ỨNG DỤNG MÁNG HƯỚNG DẪN PHẪU THUẬT TRONG CA TRỒNG IMPLANT THỰC TẾ
Chị Thơ đến với nha khoa Thuỳ Anh trong tình trạng mất hai răng 24 và 25 sau tai nạn. Sau khoảng 7 tháng kể từ thời điểm nhổ răng, mô mềm đã ổn định và xương đã lành thương tương đối tốt. Tuy nhiên, đánh giá chuyên sâu bằng phim X-quang chẩn đoán hình ảnh cho thấy đây không phải là một ca cấy ghép implant đơn giản.
- Tại vị trí R24: Xương bản ngoài đã tiêu nhẹ sau mất răng. Lượng xương còn lại chỉ vừa đủ để đặt implant.
- Tại vị trí R25: Thiếu hụt xương theo chiều dọc khoảng 3mm
Đây là 1 ca đòi hỏi bác sĩ phải tính toán chính xác vị trí và hướng cắm trụ nhằm tận dụng tối đa phần xương hiện có. Bên cạnh đó bác sĩ cũng cần tối ưu thời gian phẫu thuật, tránh để bệnh nhân phải há miệng lâu.
Một kế hoạch điều trị chi tiết đã được đội ngũ bác sĩ Thuỳ Anh xây dựng dựa trên dữ liệu CT Cone Beam 3D và tình trạng xương thực tế của bệnh nhân. Song hành cùng chuyên môn của bác sĩ là sự hỗ trợ của máng hướng dẫn phẫu thuật được thiết kế riêng cho ca điều trị.
Máng hướng dẫn phẫu thuật (Surgical Guide) mang lại những giá trị nổi bật:
- Kiểm soát chính xác vị trí, trục và độ sâu của Implant theo đúng kế hoạch phục hình
- Hạn chế tối đa sai số trong quá trình phẫu thuật
- Giảm thiểu xâm lấn, bảo tồn mô mềm và mô xương
- Rút ngắn thời gian phẫu thuật
- Tăng tính tiên lượng và độ an toàn trong các ca phức tạp
Kết quả sau phẫu thuật cho thấy các implant được đặt đúng theo vị trí đã được tính toán trước trên kế hoạch điều trị. Hình ảnh kiểm tra X-quang ghi nhận trụ implant ổn định, tương quan tốt với cấu trúc xương hiện có và tạo nền tảng thuận lợi cho giai đoạn phục hình tiếp theo.
NHA KHOA THÙY ANH – ĐẲNG CẤP HÀNG HIỆU
Thời gian làm việc: 7h30 am - 18h00 pm
Liên hệ các cơ sở nha khoa Thùy Anh: https://m.me/NKTA.official
Đây có phải phản ứng dị ứng da dương tính với Bellafill không? (Hình ảnh)
Tôi đã phẫu thuật nâng mũi một năm trước và hiện tại bác sĩ khuyên tôi nên tiêm chất làm đầy vĩnh viễn (tôi nghĩ đó là Bellafill) để khiến mũi tôi trông thon gọn hơn khi nhìn thẳng. Tôi đã đi làm test dị ứng da và tháng trước và tôi nghĩ tôi có phản ứng dương tính. Khu vực làm test bị đỏ, sần lên và ấm ấm khi chạm vào. Tôi nói với bác sĩ của mình điều này và cho ông ấy xem ảnh nhưng ông ấy dường như không quan tâm tới nó. Liệu tôi có nên quan tâm không? Và đây có phải là test dị ứng dương tính không?
Không biết có phải bị mụn do dị ứng hay kích ứng?
Bác sĩ giúp em với ạ. Em không biết có phải do dị ứng hay kích ứng gì không. Mà tự nhiên mặt em nổi mấy mụn li ti, đầu trắng và đỏ khắp vùng mụn. Nó mọc theo vùng và lan khắp mặt em. Em đè nó thì thấy có xịt nước ra, nó bé li ti ấy ạ. Tấm này e chụp ngay khi nó mới mọc. 3 ngày rồi nhưng chưa thấy giảm, thấy nó lan rộng ra hơn. Em giờ chỉ rửa mặt bằng Cerave + xịt khoáng Vichy thôi. Còn lại không bôi bất cứ cái gì khác. Bác sĩ có thể cho em biết tại sao em lại bị như vậy và cách khắc phục như thế nào không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Nên chọn dán Bonding hay dán sứ Veneer để thay thế cho mặt dán composite cũ bị mẻ và ngả màu?
Tôi muốn biết loại mặt dán nào sẽ giúp cho răng trắng sáng hơn. Ngoài ra, tôi muốn chọn loại có thể bền khoảng 5 – 7 năm.
Ống dẫn lưu có thực sự cần thiết cho phẫu thuật thu nhỏ ngực không?
Tôi sắp làm phẫu thuật thu nhỏ ngực vào tuần sau, kích thước của tôi là 36D và muốn thu nhỏ khoảng 2 cỡ. Các bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có thể không đặt ống dẫn lưu cho cuộc phẫu thuật này được không, hay điều này là bắt buộc? Một bác sĩ khác nói với tôi ông ấy sẽ đặt ống dẫn lưu cho tôi trong 3 ngày.
Đã làm tạo hình thành bụng/hút mỡ được 3 tuần. Có phải tôi đang tự làm hỏng kết quả phẫu thuật? Nếu là thật, thì làm thế nào để dừng làm như thế vì tôi vô thức làm trong lúc ngủ?
Một sáng tôi thức dậy và vô tình giãn người trong lúc đang mơ màng. Tôi không cố ý, nhưng chuyện đó xảy ra trong vài ngày liền. Không đau, thực ra tôi thấy khá thích, nhưng tôi sẽ hơi ê ẩm một chút trong một lúc sau.
Exparel là một loại thuốc tiêm được sử dụng để giảm đau sau phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật tạo hình thành bụng và nâng ngực.
Hầu hết các vật liệu độn môi được làm từ Silicone
Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng
Bạn đang tìm kiếm các loại kem dưỡng ẩm có màu tốt nhất? Để có da sạch, mềm mại và hồng hào, hãy vứt những kem nền gây nặng mặt và nhờn mặt đi và chuyển sang một loại kem dưỡng ẩm màu. Bạn sẽ sớm khám phá ra rằng các chất dưỡng ẩm màu là những phát minh vĩ đại nhất kể từ sau thời kỳ bánh mì lát!
Ngay sau khi vừa hoàn thành công đoạn hút mỡ, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ mặc một loại băng ép, gen nịt, đồ bó nịt định hình phù hợp với từng vùng làm hút mỡ









