gần 1kg mặc dù tôi đã ăn ít đi và sinh hoạt điều độ hơn. Đây có phải hiện tượng bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  26 trả lời
 •  1664 lượt xem

Da bụng không còn săn chắc sau khi mang thai và giảm cân, tôi có thích hợp làm đông hủy mỡ?

Tôi đã tăng 22 kg khi mang thai. Bây giờ đã giảm được 15 kg, hiện tôi cao 1m58 và nặng 65 kg. Tôi khỏe mạnh và hài lòng với đường cong của cơ thể, chỉ là phần bụng của tôi cần được giúp đỡ. Phần bụng dưới của tôi bị lồi ra, tôi muốn thử đông hủy mỡ. Tôi biết da bụng vẫn sẽ chảy xệ, nhưng tôi chỉ muốn giảm kích thước của bụng dưới thôi. Tôi phù hợp làm đông hủy mỡ không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  122 lượt xem

Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?
 • Tôi đã làm đông hủy mỡ 4 tuần trước mà vẫn bị tê ở cả hai bên ụ hông và bụng thì có bình thường không?

Tôi cao 1m58 và nặng 45 kg. Mỡ của tôi lòi ra khỏi cạp quần và bụng hơi lồi nhẹ. Họ đã thành công lấp kín đầu hút nhưng đặt lực hút lên 65 thay vì 50 được khuyến nghị. Ban đầu tôi có cảm giác giống như bị bầm tím (mặc dù không nhìn thấy vết bầm nào), nhưng bây giờ tôi hoàn toàn không còn cảm giác gì cả. Phần đùi bên trên cũng bị tê dại.

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  131 lượt xem

Tôi có thể sử dụng gen nịt bụng sau khi làm đông hủy mỡ không?

Tôi vừa mới làm đông hủy mỡ ở phần bụng dưới và vòng mỡ phía trên cạp quần. Tôi đang băn khoăn không biết có thể sử dụng gen nịt bụng để giúp mỡ tan ra và giữ cho da săn chắc được không. Tôi biết là nó không cần thiết như sau khi làm hút mỡ, nhưng tôi nghĩ nó có thể có ích.

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  127 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1399 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây