Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập100
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm96
 • Hôm nay20,401
 • Tháng hiện tại280,750
 • Tổng lượt truy cập8,190,166

So sánh Laser Fraxel Restore và Fraxel Repair

Có phải Laser Fraxel Repair là một phiên bản mới của công nghệ Laser Fraxel Restore đã ra đời trước đó không? Tôi muốn biết công nghệ Laser Fraxel Repair khác gì so với Laser Fraxel? Có phải hai công nghệ này đều có cùng tác dụng không?

Bác sĩ đã trả lời 13

Fraxel Repair là loại laser tốt nhất để làm căng da và mờ nếp nhăn

Fraxel Repair là công nghệ laser phân tách giúp cho laser CO2 này an toàn hơn nhiều so với loại laser CO2 xâm lấn truyền thống. Công nghệ laser này không có những rủi ro của loại laser CO2 trước đây như rối loạn sắc tố nặng, sẹo và lộ rõ đường viền vùng điều trị. Laser CO2 từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực điều trị nếp nhăn và căng da.
Một lợi ích khác của Laser Fraxel Repair là khả năng thâm nhập sâu, lên tới 1,6 mm, sâu hơn nhiều so với loại laser CO2 trước đó là 0,3 mm. Thâm nhập vào sâu hơn có nghĩa là kết quả sẽ cao hơn.
Loại laser Fraxel khác (Restore) là một loại laser erbium, được coi là loại laser không xâm lấn (không loại bỏ mô) trong khi Fraxel Repair là laser CO2 xâm lấn (có loại bỏ mô). Việc loại bỏ mô sẽ giúp đem lại hiệu quả xóa mờ nếp nhăn tốt hơn, đồng thời laser CO2 còn tạo ra sự tổn thương do nhiệt để căng da hiệu quả hơn, trong khi hiệu quả này của laser erbium là rất nhỏ.
Ngoài ra, thời gian hồi phục của laser Fraxel Repair sẽ dài hơn nhưng bù lại nó chỉ cần một lần điều trị duy nhất so với laser Fraxel Restore cần nhiều lần điều trị.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Laser xâm lấn và không xâm lấn

Fraxel Restore là một loại laser không xâm lấn, có nghĩa là, nó không loại bỏ lớp da trên cùng (lớp biểu bì). Nó hoạt động ở bước sóng 1550 nm. Bởi vì nó không là laser không xâm lấn nên thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, nhưng lại cần nhiều lần điều trị hơn để đạt được kết quả mong muốn.
Fraxel Repair là một loại laser CO2 phân tách có xâm lấn, hoạt động ở bước sóng 10600 nm. Nó có hiệu quả trẻ hóa da cao hơn so với laser Fraxel Restore, thường chỉ cần một lần điều trị duy nhất với thời gian hồi phục là từ 3 - 7 ngày.
Việc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp sẽ tùy thuộc vào vấn đề mà bệnh nhân quan tâm, loại da của họ và mục tiêu mà họ đang tìm kiếm. Nhiều bệnh nhân chỉ muốn điều trị một lần, không ngại thời gian hồi phục dài trong khi những người khác sẽ muốn thời gian hồi phục ngắn hơn và sẵn sàng điều trị nhiều lần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sự khác biệt giữa laser Fraxel Restore và Fraxel Repair

Fraxel Restore là một loại tia laser không xâm lấn. Phiên bản mới nhất của loại laser này, "Fraxel Restore Dual” là công nghệ tích hợp được hai loại laser trong một. Laser thulium trong công nghệ Fraxel Restore Dual là loại laser có hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện các đốm nâu trên da. Trong khi đó, laser erbium trong công nghệ này có thể cải thiện nếp nhăn, vết sẹo và bề mặt da. Bệnh nhân sẽ đạt được hiệu quả cao nhất từ công nghệ laser này khi điều trị nhiều lần, thường là 2 - 4 lần, tùy thuộc vào vấn đề cần điều trị. Bởi vì đây là một loại laser không xâm lấn nên quá trình điều trị với laser Fraxel Restore Dual không cần thời gian hồi phục. Nhược điểm của công nghệ laser này là nó không có hiệu quả cao trong việc căng da.
Laser Fraxel Repair là một loại laser xâm lấn và là một phương pháp điều trị tác động mạnh hơn nhiều. Sau quá trình điều trị bằng laser Fraxel Repair, bệnh nhân cần 5 ngày nghỉ ngơi để chờ hồi phục, nghỉ làm một tuần và sẽ bị đỏ da trong 10 ngày đến 2 tuần. Lợi ích là loại laser này giúp làm căng da rất hiệu quả mà không cần phẫu thuật và hầu hết bệnh nhân chỉ cần một lần điều trị. Đây là hai ưu điểm đáng kể mà công nghệ laser Fraxel Restore Dual không có. Ngoài ra, giống như Dual, laser Fraxel Repair cũng có thể cải thiện các đốm nâu, nếp nhăn, vết sẹo và bề mặt da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Fraxel Repair và Fraxel Restore

Cả hai công nghệ laser này đều được tạo ra cùng từ cùng một công ty là công ty Solta, trước đây có tên là Reliant. Fraxel Restore là loại laser được phát triển đầu tiên trong khi đó laser Fraxel Repair mới ra thị trường trong vài năm nay.
Cả hai loại laser đều hoạt động bằng cách tạo ra những lỗ nhỏ trên da mà không gây tổn thương đến vùng da xung quang các lỗ. So với các loại laser CO2 đời cũ gây tổn thương cho toàn bộ da trong vùng điều trị thì hai loại laser này giúp da có thể lành lại nhanh hơn.
Phương pháp điều trị với laser Fraxel Restore có thời gian hồi phục rất ngắn, hiện tượng đỏ da và bong tróc chỉ kéo dài vài ngày, và bạn có thể ra ngoài ngay sau khi điều trị xong. Phương pháp điều trị bằng laser Fraxel Repair can thiệp ở mức độ sâu hơn và trong 3 ngày đến một tuần sau đó, da sẽ rất và có thể còn bị rỉ nước.
Các bước sóng của hai loại laser này là khác nhau. Laser Fraxel Restore có thể cải thiện bề mặt da, màu sắc, sẹo mụn và nếp nhăn. Laser Fraxel Repair có thể cải thiện các nếp nhăn sâu hơn và thậm chí giúp làm căng vùng da bị chảy xệ ở mí mắt và dưới hàm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel Repair

Fraxel Repair là công nghệ laser mới được tạo ra bởi tập đoàn Reliant Technologies Inc. , cùng một công ty với các loại laser phân tách thế hệ đầu tiên, bao gồm cả laser Fraxel Restore.
Fraxel Repair (laser CO2) là một loại laser xâm lấn, hoàn toàn khác laser Fraxel Restore – một loại laser erbium phân tách không xâm lấn. Laser Fraxel Repair có hiệu quả căng da mặt và cổ cao hơn trong khi thời gian hồi phục, rủi ro và biến chứng lại thấp hơn nhiều so với các loại laser CO2 truyền thống.
Giống như Fraxel Restore, laser Fraxel Repair cũng xử lý các vấn đề như các vùng da tối màu, đốm đồi mồi, vết sẹo, nếp nhăn, nám, nhưng công nghệ laser Fraxel Restore cho hiệu quả cao hơn.
Không giống như công nghệ Fraxel Restore trước đó, công nghệ laser Fraxel Repair đem lại hiệu quả chỉ sau một lần điều trị duy nhất. Tuy nhiên, công nghệ laser Fraxel Repair lại gây đau đớn hơn vì vậy bệnh nhân cần được gây tê tại chỗ và thời gian phục hồi sẽ lâu hơn so với Fraxel Restore.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Fraxel Repair và Fraxel Restore

Laser Fraxel Restore là laser erbium, một loại laser không xâm lấn (không loại bỏ mô). Laser Fraxel Restore là một loại laser tuyệt vời giúp cải thiện màu da (rối loạn sắc tố), tông da, bề mặt da, kích thước lỗ chân lông và chất lượng da tổng thể. Công nghệ laser này phù hợp nhất cho những bệnh nhân có dấu hiệu lão hóa sớm với các nếp nhăn mức độ nhẹ và da chảy xệ ở vùng mặt (ví dụ: vùng dưới hàm). Việc điều trị bằng Laser Fraxel Restore cần được thực hiện nhiều lần được (3 đến 5 lần) để đạt được kết quả mong muốn. Thời gian hồi phục của quá trình điều trị với loại laser này là rất ngắn, thậm chí có thể thực hiện ngay trong thời gian nghỉ trưa. Ngoài ra, phương pháp điều trị này có thể được thực hiện định kỳ để kích thích sản sinh collagen, giữ cho làn da trẻ trung.
Fraxel Repair là loại laser CO2 phân tách, có nghĩa là da hoặc mô sẽ bị loại bỏ. Trung bình 20% bề mặt da có thể được loại bỏ trong một lần điều trị, điều này giúp làm căng da và cải thiện các nếp nhăn cùng các dấu hiệu lão hóa khác. Laser Fraxel Repair thường chỉ cần một lần điều trị duy nhất nhưng phải được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ. Thời gian phục hồi sẽ là khoảng 5 ngày. Công nghệ laser này có thể thực hiện tất cả những gì mà công nghệ laser Fraxel Restore mang lại nhưng còn có thêm tác dụng làm căng da và giảm nếp nhăn, hơn nữa còn chỉ cần một lần điều trị. Công nghệ này thường phù hợp nhất cho bệnh nhân ở độ tuổi 40 – 60 - những người thường có mong muốn giảm nếp nhăn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel Repair tác động mạnh hơn laser Fraxel Restore

Laser Fraxel Restore là một công nghệ laser không xâm lấn, sử dụng bước sóng ánh sáng có đường kính tương đương đường kính của một sợi tóc và được thiết lập bởi máy tính sao cho mỗi điểm tác động tách biệt nhau và không ảnh hưởng đến vùng da không cần điều trị . Năng lượng của tia laser làm nóng mô (cả ở lớp bề mặt và lớp collagen sâu bên dưới) nhưng không loại bỏ bất kỳ mô nào của da. Việc làm nóng này dẫn đến phản ứng chữa lành vết thương, kích thích cơ thể phục hồi các mô. Cả quá trình thường gồm 3 - 6 lần điều trị.
Laser Fraxel Repair là một công nghệ laser khác (laser CO2) nhưng được cũng được ứng dụng theo cách thức phân tách có kiểm soát. Tuy nhiên, công nghệ laser này mạnh hơn rất nhiều, các mô sẽ bị loại bỏ bằng cách làm bay hơi nước ở trung tâm của mỗi cột mô nhỏ. Công nghệ này chỉ cần một lần điều trị duy nhất, và còn có thêm tác dụng là làm căng da và loại bỏ các nếp nhăn – điều mà các loại laser không xâm lấn không thể làm được. Tuy nhiên nó đòi hỏi thời gian hồi phục là 7 - 10 ngày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Fraxel Repair là laser xâm lấn trong khi Fraxel Restore là laser không xâm lấn

Sự khác biệt cơ bản giữa laser Fraxel Restore và Repair đó là, Fraxel Restore là một loại laser không xâm lấn còn Fraxel Repair là một loại laser xâm lấn. Điều này có nghĩa là laser Fraxel Restore đưa năng lượng laser vào da mà không làm bốc hơi mô nhưng vẫn đủ gây ra tổn thương tích tụ, kích thích da tự chữa lành và sản sinh collagen mới.
Trong khi đó, công nghệ laser Fraxel Repair lại làm bốc hơi nước khỏi mô để kích thích phản ứng hồi phục và sản sinh collagen. Do đó, thời gian hồi phục sau khi điều trị bằng công nghệ laser Fraxel Repair thường dài hơn nhưng kết quả lại rõ rệt hơn chỉ sau một lần điều trị duy nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel Restore và Laser Fraxel Repair

Fraxel Repair là một loại laser CO2 có xâm lấn. Điều này có nghĩa là mô ở lớp biểu bì sẽ được loại bỏ. Các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da chảy xệ đều sẽ được cải thiện chỉ sau một lần điều trị. Tuy nhiên, với công nghệ Fraxel Repair, bệnh nhân sẽ cần nghỉ khoảng 3 - 7 để chờ hồi phục.
Nếu như bạn không muốn phải ngừng các công việc của mình trong một khoảng thời gian như vậy thì laser Fraxel Restore sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Laser Fraxel Restore là laser erbium không xâm lấn. Với một liệu trình gồm nhiều lần điều trị bằng công nghệ laser Fraxel Restore, bạn sẽ thấy sự cải thiện về màu da, bề mặt da, kích thước lỗ chân lông và các nếp nhăn. Công nghệ này phù hợp nhất cho những người còn trẻ tuổi nhưng đã có dấu hiệu lão hóa sớm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sự khác biệt giữa laser Fraxel Restore và Repair

Cả hai loại laser này đều sử dụng công nghệ phân tách, có nghĩa là chúng xử lý một phần da thay vì toàn bộ bề mặt da. Chúng thực hiện điều này bằng cách điều trị các cột vi mô bên trong da. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở cách mỗi loại laser xử lý các cột đó.
Laser Fraxel Restore là laser không xâm lấn, có nghĩa là nó không phá hủy mô, trong khi laser Fraxel Repair là laser xâm lấn, có nghĩa là nó phá hủy các cột mô trong da. Các loại laser không xâm lấn hoạt động bằng cách làm nóng mô và gây tổn thương, và khi da lành lại, các cột da bị tổn thương này sẽ được đẩy lên và đưa ra khỏi bề mặt da, sau đó được thay thế bằng lớp da khỏe mạnh hơn. Các loại laser xâm lấn phá hủy mô và loại bỏ các vùng da này tại thời điểm điều trị, sau đó da sẽ lành lại từ các vùng da nguyên vẹn xung quanh.
Đối với bệnh nhân, các laser không xâm lấn sẽ tác động nhẹ nhàng hơn; không gây rỉ nước hay đóng vảy và bệnh nhân sẽ cần ít thời gian hồi phục hơn (2 - 3 ngày) trong khi với laser xâm lấn, bệnh nhân sẽ cần 7 - 10 ngày hồi phục. Hơn nữa, với laser Fraxel Repair, bệnh nhân sẽ chỉ cần 1 hoặc 2 lần điều trị trong khi phải cần đến 5 - 6 nếu điều trị với laser Fraxel Restore.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Laser Fraxel Restore và laser Fraxel Repair

Laser Fraxel Restore
Kết quả đến ngay lập tức và tiếp tục cải thiện dần theo thời gian. Kết quả tối đa thường đến trong vòng khoảng 2 - 3 tháng. Khoảng thời gian này cho phép da chữa lành hoàn toàn và thay thế các mô bị tổn thương bằng collagen và elastin mới, đồng thời, giúp các tế bào da phát triển khỏe mạnh. Cần nhiều lần điều trị.
Laser Fraxel Repair
Hiệu quả cũng đến ngay lập tức và dần dần cải thiện nhưng sẽ cao hơn so với phương pháp điều trị bằng laser Fraxel Restore. Trong 3 - 6 tháng sau khi điều trị, bạn sẽ tiếp tục thấy da có sự cải thiện khi lớp da sâu hơn tiếp tục lành lại. Chỉ cần một lần điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Công nghệ laser Fraxel Restore so với laser Fraxel Repair

Cả hai công nghệ laser đều được nghiên cứu và tạo ra bởi cùng một nhà sản xuất, tập đoàn Reliant, tuy nhiên chức năng của chúng khá khác nhau. Laser Fraxel Restore là laser Erbium phân tách. Nó là loại tia laser không xâm lấn, do đó lớp trên cùng của da, hay còn gọi là lớp biểu bì, không bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị.
Ngược lại, laser Fraxel Repair - laser CO2 phân tách là laser có xâm lấn. Cả hai loại laser này đều giải quyết các vấn đề về da giống nhau bao gồm các nếp nhăn, sẹo do mụn trứng cá để lại, vết rạn da, rối loạn sắc tố/đốm nâu trên da, lỗ chân lông to. Tuy nhiên, công nghệ laser Fraxel Restore thường cần một liệu trình gồm nhiều lần điều trị, thường là 5 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng.
Với công nghệ này, thời gian hồi phục là rất ngắn, hầu hết mọi người đều có ra ngoài sau một vài ngày, ngoại trừ một số trường hợp điều trị cho vùng da quanh mắt thì hiện tượng sưng có thể kéo dài trong nhiều tuần. Ngược lại, công nghệ laser Fraxel Repair thường chỉ cần một lần điều trị, với thời gian nghỉ chờ hồi phục là từ 5 - 7 ngày, tùy thuộc vào mức độ của quá trình điều trị.
Một điểm khác biệt nữa giữa hai công nghệ laser này là loại da. Những da màu có thể sẽ không phải là đối tượng phù hợp với công nghệ laser Fraxel Repair, trong khi Fraxel Restore là lựa chọn an toàn cho hầu hết mọi loại da. Với cả hai loại laser, bạn sẽ thấy da có sự cải thiện liên tục sau khi điều trị, thậm chí lên đến 18 tháng từ khi kết thúc điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hai loại laser khác nhau

Mặc dù cả hai đều có tên là Fraxel nhưng chúng thực sự là hai loại laser khác nhau. Fraxel Restore là một loại laser erbium phân tách chỉ làm cho da hơi đỏ và sưng lên mà không bị khô và đóng vảy. Việc điều trị bằng loại laser này cần được thực hiện làm nhiều lần. Loại laser này có thể được sử dụng để điều trị các nếp nhăn, sẹo do mụn trứng cá và các vết sẹo sau phẫu thuật, vết rạn da, nám và tổn thương do ánh nắng.
Mặc khác, Fraxel Repair là chùm tia được phân tách của laser CO2. Nó có những tác dụng tương tự như laser Fraxel Restore nhưng có hiệu quả cao hơn cho các nếp nhăn trên khuôn mặt và còn giúp làm căng da. Bù lại, bệnh nhân sẽ cần nghỉ ngơi khoảng một tuần để hồi phục.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây