Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập270
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm59
 • Khách viếng thăm209
 • Hôm nay73,967
 • Tháng hiện tại1,036,865
 • Tổng lượt truy cập33,330,340

3 ngày trước tôi đã làm hút mỡ đùi trong và đầu gối – trông chân tôi có giống có cục máu đông không?

Ba ngày trước tôi đã làm hút mỡ ở đùi trong và đầu gối. Hôm nay tôi phát hiện cục u này và hơi hoảng một chút. Nó không đau, không có cảm giác nóng ấm. Chỉ sưng và bầm tím. Chân còn lại thì không bị. Tay tôi cũng bị sưng nề. Khi nào mới khỏi? Tôi có thể làm gì để giảm sưng nề không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Sưng nề, bầm tím và huyết khối sau hút mỡ

Nói chung nếu bệnh nhân có bất kỳ biểu hiện hoặc chỉ cần nhắc đến việc có thể bị huyết khối tĩnh mạch sau sau phẫu thuật hút mỡ, thì chúng tôi thường khuyên họ liên lạc với bác sĩ và càng sớm càng tốt.

Dù vậy, khó có khả năng bạn có cục máu đông trong tĩnh mạch. Sưng nề bên dưới vùng được điều trị là bình thường. Thường xử lý vấn đề này bằng phương pháp nâng cao chân, kê chân cao hơn tim trong vài giờ một ngày. Đồ nịt quá chặt cũng có thể làm vấn đề này trầm trọng thêm.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên liên lạc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình và để họ biết tình hình. Mặc dù rất có thể không phải, nhưng nếu có máu đông trong tĩnh mạch chân, đùi và chậu thì có khả năng cục máu đông có thể vỡ ra, chạy lên phổi gây thuyên tắc mạch phổi.

Đọc thêm:

Bầm tím và sưng ở bàn chân sau hút mỡ đùi và đầu gối... Có phải huyết khối?

Huyết khối tĩnh mạch sâu sẽ nằm ở trong tĩnh mạch sâu nhất bên trong chân. Thường có biểu hiện sưng nặng ở chân. Còn trong trường hợp của bạn, vết bầm tím nằm trên bề mặt và xa vùng làm phẫu thuật. Có lẽ nó sẽ không phải trường hợp nguy cơ cao. Tuy nhiên, vẫn nên đi khám cẩn thận để loại trừ chẩn đoán đó. Cuối cùng, đảm bảo là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn biết được về quá trình của bạn. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tốt nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím ở chân sau hút mỡ chi dưới

Hoàn toàn bình thường khi bị bầm tím và sưng nề thứ phát ở những vùng bên dưới vùng hút mỡ do yếu tố trọng lực và khả năng dẫn lưu của hệ bạch huyết. Tuy nhiên, huyết khối trong tĩnh mạch ở bắp chân cũng có thể gây ra vấn đề này. Tốt nhất nên đánh giá tình trạng này tại phòng cấp cứu càng sớm càng tốt để tránh hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra. Cẩn thận vẫn hơn sau khi bạn làm bất kỳ thủ thuật gì.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đây có phải huyết khối?

Không hẳn – việc bị sưng nề ở bất kỳ chỗ nào bên dưới vùng hút mỡ (do trọng lực) là khá bình thường, và bị bầm tím/sưng nề nhiều hơn ở một bên cũng không có gì lạ. Huyết khối thường có liên quan đến đau hoặc sưng nề không đều (ở một bên) ở bắp chân. Dẫu nói vậy, hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra của huyết khối là quá lớn, nên bạn cần liên lạc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình ngay lập tức và bàn về tình trạng này. Có thể bạn cần được khám khẩn cấp để loại bỏ nguy cơ này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trông bình thường

Trông có vẻ như là tình trạng bầm tím và sưng nề bình thường trong 2-3 tuần sau hút mỡ. Bạn nên trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bình nếu thấy lo lắng và xin tất áp lực.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Kết quả cuối cùng của hút mỡ có tương tự như kết quả trong những ngày đầu trước khi cơ thể bắt đầu sưng hay không?

 • Kết quả cuối cùng của hút mỡ có tương tự như kết quả trong những ngày đầu trước khi cơ thể bắt đầu sưng hay không?
 • Kết quả cuối cùng của hút mỡ có tương tự như kết quả trong những ngày đầu trước khi cơ thể bắt đầu sưng hay không?
 • Kết quả cuối cùng của hút mỡ có tương tự như kết quả trong những ngày đầu trước khi cơ thể bắt đầu sưng hay không?
 • Kết quả cuối cùng của hút mỡ có tương tự như kết quả trong những ngày đầu trước khi cơ thể bắt đầu sưng hay không?

Tôi đã làm hút mỡ ở bụng dưới, eo và hông 4 ngày trước, bác sĩ hút bỏ 2,3 lít mỡ. Ba ngày đầu tôi có thể thấy sự khác biệt ngay lập tức, lúc đẹp nhất là vào ngày thứ 3 sau hút mỡ (ảnh ba). Hôm nay, ngày thứ 4 khi tôi tỉnh dậy, tôi cảm thấy và nhìn thấy bụng sưng phồng, phình to (ảnh 4). Tôi biết sưng nề là một phần tất yếu trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên tôi muốn hỏi các bác sĩ là liệu kết quả cuối cùng có sát với kết quả mà ta nhìn được ngay sau khi làm phẫu thuật không? Tôi thích sự thay đổi về đường nét trong ngày 1-3, nhưng giờ tôi thấy lo lắng.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  166 lượt xem

Tôi có bắt buộc phải dùng hệ thống băng hút áp lực âm trước khi cấy ghép da không, hay có thể bỏ qua phần hút chân không? Có bắt buộc phải dùng máy hút áp lực âm trước trong mọi trường hợp không?

 • Tôi có bắt buộc phải dùng hệ thống băng hút áp lực âm trước khi cấy ghép da không, hay có thể bỏ qua phần hút chân không? Có bắt buộc phải dùng máy hút áp lực âm trước trong mọi trường hợp không?

Bác sĩ chăm sóc vết thương gợi ý dùng hệ thống băng hút áp lực âm. Tôi có một vết thương hở lớn sau hút mỡ chân. Đó là do mô hoại tử sau hút mỡ. Vết thương chạy từ bên trái bắp chân xuống đến tận cổ chân. Sâu khoảng 3-4 cm.

 •  4 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  114 lượt xem

Liệu tôi có thể trông thon thả sau 5 ngày sau khi hút mỡ bằng laser hay không?

Tôi 19 tuổi, nặng 59kg và cao 1m58. Tôi đang định hút mỡ Smart Lipo trên đùi ngoài/trong, hông, đầu gối, eo, và lưng. Tôi có kế hoạch sẽ bắt đầu đi làm trong vòng một tuần hoặc sau khi phẫu thuật, nhưng tôi muốn biết, liệu tôi có thể mong chờ sự khác biệt lớn sau 5 ngày đến một tuần hay không? Chẳng hạn như giảm đi 2 size? Hay là tôi sẽ trông như cũ và chỉ nhìn thấy kết quả sau một tháng hoặc lâu hơn? Tôi thực sự hy vọng tôi sẽ thấy một sự khác biệt như tôi muốn, trông thon thả hơn cho công việc mới của tôi. Xin vui lòng cho tôi biết. Cảm ơn!

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  671 lượt xem

Có thể đồng thời hút mỡ cả lưng và bụng không, hay như thế là quá nhiều trong cùng một lúc?

Đa phần mỡ toàn thân của tôi dồn vào phần thân trên, hai chân tôi thon thả hơn. Trông rất mất cân đối, vậy nên không biết tôi có thể hút mỡ thu gọn nửa thân trên chỉ trong một lần hay không?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  107 lượt xem

Dù chỉ hút mỡ ở má đùi trong và làm tạo hình thành bụng, nhưng bàn chân và cẳng chân lại sưng nề – như thế có bình thường không?

 • Dù chỉ hút mỡ ở má đùi trong và làm tạo hình thành bụng, nhưng bàn chân và cẳng chân lại sưng nề – như thế có bình thường không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng và hút mỡ đùi trong được 5 ngày và đang bị sưng nhiều ở bàn chân và cẳng chân. Tôi cảm thấy đồ nịt của mình quá bó và đã chuyển sang một cái ít bó hơn. Tôi không biết phải làm gì nữa. Chuyện này có bình thường không? Xin các bác sĩ cho tôi lời khuyên.

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  152 lượt xem
Tin liên quan
Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL

Nguyên lý hoạt động của hút mỡ Vaser và các thế hệ hút mỡ sóng siêu âm UAL

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các thế hệ máy hút mỡ công nghệ sóng siêu âm

Bầm tím da sau hút mỡ có đáng lo ngại không?

Bầm tím da sau hút mỡ có đáng lo ngại không?

Bầm tím là hiện tượng rất phổ biến, thường xuất hiện trong thời gian ngắn sau hút mỡ và không có tác động gì lên kết quả cuối cùng

Biến dạng lồi lõm, da không đều sau hút mỡ

Biến dạng lồi lõm, da không đều sau hút mỡ

Nguyên nhân và cách xử lý biến dạng lồi lõm không đều sau hút mỡ

Hút mỡ bắp chân: những điều cần biết

Hút mỡ bắp chân: những điều cần biết

Mặc dù đa phần bắp chân to là do cơ bắp, nhưng đôi khi mỡ cũng góp phần làm tăng kích thước của bắp chân và trong trường hợp đó, bạn có thể chọn hút mỡ để có được đôi chân thon gọn hơn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây