Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay6,788
  • Tháng hiện tại352,762
  • Tổng lượt truy cập8,262,178

Bị sưng lại sau khi tiêm filler được một tháng?

Khoảng một tháng trước tôi mới tiêm filler để làm đầy rãnh nước mắt. Lúc mới tiêm xong tôi bị sưng khoảng một tuần rồi khỏi nhưng hôm nay, vị trí tiêm ở bên trái tiếp tục bị sưng lại. Như thế có phải là bị nhiễm trùng không? Liệu có tự khỏi không?

Bác sĩ đã trả lời 5

Bị sưng lại sau khi tiêm filler được một tháng

Filler Juvederm Ultra và Ultra plus thường giữ nhiều nước hơn so với các loại filler khác nên nếu bạn được tiêm các loại filler này thì đây có thể là nguyên nhân gây sưng. Khả năng bị nhiễm trùng là rất hiếm nhưng nếu nghi ngờ thì bạn nên liên hệ lại với bác sĩ đã tiêm cho bạn để tiến hành kiểm tra và xem có cần dùng kháng sinh hay không. Nếu tình trạng sưng ở dưới mắt là do filler giữ nước và đó là filler hyaluronic acid thì có thể khắc phục bằng cách tiêm tan với hyalurodinase.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng do tiêm filler

Thật khó để xác định nguyên nhân gây sưng nếu không kiểm tra cụ thể. Mặc dù sưng là hiện tượng phổ biến xảy ra trong giai đoạn đầu khi mới tiêm filler vào dưới mắt nhưng nếu đã khỏi rồi sau đó lại sưng lại thì không bình thường. Sau khi tiêm, hiện tượng sưng thường chỉ kéo dài trong một vài ngày còn nếu sưng kéo dài thường là do sử dụng loại filler không phù hợp, tiêm quá nhiều hoặc kỹ thuật tiêm không chính xác. Rãnh nước mắt là một vùng rất nhạy cảm và cần sử dụng kỹ thuật tiêm khác với các vị trí như rãnh mũi – má. Nếu filler được tiêm quá gần bề mặt da thì có thể làm hình thành cục cứng và sưng. Hơn nữa, các loại filler được dùng để làm đầy rãnh nước mắt thường là filler hyaluronic acid nên sẽ hút nước nhiều hơn và gây sưng phồng. Nếu đúng là do filler thì có thể xử lý bằng cách tiêm tan.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm chất làm đầy vào rãnh nước mắt

Việc tiêm chất làm đầy vào bên dưới mắt thường sẽ gây bầm tím và sưng. Mặc dù bầm tím thường xảy ra phổ biến hơn nhưng khách hàng cũng có thể bị sưng trong khoảng một tuần. Nếu tình trạng sưng kéo dài quá một tuần hoặc khỏi rồi lại bị thì có thể chất làm đầy bị vón cục và cần được khắc phục bằng cách tiêm enzyme hyaluronidase.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng gián đoạn sau khi tiêm filler

Khi tiêm filler vào vùng giữa mặt và đặc biệt là rãnh nước mắt, đôi khi tình trạng sưng phù có thể kéo dài đến vài tháng. Tuy nhiên, điều này là rất hiếm và thường thì chỉ kéo dài từ 1 - 3 ngày. Đôi khi, hiện tượng sưng là do sự kích thích cơ học của chất làm đầy, ví dụ như khi ngủ đè lên vùng được tiêm trong một thời gian dài. Đôi khi, nguyên nhân gây sưng là do việc uống rượu bia hoặc ăn thức ăn mặn. Bên cạnh đó, dị ứng cũng có thể là nguyên nhân. Trong đa số các trường hợp thì tình trạng sưng này sẽ tự khỏi mà không cần điều trị và không phải vấn đề gì đáng lo ngại. Còn nếu sưng cứ kéo dài không đỡ thì bạn nên đến gặp lại bác sĩ để được kiểm tra các nguyên nhân khác.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng sau khi tiêm chất làm đầy

Có khả năng bác sĩ đã tiêm chất làm đầy hyaluronic acid cho bạn, các chất này có khả năng hút nước và gây sưng. Thường thì không nên tiêm loại chất làm đầy này vào rãnh nước mắt. Nếu như không tiêm tan thì tình trạng sưng trong trường hợp của bạn có thể sẽ ngày càng trở nên nặng hơn. Thông thường, sau khi tiêm chất làm đầy thì sưng chỉ kéo dài khoảng 1 - 5 ngày. Nếu kéo dài lâu hơn và vùng sưng bị đỏ, đau, hoặc sốt thì đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Bạn nên đến gặp lại bác sĩ đã tiêm cho bạn để xác định nguyên nhân chính xác và có cách khắc phục.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây