Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập70
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm67
 • Hôm nay7,902
 • Tháng hiện tại353,876
 • Tổng lượt truy cập8,263,292

Điều trị laser Fraxel có gây đau không?

Tôi đang muốn tái tạo bề mặt da bằng laser Fraxel hoặc lột da hóa học (peel da). Tôi vẫn chưa có các nếp nhăn sâu và mới chỉ có một vài đường nhăn mảnh. Nhiều người nói là quá trình điều trị bằng laser Fraxel sẽ rất đau, thậm chí còn đau trong cả tuần sau khi điều trị. Có đúng là như vậy không?

Bác sĩ đã trả lời 10

Đau không phải là vấn đề với công nghệ laser Fraxel

Bất kỳ phương pháp điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật nào đều sẽ gây đau. Ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau nhưng nhìn chung, phương pháp điều trị với công nghệ laser Fraxel chỉ gây đau ở mức mà đa số bệnh nhân đều chịu được. Tuy nhiên, để quy trình điều trị diễn ra một cách thoải mái, chúng tôi thường sử dụng gel gây tê, có thể có hoặc không kết hợp thêm tiêm phong bế thần kinh. Phương pháp này là đủ để làm giảm các cảm giác khó chịu khi điều trị bằng laser Fraxel 1927/1550nm (Fraxel Restore). Nếu sử dụng laser Fraxel Repair thì có thể sẽ cần phải dùng đến thuốc an thần.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Có nhiều loại laser Fraxel với mức độ đau đớn khác nhau

Có nhiều loại laser Fraxel khác nhau nên mức độ đau và thời gian hồi phục sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. Laser CO2 xâm lấn là loại gây đau đớn nhất, nhưng cũng cho kết quả ấn tượng nhất chỉ sau một lần điều trị.
Laser Fraxel Repair cũng là một loại laser xâm lấn, và hầu hết bệnh nhân đều sẽ được gây tê bằng kem bôi, thuốc uống hoặc tiêm để hạn chế mức độ đau. Trong thời gian phục hồi, bệnh nhân sẽ không cảm thấy quá đau đớn miễn là tránh xa ánh nắng mặt trời và sử dụng thuốc giảm đau khi cần thiết. Quá trình hồi phục hoàn toàn có thể mất đến một tuần, trong thời gian đó da sẽ bị hiện tượng màu đỏ giống như cháy nắng.
Công nghệ laser Fraxel Restore và Fraxel Dual tác động nhẹ hơn nên thời gian hồi phục cũng ngắn hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel

Trong bất kỳ quá trình tái tạo bề mặt da bằng laser nào, bệnh nhân đều sẽ cảm thấy đau ở một mức độ nhất định. Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ trong ít nhất 30-45 phút trước khi điều trị. Ngoài ra, nếu bạn có người đi cùng để đưa về thì có thể dùng đến các phương pháp gây tê khác mạnh hơn để tăng sự thoải mái trong khi điều trị. Bệnh nhân cũng có thể được cho dùng một loại thuốc an thần Valium hoặc gây mê tĩnh mạch mức độ nhẹ trong quá trình điều trị. Nếu bạn có khả năng chịu đau thấp thì sẽ cần đến những phương pháp này. Những bệnh nhân có khả năng chịu đau cao hơn sẽ chỉ cần gây tê tại chỗ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị bằng laser Fraxel có gây đau không

Có nhiều loại laser khác nhau được sử dụng cho mục đích trẻ hóa da. Công nghệ laser phân tách gồm có laser xâm lấn, có nghĩa là nó loại bỏ các lớp ngoài của da và kích thích cơ thể tạo ra một lớp da trên bề mặt mới hoặc laser không xâm lấn – loại laser tác động nông hơn. Các loại laser xâm lấn sẽ cho hiệu quả tốt hơn trong việc xóa các nếp nhăn trong khi các loại laser không xâm lấn là lựa chọn phù hợp để cải thiện các vấn đề trên bề mặt da. Phương pháp điều trị bằng laser Fraxel không xâm lấn không gây đau đớn và chỉ khiến da chuyển màu hồng trong vòng vài giờ sau khi điều trị.
Phương pháp điều trị bằng laser Fraxel xâm lấn thường đòi hỏi phải bôi kem gây tê để quá trình điều trị bớt khó chịu hơn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể uống thuốc giảm đau trước khi điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Công nghệ laser Fraxel có gây đau không?

Có nhiều mức độ điều trị bằng laser Fraxel khác nhau, từ điều trị ở các lớp trên bề mặt cho đến rất sâu. Phổ biến nhất mà phương pháp điều trị trên bề mặt và phương pháp này thường không gây đau đớn quá nghiêm trọng và không cần thời gian hồi phục. Phương pháp gây tê tại chỗ thường là đủ để giúp bệnh nhân chịu hơn trong quá trình điều trị. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể sẽ có cảm giác hơi khó chịu giống như bị "cháy nắng", nhưng điều này còn tùy thuộc từng người và thường biến mất trong vòng một đến hai ngày sau điều trị. Phương pháp điều trị bằng laser Fraxel xâm lấn có thể gây đau và khó chịu ở mức độ cao hơn và cần nhiều ngày hồi phục. Từ những gì bạn đang mô tả thì có thể bạn sẽ chỉ cần trị liệu với laser Fraxel không xâm lấn là đủ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel

Có nhiều loại laser Fraxel khác nhau. Loại phổ biến nhất được sử dụng là laser Fraxel DUAL. Với công nghệ laser này, bệnh nhân sẽ cảm thấy tương đối dễ chịu với sự hỗ trợ của kem gây tê và một số loại thuốc giảm đau như acetaminophen hoặc ibuprofen. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy khá thoải mái trong quá trình điều trị và không bị đau sau đó. Vùng da được điều trị sẽ bị sưng và đỏ trong vài ngày nhưng bạn có thể trang điểm lại ngay sau khi kết thúc điều trị.
Laser Fraxel Repair là một loại laser xâm lấn và cần một tuần để da lành lại nhưng với các biện pháp giảm đau nói trên, hầu hết bệnh nhân đều không quá khó chịu trong khi điều trị và cũng không bị đau sau đó.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đau ở mức có thể chịu được

Theo kinh nghiệm của tôi, quá trình điều trị bằng laser Fraxel đa phần đều khá dễ chịu. Phản hồi của khách hàng về công nghệ laser Fraxel đều rất tích cực, hơn nữa tùy từng khách hàng mà quá trình điều trị có thể được điều chỉnh kỹ thuật để khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.
Theo kinh nghiệm của tôi, trán là vùng nhạy cảm nhất trong các vùng được điều trị. Nếu bạn muốn thì bạn cũng có thể yêu cầu bác sĩ cho dùng thuốc giảm đau narcotic để giảm tối đa cảm giác khó chịu nhưng bạn sẽ cần có người thân đưa bạn về nhà.
Dù có thấy hơi khó chịu nhưng kết quả cuối cùng đều khiến các khách hàng rất hài lòng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cảm giác đau khi điều trị bằng laser Fraxel

Mức độ khó chịu trong khi điều trị bằng laser Fraxel thay đổi tùy thuộc vào loại laser Fraxel được sử dụng và khả năng chịu đau của mỗi bệnh nhân. Laser Fraxel Restore không quá gây đau đớn nhưng có thể tạo cảm giác châm chích, nhói hoặc nóng rát - tương tự như cảm giác khi bị cháy nắng. Tất cả các bệnh nhân đều được bôi kem gây tê một giờ trước khi thực hiện điều trị, và đối với nhiều người thì chỉ cần như vậy là đủ để quá trình điều trị diễn ra một cách thoải mái.
Tuy nhiên, nếu bạn cần được điều trị bằng laser mạnh hơn hoặc nếu bạn quá lo lắng và có ngưỡng chịu đau thấp thì có thể uống thêm một số thuốc an thần như Valium, Xanax hoặc Vicodin. Trong trường hợp đó, bạn nên nhờ người đi cùng để đưa bạn về nhà. Laser Fraxel Repair là loại laser mạnh hơn và sẽ gây đau nhiều hơn. Thông thường, sự kết hợp giữa kem gây tê, thuốc gây tê tại chỗ và thuốc an thần dạng uống hoặc tiêm tĩnh mạch sẽ được sử dụng khi điều trị bằng laser Fraxel Repair.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel Restore thường không gây đau

Phương pháp điều trị bằng laser Fraxel thường không gây đau đớn nếu có sự chuẩn bị thích hợp. Mỗi người đều có khả năng chịu đau đớn và căng thẳng khác nhau. Các loại kem gây tê thường được bôi một giờ trước khi điều trị và rất hiệu quả trong việc giảm đau. Kem nên được bôi vào đường chân tóc và bôi lên tai. Thuốc giảm đau thường là không cần thiết nhưng có thể hữu ích đối với một số người có khả năng chịu đau kém. Ngoài ra, một số thiết bị laser Fraxel còn có tác dụng thổi khí lạnh vào vùng được xử lý, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn rất nhiều.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel và mức độ đau

Laser Fraxel là phương pháp rất được ưa chuộng để tái tạo bề mặt da. Đa số các bệnh nhân đã từng được trị liệu bằng công nghệ laser Fraxel đều cho biết phương pháp này không gây đau đớn quá nghiêm trọng. Trước khi tiến hành điều trị, bệnh nhân sẽ được bôi thuốc tê. Với lượng kem gây tê thích hợp, bạn sẽ gần như không hề cảm thấy bất cứ hiện tượng đau hay khó chịu nào trong suốt quá trình điều trị. Sau đó da sẽ có cảm giác hơi ấm trong một hoặc hai giờ và bạn có thể xịt nước mát hoặc chườm đá để giảm bớt cảm giác này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây